3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์

3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์

ในงานประกวด"มิสแกรนด์ไทยแลนด์" เพื่อคัดเลือก"มิสแกรนด์หมอลำ ไรซิ่ง สตาร์" ได้สามสาวงามที่ ร้อง เต้นหมอลำ ได้ซะใจคนดู และจะแข่งขันอีกรอบเพื่อเลือก"นางเอกหมอลำคนใหม่" ของวงระเบียบ วาทะศิลป์

เปิดเวทีรอบคัดเลือก มิสแกรนด์หมอลำ ไรซิ่ง สตาร์  ณ โรงแรม สวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา ให้แฟนคลับหมอลำซิ่งและผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 ได้โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่

โดยมีโต้โผใหญ่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 นำทีม

มิสแกรนด์หมอลำ ไรซิ่ง สตาร์ ถือเป็นตำแหน่งสำคัญที่จะพลิกชีวิตผู้เข้าประกวดให้กลายเป็น "นางเอกหมอลำคนใหม่" ของวงระเบียบ วาทะศิลป์ ที่มีตารางงานโชว์ยาวเป็นหางว่าวตลอดปี

ที่สำคัญคือ วันนั้นได้รับเกียรติจาก พ่อเอ๊ะ  ภักดี พลล้ำ ( หัวหน้าผู้นำทีมงานระเบียบ วาทะศิลป์ ) พร้อมด้วย ต้าวหยอง  ยุคลเดช ปัจฉิม  ( พระเอกหนุ่มน้อยยิ้มชวนมอง) ท๊อป ธนาชัย (ดาวร้ายเสียงสกิดใจ) และครูธีรวัฒน์  เจียงคำ (ครูฝึกสอนการแสดงหมอลำ ระเบียบ วาทะศิลป์) รวมถึงอีกหลายคน ร่วมเป็นกรรมการคัดเลือก

ซึ่งผู้เข้าประกวดที่มีความถนัด ร้อง เต้น เล่นหมอลำ ลงชื่อร่วมชิงตำแหน่งนี้กันอย่างคึกคัก แต่งกายจัดเต็ม เรียกว่าสู้กันนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวเท้าเข้ามาในห้องออดิชั่น ซึ่ง 50 สาวงามที่ลงสมัครคัดเลือกต่างเตรียมตัวมาอย่างดี ใครร้องไม่ได้ก็เต้นสู้ตาย ใครไม่ไหวก็จัดโชว์ตลกให้ได้ฮา

3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์

3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์

ส่วนกองเชียร์ซึ่งเป็นเพื่อนนางงามต่างเชียร์กันสุดๆ  เพลงไหนม่วนก็ลุกขึ้นเซิ้งกันอย่างสนุกสนาน เรียกว่าเป็นนางงามสายฮา ไม่ห่วงสวยจริงๆ

ระหว่างคณะกรรมการกำลังรวบรวมคะแนน พ่อเอ๊ะ จัดโชว์แจ่มๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากนางงามและแฟนคลับที่กำลังรับชมผ่าน facebook live : Miss Grand Thailand

จากนั้น แชมป์ สกุล ลิมปภานนท์ พิธีกร ประกาศผลผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายได้แก่

มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร,มิสแกรนด์ปราจีนบุรี,มิสแกรนด์เลย, มิสแกรนด์ศรีสะเกษ และ มิสแกรนด์หนองบัวลำภู  

3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์ ซึ่งทั้ง 6 สาวงามจะต้องมาขับเคี่ยวกันอีกครั้ง เพื่อผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย รอบนี้ทั้ง 6 สาว โชว์พลังเสียงเต็มที่ ลูกคอหมอลำก็มี เซิ้งจัดหนักก็มา

แต่ผู้เข้ารอบสุดท้ายมีเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งพ่อเอ๊ะขึ้นเวทีประกาศด้วยตัวเอง โดยผู้ที่โดนใจคณะระเบียบ วาทะศิลป์ มากที่สุดได้แก่

-มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร (อิงฟ้า วราหะ)

-มิสแกรนด์ปราจีนบุรี (นาราแนน เหมือนฝัน กุลเกตุ)

มิสแกรนด์ศรีสะเกษ (แป้ง กฤติยาภรณ์ ลานนท์)

3 สาวงาม"มิสแกรนด์ไทยแลนด์"ว่าที่"นางเอกหมอลำ"วงระเบียบ วาทะศิลป์

ซึ่งทั้ง 3 คนจะได้รับการฝึกฝนเพื่อร่วมโชว์บนเวที การแสดงระเบียบวาทะศิลป์ X มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในวันที่ 26 เมษายน นี้ ที่ Show DC Hall

ก่อนจะประกาศผลผู้ชนะ มิสแกรนด์ หมอลำ ไรซิ่ง สตาร์ พร้อมเซ็นสัญญาเป็น “นางเอกหมอลำ ประจำคณะระเบียบ วาทะศิลป์” ตลอด 1 ปีเต็ม

และในค่ำคืนรอบตัดสิน มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 วันที่ 30 เมษายน นี้ที่ Show DC Hall