"หมอของขวัญ" เจอทัวร์ลงหนักป้อง พิมรี่พาย ลูกกตัญญูต้องให้เงินพ่อแม่ 5 ล้าน

"หมอของขวัญ" เจอทัวร์ลงหนักป้อง พิมรี่พาย ลูกกตัญญูต้องให้เงินพ่อแม่ 5 ล้าน

"หมอของขวัญ" เจอทัวร์ลงหนักป้อง พิมรี่พาย ลูกกตัญญูต้องให้เงินพ่อแม่ 5 ล้าน ชาวเน็ตเดือดถามกลับ แล้วถ้าไม่มีเงิน 5 ล้าน เป็นลูกกตัญญูไม่ได้หรอ?

แฮชแท็กในโลกทวิตเตอร์ #หมอของขวัญ หลังจากที่ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การแพทย์ความงาม แสดงความคิดเห็นจากประเด็นที่ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ จวกแรงกลางไลฟ์ขายของลักษณะคล้ายเหยียดคนจน และการเป็นลูกกตัญญูโดยการให้เงินพ่อแม่เพื่อแสดงความรักถึง 5 ล้านบาท

 

 

ซึ่งต้นเรื่องดราม่านั้น เริ่มจาก "พิมรี่พาย" ได้ไลฟ์สดขายของ จากนั้นก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นในไลฟ์ประมาณว่า ยอดคนดูน้อย ขาลง ตกต่ำ ทำเอาแม่ค้าออนไลน์ถึงกับปรี๊ดแตก ออกอาการโมโห ทั้งทุบโต๊ะ ทุบระฆัง รวมถึงพูดจาคล้ายดูถูกคนอื่น เช่น จบปริญญาตรีได้เงินเดือนแค่นี้ รู้หรือไม่ว่า ภาวะเงินเฟ้อตอนนี้มากที่สุดในรอบ 13 ปี

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังตรึงราคาไม่ไหว คุณเรียนจบปริญญาตรีมาด้วยการกู้ กยศ.รู้หรือเปล่าว่าเงินเดือนที่ได้นั้นติดลบ รู้หรือเปล่าว่ากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบ่งครึ่งทุกวัน เอาเครดิตอะไรบอกตกต่ำ ทำไมไม่เอาเวลาไปคิดว่าทำยังไงให้ได้เงินเดือนเพิ่มขึ้น เป็นต้น ทำให้เรื่องนี้ทัวร์ลง พิมรี่พาย อย่างหนักจนกลายเป็นประเด็นดราม่าและแฮชแท็ก #พิมรี่พาย ก็ขึ้นมาติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย

 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา "หมอของขวัญ" ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่งระบุว่า ถ้าให้ถามว่า "พิมรี่พาย" ถ้าเป็นส่วนตัวก็จะออกมาฟาดแบบนั้นเช่นกัน ซึ่งตรงนี้ปัญหาอยู่ที่อีกฝ่ายมากกว่า เพราะเมื่อเวลาคุณเห็นเขามีช่วงเวลาที่แย่ แต่กลับไปกดให้เขาแย่ลงไปอีก พอถูกฟาดกลับแต่ทำเป็นรับไม่ได้

 

 

"ทีโดนเข้าทำกับตัว ตัวยังรู้สึกสะอึก เออว่ะ ฉันก็เงินเดือนเท่านี้จริงๆด้วย แล้วเมื่อไรฉันจะเลี้ยงพ่อแม่ได้อย่างพี่พิม เอาเงิน 5 ล้านไปกองใส่พ่อ ซึ่งนั่นคือกตัญญู คุณได้ทำอย่างเขาไหม อันนี้คือ คำถามที่ดี เขาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 2 คน คุณทำได้อย่างเขาไหมในอายุเท่านั้น คุณทำได้อย่างเขาหรือไม่ และจะทำได้อย่างเขาเมื่อไหร่ นี่ต่างหากที่คุณจะต้องถามตัวเอง"

 

งานนี้จากบทสัมภาษณ์นี้ทำเอาแฮชแท็ก #หมอของขวัญ ขึ้นมาแขวนอยู่บนเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งทัวร์ก็ไปลง หมอของขวัญ อย่างงหนักเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ชาวเน็ตตำหนิกับแนวคิดที่ว่า ต้องให้เงินพ่อแม่ 5 ล้านบาทถึงจะได้การยอมรับว่าเป็นลูกกตัญญู ขณะที่บางคนเรียกร้องให้ "หมอของขวัญ" หยุดทำหน้าที่ผู้รู้ที่ออกมาพูดทุกเรื่องในสังคมซะที ถ้ายังเอาแค่ความคิดของตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง

 

ในเวลาต่อมา หมอของขวัญ ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กเพจ Doctorkatekate ของตัวเอง โดยระบุข้อความว่า "เมื่อวานหมอขอโทษทุกคนด้วยนะ ที่ทำคลับเฮาส์ห้องเรื่องมีอยู่ว่าเสียบรรยากาศและไม่ค่อยฟังคุณหมอทั้ง 2 ท่าน ขออภัยจริงๆค่ะ

 

และเรื่องพิมรี่พาย หมอเคยสัมผัสความกตัญญูของน้องผ่านการเป็นห่วงสุขภาพพ่อแม่ และน้องก็หนักและเป็นเสาหลักในครอบครัว แต่ดันไปปกป้องด้วยการยกตัวอย่างเรื่องกตัญญูด้วยเงิน 5 ล้านที่ต้องยอมรับว่าบ้ง ต้องขออภัยจริงๆ

 

การไม่สนใจเรื่องโครงสร้างสังคมที่ไม่น่าสนับสนุน เช่นเป็นลูกที่ดี ต้องให้เงินพ่อแม่เยอะๆ ทำให้หลายคนรู้สึกแย่ ในอนาคต หมอจะคิดให้รอบด้านกว่านี้เวลาสัมภาษณ์และ จะปรับปรุงให้ดีขึ้น และระมัดระวังคำพูดให้มากกว่านี้ค่ะ

ดราม่าหมอของขวัญ

ดราม่าพิมรี่พาย