4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ

กินข้าวหน้าเนื้อสูตร 35 ปีจากญี่ปุ่น คาเฟ่ดังพุทธมณฑลสาย 2 ก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังอนุสาวรีย์ชัยฯ และร้านขนมนมชาน้องใหม่ ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ

ศูนย์การค้าแพลทินัม ย่านประตูน้ำ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่นที่มีความหลากหลาย อยากได้แฟชั่นแบบไหน สตรีทแวร์ สปอร์ตแวร์ ลำลอง พิธีการ ชุดราตรี ชุดไทยประเพณี เสื้อลายดอกบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ ชุดชั้นใน รองเท้า ฯลฯ มีให้เลือกมากมาย

เดินชมเดินช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นครบแล้ว ถ้าหิวขึ้นมา ‘แพลทินัม’  ก็มีร้านอาหารอร่อยน่านั่งไว้ให้สายแฟสายกินได้อิ่มท้องเช่นกัน

คาเฟ่บ้านหมี

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ คาเฟ่บ้านหมี 

สายแฟชั่นสายคาเฟ่ไม่ควรพลาดพิกัดแรก คาเฟ่บ้านหมี หรือ Café Baan Mhee คาเฟ่ชื่อดังแห่งย่านพุทธมณฑลสาย 2 ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ที่มีมุมน่ารักให้ถ่ายภาพเยอะมาก อารมณ์ออกแนวญี่ปุ่น ตอนนี้เปิดร้านแล้วที่ ศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ใจกลางกรุง

คาเฟ่บ้านหมี ที่ศูนย์การค้าแพลทินัม ย่านประตูน้ำ ตกแต่งร้านในสไตล์มูจิ มินิมอล ให้สายถ่ายรูปแชะแชร์โมเมนท์แห่งความสุขได้เต็มที่

สำหรับสายกิน 'คาเฟ่บ้านหมี' ก็เป็นร้านอาหารที่มีทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารอีสาน อาหารอิตาเลียน อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งเศส พร้อมเสิร์ฟหลากเมนูทั้งคาวหวาน

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด

เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ได้แก่ ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด เมนูอาหารไทยขวัญใจคนทั่วโลก รสชาติกลมกล่อมอมเปรี้ยวด้วยเนื้อสับปะรดฉ่ำๆ พร้อมเครื่องซีฟู้ดอัดแน่นเน้นๆ หอมกรุ่นตั้งแต่ยังเสิร์ฟไม่ถึงโต๊ะ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ตำไทย

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ เส้นหมี่หมูย่างแจ่ว

เมนูอาหารอีสาน อาทิ เส้นหมี่หมูย่างแจ่ว เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำวางเคียงกับเส้นหมี่ขาว เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดนัวโดนใจ และ ตำไทย รสแซ่บดั้งเดิมถึงเครื่องถูกปากคนไทยสุดๆ 

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ กุ้งผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

สำหรับอาหารจีน ‘คาเฟ่บ้านหมี’ ขอแนะนำ กุ้งผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อีกหนึ่งเมนูรสชาติเข้มข้นผสมความกรุบกรอบจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กินเพลินที่สุด 

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ สปาเกตตีเบคอนซอสทรัฟเฟิล

อาหารอิตาเลียนของคาเฟ่บ้านหมี พลาดไม่ได้กับ สปาเกตตีเบคอนซอสทรัฟเฟิล ตัวซอสทรัฟเฟิลมีความเข้มข้น หอมกลิ่นทรัฟเฟิลทุกคำที่ตัก ในส่วนเมนูพิซซ่าของทางร้านก็อร่อยสุดๆ ชีสยืดๆ ส่วนผสมปรุงรสแน่นๆ เข้มข้นจัดเต็มแบบไม่ต้องเติมซอสเพิ่มก็ยังอร่อย อาทิ พิชซ่าฮาวายเอี้ยน  

ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกเกยตื้น, ผัดไทยกุ้งสด, ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง, ข้าวไข่ข้นหมูทงคัตสึ, ของหวาน ครอฟเฟิลผลไม้รวม, ลาวาสตรอว์เบอร์รี่วิปครีม เครื่องดื่ม Strawberry with love , Peach spritzer , Strawberry milky , Berry smoothie และอาหารนานาชาติอีกกว่า 100 เมนู 

ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร

ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังรสเด็ดระดับตำนาน กินเมื่อใดก็ไม่เบื่อด้วยรสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้นปรุงสดด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรพร้อมเสิร์ฟคู่กับแคปหมู เกี๊ยวกรอบ ลูกชิ้นปิ้ง ขนมถ้วย น้ำดื่มสมุนไพร

Sukiya (สุคิยะ)

