“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม

ร้านอาหารสไตล์มินิมัล “ร้านอรุณ” ต่อยอดจาก “ไก่ทอง ออริจินัล” ปรับโมเดลให้เป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทยสไตล์ ครบเครื่องคาวหวานและชา-กาแฟ

ร้านอรุณ (Arunn) เปิดแล้ว ในคอนเซปต์ More Than Meets The Eye : มากกว่าที่ตาเห็น เป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทยสไตล์มินิมอลรูปแบบใหม่ โดยคุณหนู – แสงอรุณ มนตรีวัต เชฟและเจ้าของร้าน ไก่ทอง ออริจินัล แนะนำเมนูเด่นรสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านแม่

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม     ร้านอรุณ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

“มาเปิด ร้านอรุณ จากที่ได้ดูแลร้านของคุณแม่ – อรุณี ร้านไก่ทอง ออริจินัล  มากว่า 10 ปี ตั้งแต่เรียนจบ เราคลุกคลีกับงานครัวทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบเอง ปรุงและคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ให้ถูกใจลูกค้า

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม     แสงอรุณ มนตรีวัต

ทำมา 10 ปี จนถึงตอนนี้อยากจะแตกไลน์ร้านอาหารเพิ่มขึ้น เน้นลูกค้าที่มาเที่ยวห้าง จะเป็นกลุ่มที่ต่างจากลูกค้าของร้านไก่ทองในปัจจุบัน จึงเปิด ร้านอรุณ อีกอย่างคือคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารมาก ยังมีไฟคิดสูตรอร่อย ๆ อยากให้ลูกค้าชิม แต่โจทย์ครั้งนี้ต่างจากร้าน ไก่ทอง ออริจินัล ตรงที่กลุ่มเป้าหมายต่างกัน ลักษณะอาหารที่ชอบอาจต่างกัน”

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม    สลัดหมูเมาคลี

ทายาทรุ่นที่สองบอกอีกว่า โปรเจคต์ร้านใหม่ ออกแบบเมนูขนาดเล็กลง แต่ก็ยังมีความหลากหลาย จุดเด่นยังคงอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบ และรสชาติ

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม    สามชั้นคั่วพริกแกงใต้

“ร้านอรุณ เหมือนเป็นก้าวแรกที่ออกมาจาก comfort zone จึงร่วมกับคุณแม่ คิดค้นเมนูที่ตอบโจทย์คนทุกวัย เนื่องจากคนมาเดินห้างมีหลากหลายวัย อยากให้คนรุ่นใหม่ทานแล้วบอกอร่อยและถ่ายรูปสวย ส่วนคนวัยผู้ใหญ่ก็ชอบด้วย”

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม    วุ้นเส้นอบเบคอน

กว่าจะลงตัวใช้เวลานับเดือน จนมาเป็น ร้านอรุณ จากชื่อของคุณแม่ (อรุณี) ผสมกับชื่อลูก (แสงอรุณ) และยังสะท้อนถึงร้าน ไก่ทอง ออริจินัล เพราะไก่มักจะขันตอนพระอาทิตย์ขึ้น

เมนูแนะนำได้แก่ สลัดหมูเมาคลี น้ำสลัดน้ำข้นแต่ไม่เลี่ยน โรยหมูสันในนุ่ม ๆ หั่นเต๋ากับผักสลัดสดกรอบปลอดสารพิษกับส้มสด

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม    ไก่กรอบร้อยซอส

วุ้นเส้นอบเบคอน รสชาติกลมกล่อม โรยพริกน้ำส้มนิดหน่อยใช่เลย

ไก่กรอบร้อยซอส ซอสเปรี้ยวอมหวานจากผลไม้หลากชนิด ราดบนไก่ทอดกรอบที่เนื้อด้านในนุ่มฉ่ำ

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม   แกงกะหรี่หมู (สูตรคุณแม่)

เมนูที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แนะนำ หนวดปลาหมึกผัดกะเพราแซ่บ หนวดปลาหมึกนุ่มเด้ง เป็นผัดกะเพราแท้ ๆ เผ็ดจัดจ้านถึงใจ ถ้าชอบเผ็ดกว่านี้ต้อง สามชั้นคั่วพริกแกงใต้ แกงคั่วหมูสามชั้นติดมันนุ่ม ๆ หอมร้อนแรงเครื่องพริกแกงใต้ น้ำขลุกขลิกหอมมัน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คือทีเด็ด เวลาเผ็ดร้านนี้ไม่ยั้งมือ หากเป็นความเผ็ดที่ต้องยอมเติมข้าว

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม     หนวดปลาหมึกผัดกะเพราแซ่บ

ใครเผ็ดน้ำตาไหล ทอนรสด้วย หมูทอดอรุณ หมูสามชั้นชิ้นโตทอดร้อน ๆ กับน้ำจิ้มแจ่ว

หรือ แกงกะหรี่หมู (สูตรคุณแม่) สูตรเนื้อหมูที่ตุ๋นจนซึมซับกลิ่นน้ำแกงกะหรี่โบราณแบบเข้าเนื้อ เปื่อยนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานกับอาจาดเปรี้ยวหวานตัดรส

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม   กุ้งสะดุ้งซอส

กุ้งสะดุ้งซอส เมนูนี้เลิศมาก ทีเด็ดคือมันกุ้งเยิ้ม ๆ จากกุ้งคัดไซส์พิเศษ น้ำมันที่ได้รสหวานจากตัวกุ้งและมันจากหัวกุ้ง คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ กินเพลินลืมอ้วน

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม     ซอฟต์เสิร์ฟ

ร้านอรุณ มีกว่า 40 เมนู ขนาดจานเล็กกว่าร้านแม่ ทำให้กินได้หลากหลายขึ้น ครอบครัวขนาดเล็กและกลุ่มเพื่อน 2-3 คน ชวนกันมาได้ กินสนุก การันตีคุณภาพจากสูตรลับมาตรฐาน ที่สืบทอดสูตรจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก

“ร้านอรุณ” น้องใหม่จาก “ไก่ทอง ออริจินัล” รสเด็ดเหมือนเดิม    หมูทอดอรุณ

ร้านอรุณ คาเฟ่ร้านอาหารไทยสไตล์มินิมอล ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น. โทร.08 3989 6514 ข้อมูลเพิ่มเติมที่  FB: arunn.thailand/, IG: arunn.th