สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองระดับพรีเมียมในไทยได้เพิ่ม 3 แห่ง

สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองระดับพรีเมียมในไทยได้เพิ่ม 3 แห่ง

Priority Pass จับมือการบินไทย ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสารสุดหรูได้เพิ่มอีก 3 แห่งในประเทศไทย

12 ม.ค.2565  Priority Pass โปรแกรมเสริมประสบการณ์สำหรับนักเดินทางชั้นนำของโลก โดยมี Collinson เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการ ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สายการบินแห่งชาติของประเทศไทย

ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ สมาชิก Priority Pass เข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge ได้ใน สนามบิน 3 แห่งทั่วประเทศไทย ได้แก่

  • ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต (HKT)
  • ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ (CNX)
  • ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK)

ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยขยายการให้บริการในเครือข่าย Priority Pass ให้ครอบคลุมออกไปมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันครอบคลุมการให้บริการในสนามบิน 90 แห่งในบรรดาสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด 100 อันดับแรก*ของโลก ซึ่งจะช่วยให้สมาชิก Priority Pass ผ่อนคลายและเพลิดเพลินได้ในพื้นที่ ๆ ที่เงียบสงบและมีการเว้นระยะห่างทางสังคมทั้ง ๆ ที่อยู่ในสถานที่ที่มีผู้เดินทางเนืองแน่นเป็นอันดับต้น ๆ

นอกจากนี้ ยังตอกย้ำถึงสถานะของ Priority Pass ในการเป็นตัวเลือกแรกสำหรับสายการบินประจำชาติทั่วโลก ขณะที่การบินไทยเองก็ได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 10 สายการบินชั้นนำของโลกจาก Skytrax มาอย่างต่อเนื่อง และมีสปาเลานจ์สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

* จัดอันดับสนามบินตามจำนวนเที่ยวบินปี 2562

สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองระดับพรีเมียมในไทยได้เพิ่ม 3 แห่ง

ห้องรับรองการบินไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

คุณท็อดด์ แฮนด์ค็อก ประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Collinson กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือนี้แก่สมาชิกของเรา ซึ่งจะทำให้มีห้องรับรองผู้โดยสารระดับพรีเมียมในประเทศไทยเพิ่มเข้ามา 3 แห่งในโปรแกรมสำหรับผู้ถือบัตร Priority Pass

แม้จะมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นจากโรคระบาด แต่การเดินทางภายในประเทศก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การเพิ่มบริการห้องรับรองผู้โดยสารภายในประเทศร่วมกับการบินไทย จึงช่วยตอบสนองความต้องการในการเดินทางที่เพิ่มขึ้นมาก พร้อมทั้งมอบบริการอันหรูหราในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย”

สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองระดับพรีเมียมในไทยได้เพิ่ม 3 แห่ง

ห้องรับรองการบินไทยที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

คุณณัฏฐพงศ์ โภไคยรัตน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะสายการบินแห่งชาติของไทย เราภูมิใจที่ได้นำเสนอห้องรับรองที่ดีที่สุดแก่สมาชิกบัตร Priority Pass ซึ่งจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยแท้ บรรยากาศแบบไทย ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ และมนต์เสน่ห์ของการต้อนรับแบบไทย ห้องรับรอง Royal Orchid และ Royal Silk อันหรูหราของเรายังมีพื้นที่พักผ่อนเพื่อให้นักเดินทางได้ผ่อนคลายขณะเดินทาง โดยห้องรับรองทุกแห่งในเครือข่ายของเราได้มาตรฐานตามหลัก 4 C นั่นคือ Confidence (วางใจได้), Clean (สะอาด), Care (ใส่ใจ) และ Comfort (สะดวกสบาย) ทีมงานของการบินไทยเฝ้ารอที่จะได้ต้อนรับสมาชิกบัตร Priority Pass เข้าสู่ห้องรับรอง โดยยึดมั่นในเป้าหมายการเดินทางภายในประเทศสู่การฟื้นฟูการเดินทางทั่วโลก”

ทั้งนี้ Collinson เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการมอบประสบการณ์การเดินทาง ซึ่งรวมถึงความช่วยเหลือทางการแพทย์และบริการทางการแพทย์ในการเดินทาง บริษัทใช้เวลา 18 เดือนที่ผ่านมาทำงานร่วมกับสายการบิน สนามบิน และสมาชิกรายอื่น ๆ ในระบบการเดินทาง รวมถึงรัฐบาลทั่วโลก เพื่อให้กลับมาเริ่มการเดินทางใหม่ได้อย่างปลอดภัย

