Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง เข้าถึงง่ายรสชาติถูกปากคนไทย แรงบันดาลใจมาจากอาหาร ‘แคลิฟอร์เนียเหนือ’ เปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน ทว่าวันนี้หมูหวานชวนชิม มารับประทานอาหารมื้อค่ำ บรรยากาศแบบโอเอซีสหลังบ้าน

Take Eat Easy ถือว่าเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ  หมูหวานชวนชิม มาลิ้มลองด้วยความไม่ได้คาดหวัง ทว่าเมื่อมาถึงสถานที่ใน ย่านเย็นอากาศ แถว สาทร ที่ดูเหมือนการจราจรค่อนข้างคับคั่ง พอเดินเข้าไปในร้าน เหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลก ที่เงียบสงบ ผ่อนคลาย คล้ายกับเป็น โอเอซิสที่ซ่อนอยู่หลังบ้าน 

มี ต้นจามจุรีอายุกว่า 200 ปี แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงารู้สึกอบอุ่น ในร้านมีโซนบาร์  ที่นั่งกลางแจ้ง (Outdoor) และห้องปรับอากาศเย็นฉ่ำ ตกแต่งสีสันสดใส

วันนี้ได้พบกับเจ้าของร้าน นิก้า สคริปนิก (Nika Skripnik)  เป็นผู้ร่วมก่อตั้งร้านกับ อังเดร อับรามอฟ (Andrei Abramov) พวกเขามีประสบการณ์ทำร้านอาหารมากว่า 12 ปี

‘นิก้า สคริปนิก’ (Nika Skripnik) กล่าวว่าเธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดร้านอาหาร Take Eat Easy ใน ย่านเย็นอากาศ แห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ เป้าหมายของเธอก็คือต้องการสร้างพื้นที่อันงดงาม เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเสิร์ฟอาหารที่เรียบง่าย ทว่า อร่อย ถูกปากคนไทย อาหารทุกจานปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น สถานที่แห่งนี้พร้อมสำหรับกิจกรรมต่างๆ อาทิ การแสดงดนตรีสด จัดนิทรรศการศิลปะ ไปจนถึงการฉายภาพยนตร์

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Smoked Burrata & Heirloom Tomato

ร้าน สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ ที่ หมูหวานชวนชิม เองก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นอาหารแบบไหนกันแน่ จนกระทั่งมีโอกาสได้ไปชิม และฟังเจ้าของร้าน คุณนิก้า พอสรุปได้ว่า เป็น อาหารฝรั่ง ที่ปรับตัวเข้าหาคนไทย หรือแม้กระทั่งฝรั่งที่อยู่เมืองไทยมานาน ก็ชื่นชอบรสชาติแบบนี้ อาทิ ซี่โครงหมูอบ (Slow Smoked Pork Ribs) เนื้อเปื่อยนุ่มและยังมี ไก่ย่าง (Wood-Fired Chicken) เสิร์ฟมากับ น้ำจิ้มแจ่ว สุดแซ่บ คือสิ่งที่หมูหวานสุดประทับใจ

Take Eat Easy ยังเป็นแหล่งรวมของบุคคลที่มีชื่อเสียงและเชี่ยวชาญในวงการอาหารและเครื่องดื่ม อาทิ เชฟมือรางวัลอย่าง ทิม บัตเลอร์ (Tim Butler) จากร้าน Eat Me และผู้รังสรรค์เครื่องดื่มชื่อดังอย่าง เบนนี่ โซรัม (Bennie Sorum) และ แดนนี่ โซรัม (Dannie Sorum) จากร้าน By.Sorum

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Smoked Duck Salad

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

เมนูเรียกน้ำย่อย มีอาร์ติโชค (Artichoke) ของโปรด

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Seared Hen of The Woods Mushroom ใครชอบเห็ดต้องจานนี้

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ พาสต้า N'Duja & Chorizo

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Wood-Fired Chicken

แม้กระทั่ง โจฮาน เพอ ไซมอน(Johan Per Simon Davidsson) ผู้จัดการทั่วไปของ ร้านTake Eat Easy  คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารและเครื่องดื่มมากว่า 20 ปี ทำงานในโรงแรมชั้นนำมาตลอด ทว่าช่วงหลังๆเขาหันมาสนใจการพัฒนาบาร์ ร้านอาหาร รวมทั้งร้านกาแฟแบบสแตนด์อะโลน มากกว่า

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Slow Smoked Pork Ribs

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Charred Hanger Steak

หมูหวานชวนชิม ประทับใจ อาหารฝรั่ง รสชาติถูกปากคนไทยอย่าง ซี่โครงหมูอบ (Slow Smoked Pork Ribs) และ ไก่ย่าง(Wood-Fired Chicken) เสิร์ฟมากับ น้ำจิ้มแจ่ว สุดแซ่บ และยังมีอาหารทานเล่น เป็น Snacks แกล้มเครื่องดื่ม อย่าง Smoked Beef Jerky อารมณ์เหมือนเนื้อแดดเดียว ทว่ามีรสชาติในตัวเอง เค็มๆ เผ็ดนิดๆ เสิร์ฟมากับซอส เข้ากันได้ดีกับคราฟเบียร์เย็นๆ