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ร้าน sukiya 

Sukiya (สุคิยะ) เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อ มีสาขามากเป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ด้วยรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ราคาย่อมเยา มีหลากหลายเมนูอร่อย อาทิ ข้าวหน้าเนื้อ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำของร้าน โดยใช้เนื้อออสเตรเลียเคี่ยวกับหัวหอมใหญ่ในซอสสูตรพิเศษที่สืบทอดมานานถึง 35 ปี ราดบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ข้าวหน้าเนื้อย่างไข่ออนเซ็นโรยต้นหอม

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ โตเกียวโชยุราเมน

ข้าวหน้าเนื้อย่างไข่ออนเซ็นโรยต้นหอม เนื้อหนานุ่มย่างด้วยซอสยากินิคุสไตล์สุคิยะ ราดบนข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยต้นหอมและไข่ออนเซ็น รับประทานด้วยกันอร่อยลงตัว, โตเกียวโซยุราเมน ราเมนสูตรต้นตำรับสไตล์สุคิยะ น้ำซุปปรุงจากโชยุและกระดูกหมูเคี่ยวจนได้น้ำซุปที่หอมและรสชาติกลมกล่อม

นอกจากนี้ยังมี ข้าวหน้าหมูย่าง ข้าวหน้าไก่ ราเมน และเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกสรร 

ร้านขนมนมชา

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ร้านขนมนมชา

ร้าน ขนมนมชา หรือ Kanom Nom Cha เป็นร้านรวมขนมหวานแบบไทยๆ รวมเมนูยอดฮิตที่เป็นที่รู้จักและชื่นชอบมาไว้ในร้านเดียว เช่น ลอดช่องน้ำตาลข้น ไอศกรีมกะทิไข่แข็ง น้ำแข็งไส

นอกจากนี้ยังมี ขนมปังปิ้ง และน้ำสมุนไพร ได้กลิ่นไอและรสชาติตามแบบฉบับไทยคลาสสิกกันสุดๆ ไปเลย 

เปิดเมนูแรกด้วยเมนูชื่นใจขวัญใจคนไทยอย่าง น้ำแข็งไส ขนมหวานสุดเบสิกคู่เมือง เกล็ดน้ำแข็งละมุนนุ่มลิ้นรับรสหวานฉ่ำกันพร้อม Topping แน่นๆ ที่สามารถเลือกเองได้ ดีต่อใจสุดๆ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ลอดช่องน้ำตาลข้น  มาชเมลโลโทสต์

ขนมปังปิ้ง หรือโทสต์เคลือบด้วยเนยน้ำตาลสูตรพิเศษของทางร้านขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มใน หวานหอมจากเนยแท้ๆ กินคู่กับไอศกรีมก็อร่อย หรือจะ topping สังขยานมเย็น สังขยามันม่วง สังขยาใบเตย สังขยาชาไทย ก็ดีสุดๆ

ไอศกรีมไข่แข็งหม้อไฟทรงเครื่อง เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด กับไอศกรีมไข่แข็งหอม หวาน มัน เค็ม กลมกล่อมแบบดั้งเดิม ไม่คาวไข่ ต่อด้วย ลอดช่องน้ำตาลข้น หนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน ลอดช่องหอมกลิ่นน้ำตาลโตนดแท้ๆ หวานกำลังดี ลอดช่องเส้นเหนียวนุ่มออนท็อปด้วยไอศกรีมกะทิสดหรือไอศกรีมไข่แข็ง เป็นเมนูไม้ตายที่ฟินจนหยุดกินไม่ได้จริงๆ

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ ไอศกรีมไข่แข็งหม้อไฟทรงเครื่อง

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ น้ำแข็งไส น้ำแดง

4 ร้านอร่อยชื่อดังขึ้นศูนย์การค้าแพลทินัม ประตูน้ำ แก้วน้ำสองใจ

ปิดท้ายด้วย น้ำสมุนไพร ที่นำเสนอมาในรูปแบบที่สามารถดื่มได้ทีละ 2 รสชาติ กับ แก้วสองใจ มีน้ำสมุนไพรให้เลือกจับคู่ถึง 7 ชนิด คือ น้ำอัญชัน น้ำใบเตย น้ำลำไย น้ำตะไคร้ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย และน้ำมะตูม มาเพิ่มความสดชื่นพร้อมสรรพคุณดีๆ ให้ทุกท่านแบบจัดเต็ม

ศูนย์การค้าแพลทินัม รวบรวมทั้ง 4 ร้านไว้ที่โซนโฉมใหม่ Platinum food floor MORE a MEAL รวมร้านเด่นร้านดังยอดนิยมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักช้อป สายชิล ชอบชิม ได้แล้ววันนี้ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าแพลทินัม ย่านประตูน้ำ เวลาเปิดบริการ 09.00 – 21.00 น.