รฟท.เปิดขายตั๋วรถไฟ KIHA 183 รำลึกประวัติศาสตร์ เที่ยวลพบุรี ไป-กลับ

รฟท.เปิดขายตั๋วรถไฟ KIHA 183 รำลึกประวัติศาสตร์ เที่ยวลพบุรี ไป-กลับ

รฟท.ชวนแต่งชุดไทย นั่งรถไฟ KIHA 183 เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดลพบุรี ไป-กลับ เช็กเลยเดินทางวันไหนบ้าง ?

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้ดำเนินการตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางเที่ยวเมืองไทยด้วย รถไฟ KIHA 183 พร้อมกับช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และชุมชน เพื่อให้เศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ การเดินทางทริปท่องเที่ยวทางรถไฟดังกล่าว การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถนำเที่ยว โดยรถไฟ KIHA 183 เดินทางเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ร่วมสัมผัสความรุ่งเรืองแห่งเมืองละโว้ ในงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดลพบุรี เส้นทาง กรุงเทพ – ลพบุรี - กรุงเทพ แบบไปเช้า-เย็นกลับ ในวันที่ 11, 12, 18, 19 กุมภาพันธ์ 2566 อัตราค่าบริการ 599 บาท จำกัดเพียงวันละ 200 ที่นั่งเท่านั้น เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

รฟท.เปิดขายตั๋วรถไฟ KIHA 183 รำลึกประวัติศาสตร์ เที่ยวลพบุรี ไป-กลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง และช่องทางจำหน่ายตั๋วในระบบออนไลน์ D-Ticket หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ www.railway.co.th หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย”

นายเอกรัช กล่าวว่า การเดินทางในทริปนี้ นอกจากจะได้เดินทางย้อนประวัติศาสตร์ของไทย ผสมผสานมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายญี่ปุ่นกับขบวนรถไฟ KIHA 183 พร้อมกับร่วมกิจกรรมรำลึกประวัติศาสตร์แล้ว การรถไฟฯ ยังขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายชุดไทยเข้าร่วมงาน ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ไม่ต่ำกว่า 3,500 ปีอีกด้วย

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวรำลึกประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพ – ลพบุรี – กรุงเทพ

เปิดให้บริการในวันที่ 11, 12, 18, 19 กุมภาพันธ์ 2566 ออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ด้วยขบวนรถ KIHA ที่ 951 เวลา 12.15 น. เดินทางถึงจังหวัดลพบุรี เวลา 14.45 น.

เพื่อพานักท่องเที่ยวนั่งรถรางชมโบราณสถานรอบๆ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ เยี่ยมชมบ้านวิชาเยนทร์ เข้าชมพระนารายณ์ราชนิเวศน์ พร้อมฟังบรรยายประวัติเรื่องเล่าเกี่ยวกับโบราณคดีของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ และร่วมชมกิจกรรมการแสดงต้อนรับและการออกร้านบริเวณ ถนนประตูเข้า กิจกรรมแสงสีเสียง การแสดงละครลิง การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ สินค้า OTOP และสินค้าพื้นเมืองของจังหวัดลพบุรี และชมการแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรมตามวิถีชีวิตชุมชน

นอกจากนี้ ยังได้รับชมขบวนแห่ประวัติศาสตร์ พิธีบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช การรำถวายมือ ตลาดย้อนยุค การประกวดธิดาละโว้ และถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ตามโบราณสถานต่าง ๆ อาทิ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ปรางค์แขก จากนั้น ออกเดินทางกลับด้วยขบวนรถ KIHA ที่ 952 ออกจากลพบุรี เวลา 20.30 น. ถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 23.05 น. โดยขบวนรถจะหยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) สามเสน ชุมทางบางซื่อ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา ลพบุรี

รฟท.เปิดขายตั๋วรถไฟ KIHA 183 รำลึกประวัติศาสตร์ เที่ยวลพบุรี ไป-กลับ รฟท.เปิดขายตั๋วรถไฟ KIHA 183 รำลึกประวัติศาสตร์ เที่ยวลพบุรี ไป-กลับ