สุดทน! "พรีม รณิดา" นางเอกสาว แจ้งจับคนแอบอ้าง หลอกให้โอนเงิน

สุดทน! "พรีม รณิดา" นางเอกสาว แจ้งจับคนแอบอ้าง หลอกให้โอนเงิน

นางเอกสาวลูกครึ่ง "พรีม รณิดา เตชสิทธิ์" สุดทนคนแอบอ้าง ลุยแจ้งความตำรวจ สน.ทองหล่อ กทม. ลุยแจ้งจับดำเนินคดีผู้ที่นำรูปและชื่อไปหลอกลวงขายโทรศัพท์มือถือ ทำให้มีคนเข้าใจผิดถูกหลอกให้โอนเงิน

นางเอกสาว "พรีม รณิดา เตชสิทธิ์" พร้อมด้วย "ทนายเจน ไพศิษฐ์" เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ กทม. เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปและชื่อของตนเองไปหลอกลวงขายโทรศัพท์มือถือ จนทำให้มีบุคคลอื่นเข้าใจผิดถึงขั้นถูกหลอกให้โอนเงิน

 "พรีม รณิดา" ได้เปิดเผยว่า จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พรีมโดนเอารูปและชื่อไปแอบอ้าง ตลอดหลายปีที่ทำงานในวงการ พรีมและพี่ๆ ในบ้านโดนมาตลอด ที่ผ่านมาเราจะประกาศแจ้งเตือนในโซเชียลมีเดียให้ทุกคนรู้ แต่ครั้งนี้มีผู้เสียหายส่งข้อมูลมาถามว่า บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Ranida Techasit และใช้รูปพรีมเป็นรูปโปรไฟล์ บัญชีนี้ใช่พรีมตัวจริงหรือเปล่า สอบถามไปเรื่อยๆ ก็เลยได้รู้ว่า เราถูกแอบอ้าง เอารูปและชื่อไปหลอกโกงคนอีกแล้ว 

เคสนี้เป็นการหลอกขายโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 Pro Max ใน กลุ่ม iPhone Market Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการซื้อขายโทรศัพท์ iPhone ในเฟซบุ๊ก พอคนโกงเอาชื่อและรูปไปหลอกขายของ ด้วยความที่เข้าใจว่าเป็นตัวจริงที่เป็นนักแสดง ก็รู้สึกว่าน่าเชื่อถือและหลงเชื่อยอมโอนเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายราย โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นน้องๆ นักเรียน 

สุดทน! "พรีม รณิดา" นางเอกสาว แจ้งจับคนแอบอ้าง หลอกให้โอนเงิน

"พรีมอยากจะเตือนทุกคนนะคะว่า อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียที่แอบอ้างกันง่าย มากๆ และมีการแอบอ้างกันเยอะมาก ไม่ว่าจะทำอะไร อย่าลืมตรวจข้อมูลความถูกต้องให้แน่ใจก่อนนะคะ พรีมหวังว่าจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่ง ที่เตือนให้ทุกคนในสังคมใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ"