ท้าดวล 'อาหารทะเล' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง

ท้าดวล 'อาหารทะเล' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง

'สยามพารากอน' ท้าดวล 'ซีฟู้ด' ณ พาร์ค พารากอน ระหว่าง 'ซีฟู้ดชาวประมง' VS 'ซีฟู้ดภัตตาคาร' ในงาน DUEL DISTRICT เมนูเด็ดส่งตรงจากชาวประมงมาประชันซีฟู้ดภัตตาคารจากเชฟชื่อดัง

สนามประลองความสด อร่อย ของอาหารทะเลเริ่มขึ้นแล้ว ในงาน เทศกาลอาหาร DUEL DISTRICT ชูสุดยอดอาหารไทยรสแซ่บ ประเภทอาหาร ซีฟู้ด  ระหว่าง ซีฟู้ดชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร จัดขึ้น ณ ใจกลางเมือง

ที่พาร์ค พารากอน สยามพารากอน วันนี้ถึง 25 มิถุนายน 2567

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง    Seafood Paella

ในงานแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซน Fisherman’s Area กับเมนู ซีฟู้ดต้นตำรับพื้นบ้านจากชาวประมงจังหวัดพังงาและสตูล ปะทะ โซน Chef’s Area กับเมนูอาหารทะเลรังสรรค์โดยเชฟจากร้านอาหารชั้นนำในกรุงเทพฯ 4 แห่ง นำขบวนปรุงความอร่อยโดย เชฟนิคจากร้านอาหารวังหิ่งห้อย

ยังมี อาหารทะเล ที่หลากหลายทั้งต้ม นึ่ง ทอด เผา ปิ้ง ย่าง น้ำจิ้มรสแซ่บ และเมนูซีฟู้ดประยุกต์ เช่น Seafood Yakitori / Seafood Paella / Seafood Platter / Calamari เป็นต้น

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง      เชฟนิค จากวังหิ่งห้อย    

เหล่านักกิน Foodies ที่ชื่นชอบอาหารทะเล จะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากความอร่อยของอาหาร พร้อมเนรมิตบรรยากาศตกแต่งด้วยกลิ่นอายที่สะท้อนภาพลักษณ์การเป็นเมืองแห่งอาหารที่หลากหลายของกรุงเทพมหานครอีกด้วย

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง คุณจีรภรณ์ ปักปิ่นเพชร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออล ออฟ ลัค จำกัด เจ้าของโครงการและในฐานะผู้ครีเอทอีเว้นท์สตรีทฟู้ดมากมาย อาทิ Morning Bangkok Street Food, The Legend is Back, Merry Mango to You ฯลฯ

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง ซึ่งจัดงานต่อเนื่องมาตลอดกว่า 5 ปี และอยู่ภายใต้ร่มใหญ่ของโครงการ Bangkok Street Food Festival โดยมุ่งหวังที่จะยกระดับคุณภาพและพัฒนาภาพลักษณ์สตรีทฟู้ดไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล เปิดเผยว่า

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง     ซีฟู้ด ยากิโทริ และคาลามารี

“เราพิถีพิถันในการคัดเลือกร้านค้าที่มีความอร่อย โดดเด่น และได้รับการยอมรับจากนักกินมาอย่างยาวนาน เป็นตัวจริงจากร้านริมทางต้นตำรับ ไม่ใช่ตัวแทนออกร้าน และเน้นการจัดงานในพื้นที่ใจกลางเมือง รวมถึงการวางคอนเซปต์ของแต่ละงานไม่ซ้ำใคร

ที่ผ่านมาพบว่าได้รับการตอบรับด้วยดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผลลัพธ์ที่ได้ยังสามารถตอบโจทย์การใช้กลยุทธ์ด้านอาหารเป็นหนึ่งใน Soft Power ในการดึงนักท่องเที่ยวมายังประเทศไทยอีกด้วย”

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง

คุณโสภิดา กิติโกมลสุข ผู้บริหารสายงาน Global Event Management สยามพารากอน  บอกว่า

“สยามพารากอน ถือเป็น ‘Global Destination’ จุดหมายปลายทางระดับโลก มีความยินดีและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญในการร่วมตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก เรามีสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง โดยเฉพาะ อาหารไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่เหล็กสำคัญ และเป็น Soft Power ที่นับวันยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น ในแต่ละวันสยามพารากอนต้อนรับผู้มาเยือนจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 150,000 คน การจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นการเปิดประสบการณ์อาหารทะเลไทยสไตล์สตรีทฟู้ดสู่สายตาโลก รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนกลุ่มชาวประมงพื้นบ้านรวมถึงเชฟไทยมากฝีมือ และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการจับจ่ายอีกด้วย”

ท้าดวล \'อาหารทะเล\' ซีฟู้ดจากชาวประมง Vs ซีฟู้ดภัตตาคาร สดอร่อยใจกลางกรุง เทศกาลอาหาร DUEL DISTRICT เปิดสนามท้าประลอง 5 วัน แวะชิมได้วันนี้ถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2567 เวลา 11.00 - 22.00 น. ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB: Street Food Legend หรือ Siam Paragon