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Chef Tim Butler

เชฟทิม กล่าวว่า “เรามุ่งมันที่จะนำเสนอประสบการณ์อาหารที่ผสมผสานระหว่างแคลิฟอร์เนียเหนือ เข้ากับรสชาติแบบไทย เพื่อให้แต่ละจานมีเสน่ห์น่าค้นหา โดยใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในท้องถิ่น โดยคิดถึงวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนเอเซีย ที่สั่งจานกลางมารับประทานร่วมกันบนโต๊ะอาหาร”

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Hot Cappuccino

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Matcha Latte

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Affogato

เนื่องจาก Take Eat Easy เปิดบริการตั้งแต่ 08.00 น. เพื่อนร่วมโต๊ะเมื่อได้ชิมอาหารแล้วรู้สึกว่าอร่อยจนเกินห้ามใจ ถึงกับเอ่ยปากว่า อยากมาซื้อบ้านอยู่แถวนี้จัง จะได้เดินมาหม่ำอาหารเช้าที่นี่ทุกวัน บรรยากาศโอเอซีสหลังบ้านช่างมีเสน่ห์เป็นยิ่งนัก ถ้าได้มานั่งดื่มด่ำกับอาหารเช้า จิบกาแฟเบาๆ ใกล้ ต้นจามจุรีอายุกว่า 200 ปี น่าจะได้รับพลังแห่งความสุขไม่น้อย

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Bennie and Dannie Sorum-Johan Per Simon Davidsson- Chef Tim Butler

เพราะความพิเศษที่มาพร้อมกับเมนูอาหารอีกอย่างก็คือ ‘เครื่องดื่ม’ที่สร้างสรรค์โดยสองพี่น้อง เบนนี่ กับ แดนนี่ โซรัม เขาเชี่ยวชาญเรื่องเครื่องดื่ม คิดว่าถ้าได้มาสัมผัสกับรสชาติกาแฟที่คัดสรรจากเกษตรกร และผู้คั่วกาแฟในท้องถิ่นประเทศไทย หรือได้ลิ้มรสชาพื้นเมืองอย่าง มอนซูนที (Monsoon Tea) หากเป็นมื้อค่ำแนะนำคราฟเบียร์ท้องถิ่น เครื่องดื่มค็อกเทลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือไวน์ที่คัดสรรจากผู้ผลิตรายย่อย สามารถเลือกไวน์ 1 แก้ว ก็ยังได้

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Smoked Beef Jerky นี่มันเนื้อแดดเดียวชัดๆ 

มื้อกลางวัน แบบสบายๆ ด้วยเมนู Ribs & Eggs หรือ Reuben Waffles ออกจากเตาร้อนๆแสนอร่อย ถ้าใครชอบพาสต้า เขามี N’Duja & Chorizo Pasta ส่วนมื้อค่ำ อย่างที่ หมูหวานชวนชิม ต้องสั่ง Smoked Beef Jerky คล้าย เนื้อแดดเดียว แกล้มกับคราฟเบียร์ หรือไวน์แดงก็ได้

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

North Point Ranch Beef Tartare

ใครชอบเนื้อดิบ ต้องสั่ง North Point Ranch Beef Tartare เพื่อนร่วมโต๊ะต่างกดไลค์ให้กับเมนูนี้ ส่วนสลัดที่ทุกคนชอบก็คือ Smoked Duck Salad หอมกลิ่นเป็ดรมควัน และเมนูไฮไลท์ของค่ำคืนนี้ก็คือ ซี่โครงหมูอบ หรือ Slow Smoked Pork Ribs ซิกเนเจอร์ที่มีให้เลือกอิ่มถึง  3 ขนาด

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ โซนบาร์ หรือคาเฟ่ จะจิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่นๆช่วงเวลากลางวันมานั่งทำงานได้ 

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ โซนธรรมชาติ (Outdoor)

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ โซนกลางแจ้งยามเย็นในฤดูฝน

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ Mango & Coconut Waffle มะม่วงแอบโรยพริกกะเกลือลงไปด้วยเพิ่มรสชาติแบบไทยๆไม่เลี่ยน

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ

Pan Con Chocolate เป็นจานขนมหวานที่มีความเค็มของเกลือทะเลและน้ำมันมะกอก 

ที่นี่ยังมี BBQ & Bubbles Brunch ทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป บรั๊นซ์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ย่านเย็นอากาศ ถนนสาทร ช่างมีความสุขใจ

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ บรรยากาศร้านTake Eat Easy ในน้องปรับอากาศ

Take Eat Easy อาหารฝรั่ง สไตล์แคลิฟอร์เนียเหนือ รสชาติที่คนไทยชอบ ร้าน Take Eat Easy  Kitchen & Bar เลขที่ 19 ถนนเย็นอากาศ ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.  สำรองที่นั่งไดที่ อินสตาแกรม Take Eat Easy (@takeeateasy.th)