จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

การรถไฟฯ เปิดจองตั๋วรถไฟลอยน้ำขบวนพิเศษท่องเที่ยว "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566 - มกราคม 2567 เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทุกสถานีทั่วประเทศ ในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดจองตั๋วรถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษไปสัมผัสบรรยากาศปลายฝนต้นหนาวกับขบวนรถพิเศษนำเที่ยว เส้นทางกรุงเทพ - "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" - กรุงเทพ โดยเปิดให้บริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566 - มกราคม 2567 รวม 24 วัน พร้อมเปิดให้บริการเที่ยวแรก 4 พฤศจิกายน 2566 เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทุกสถานีทั่วประเทศ ในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป  

"กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" พาไปส่องความน่าสนใจ และไฮไลต์สำคัญที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอในขบวนรถไฟลอยน้ำดังกล่าว มาให้รู้ก่อนตัดสินใจไปเที่ยวกัน สามารถเช็กตาราง วิธีการจองตั๋วได้ที่นี่เลย 

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯ ที่ได้ให้ความสำคัญและต้องการให้การรถไฟฯ เข้าไปมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน และจังหวัดต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น สร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

 

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

 • นั่งรถไฟลอยน้ำ กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" จะเปิดให้บริการแบบไปเช้าเย็นกลับ ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดในทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566 - มกราคม 2567 รวม 24 วัน (ขบวนรถงดให้บริการช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ วันที่ 30 - 31 ธันวาคม 2566) ดังนี้

 • เดือน พฤศจิกายน วันที่ 4,5,11,12,18,19,25,26 รวม 8 วัน
 • เดือน ธันวาคม วันที่ 2,3,9,10,16,17,23,24 รวม 8 วัน
 • เดือน มกราคม วันที่ 6,7,13,14,20,21,27,28 รวม 8 วัน

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

อัตราค่าโดยสารผู้ใหญ่ และเด็กราคาเดียวกัน ดังนี้

รถธรรมดา ชั้น 3 (พัดลม)

 • กรุงเทพ - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 330 บาท
 • สระบุรี/แก่งคอย - โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 330 บาท
 • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 150 บาท

รถปรับอากาศ ชั้น 2 , รถนั่งปรับอากาศ (JR-WEST)

 • กรุงเทพ - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 500 บาท
 • สระบุรี/แก่งคอย - โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 500 บาท
 • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 250 บาท

รถนั่งปรับอากาศ (OTOP TRAIN และรถนั่ง/นอนปรับอากาศ JR-WEST)

 • กรุงเทพ - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 590 บาท
 • สระบุรี/แก่งคอย - โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 590 บาท
 • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ 250 บาท

รถธรรมดา ชั้น 3 (รถโถง) เดินทางระยะสั้น ไม่สำรองที่นั่ง

 • สระบุรี/แก่งคอย - โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 200 บาท

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังเปิดให้บริการตู้โดยสารพิเศษจัดเฉพาะเช่าเหมาคัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเป็นหมู่คณะ สามารถเช่าพ่วงเพิ่มไปกับขบวนรถนำเที่ยวดังกล่าวได้ สอบถามข้อมูลได้ที่งานตั๋วหมู่คณะ หมายเลขโทรศัพท์ 02 6218701 ต่อ 5202

ไฮไลต์สำคัญบนเส้นทางท่องเที่ยว รถไฟลอยน้ำ ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์"

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพ - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - กรุงเทพ ขบวนที่ 921/926

เวลา 06.00 น. เริ่มออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

เวลา 09.25 น. ถึง จุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยขบวนรถจะหยุดกลางสันเขื่อนมีเวลาให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ความงดงาม 20 นาที และเดินทางไปที่สถานีโคกสลุง มีเวลาให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม ชิม ช้อป สินค้าพื้นเมือง OTOP พร้อมทั้งอาหารและของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรี ประมาณ 30 นาที

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

เวลา 10.35 น. ขบวนรถจะพานักท่องเที่ยวกลับมา เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิวริมอ่างเก็บน้ำ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลุ่มน้ำป่าสัก นั่งรถตัวหนอนไหว้พระใหญ่ รับประทานอาหารกลางวันจากร้านค้าของกลุ่มชุมชนท้องถิ่น หรือท่องเที่ยวรอบนอกตัวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยใช้บริการรถตู้ของกลุ่มรถตู้ชุมชนหน้าเขื่อนฯ ที่นำมาให้บริการเป็นพิเศษ อัตราค่าบริการท่านละ 70 บาทตลอดเส้นทาง นำชมสถานที่ท่องเที่ยวทุ่งทานตะวัน ทุ่งดอกดาวกระจายและทุ่งหญ้าหลากสีที่บานสะพรั่งสวยงาม ณ บ้านกล้วย & ไข่ คาเฟ่ เดินทางต่อเพื่อไปชมสวนเฟิร์นยักษ์ บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ให้ทุกท่านได้ถ่ายรูปกับบรรยากาศสไตล์ชิคๆ ที่จุดชุมวิว ณ ไร่ทรัพย์ประยูร 

เวลา 15.30 น. ขบวนรถเที่ยวกลับออกจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เวลา 18.50 น.  ถึงสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นลงตามจุดต่าง ๆ โดยมีสถานีที่หยุดรับ-ส่ง ได้แก่ สถานีชุมทางบางซื่อ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี และชุมทางแก่งคอย

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

จองตั๋วโดยสาร "รถไฟลอยน้ำ" เที่ยว "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" เมื่อไหร่ ?

การรถไฟฯ เริ่มเปิดจองตั๋วโดยสาร ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสาร และสำรองที่นั่งล่วงหน้า (สูงสุดไม่เกิน 30 วัน) ด้วยระบบ D-Ticket หรือที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ท้ายนี้ การรถไฟฯ คาดหวังว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้กลับมาฟื้นตัวได้ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งเป็นกลไกสำคัญที่ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ กระจายรายได้ สร้างความเข้มแข็งสู่เศรษฐกิจฐานราก และชุมชนให้กลับมามีความเข้มแข็งยั่งยืนต่อไป

 

จองตั๋ว รถไฟลอยน้ำ ขบวนพิเศษเที่ยว ‘เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้

ที่มา : railway.co.th