Collinson ยังใช้แหล่งข้อมูลทางการแพทย์สำหรับการเดินทางทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทแห่งแรก ๆ ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการเดินทางประจำสนามบิน โดยร่วมมือกับสายการบิน สนามบิน และผู้ให้บริการออกพาสปอร์ตสุขภาพ (Health Passport) กว่า 30 แห่ง

สิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับสมาชิกที่ใช้บริการห้องรับรอง

  • ใช้บริการห้องรับรองได้ 2.5 ชั่วโมง
  • บริการอาหารว่างและบาร์เครื่องดื่ม (ไม่รวมแอลกอฮอล์)
  • ทีวี
  • อินเทอร์เน็ต/ไวไฟ

สมาชิก Priority Pass ใช้บริการห้องรับรองระดับพรีเมียมในไทยได้เพิ่ม 3 แห่ง

ห้องรับรองการบินไทยที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

เกี่ยวกับ Collinson
Collinson เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการประสบการณ์ผู้เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นบริการห้องรับรองในสนามบิน บริการช่วยเหลือทางการแพทย์และความปลอดภัย และบริการทางการแพทย์ในการเดินทางท่องเที่ยว

บริการประสบการณ์ผู้เดินทางของ Collinson ประกอบด้วย Priority Pass ซึ่งเป็นโปรแกรมมอบที่มอบประสบการณ์สุดพิเศษในการใช้งานห้องรับรองในสนามบินชั้นนำระดับโลก เช่นเดียวกับประกันการเดินทาง ความช่วยเหลือเฉพาะบุคคล ความล่าช้าของเที่ยวบิน ตลอดจนการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านสุขภาพและการเดินทางระหว่างประเทศ

Collinson มีพนักงานกว่า 2,000 คนในสำนักงาน 17 แห่งทั่วโลก พนักงานทุกคนต่างมีความตั้งใจในการมอบประสบการณ์ผู้เดินทางอันครอบคลุม เพื่อรับรองความปลอดภัย สวัสดิภาพ และความสะดวกสบายของผู้เดินทาง 55 ล้านคนทั้งที่เดินทางเพื่อทำธุรกิจและพักผ่อนหย่อนใจทั่วโลก

โดยธุรกิจบริการช่วยเหลือทางการแพทย์และความปลอดภัยในการเดินทางนั้นมีประสบการณ์กว่า 55 ปี ในการให้บริการช่วยเหลือทางการแพทย์และบริการรักษาขั้นแรก ไม่ว่าจะเป็นการรับมือกับโรคระบาดต่าง ๆ เช่น อีโบลา ซิกา และไวรัสโคโรนา

ในปีที่แล้วเพียงปีเดียว Collinson ได้เข้ามาดูแลภัยฉุกเฉินกว่า 95,000 ครั้ง ดูแลเคสทางการแพทย์กว่า 40,000 เคส และลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศกว่า 3,000 ครั้ง ใน 170 ประเทศที่บริษัทให้บริการ โดยทำงานร่วมกับลูกค้า ทั้ง American Express, Cathay Pacific, CBA, Mastercard, UnionPay และ Visa

เกี่ยวกับ Priority Pass
เป็นโปรแกรมระดับชั้นนำและเป็นเจ้าแรกที่มอบประสบการณ์สุดพิเศษในการใช้งานสนามบิน โดยมี Collinson เป็นผู้ดำเนินการ

Priority Pass เปิดโอกาสให้ผู้ที่เดินทางเป็นประจำและฉลาดช่างเลือกได้เข้าถึงห้องรับรองและประสบการณ์ต่าง ๆ ในสนามบินกว่า 1300 รายการในสนามบินกว่า 650 แห่งใน 148 ประเทศ รวมถึงบริการร้านอาหารและสปาในสนามบินที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ซึ่งใช้บริการได้เช่นเดียวกับห้องรับรอง

สมาชิกเพียงแค่ใช้แอป Priority Pass สำหรับ iOS และ Android เพื่อค้นหาจุดที่เข้าร่วมโปรแกรม Priority Pass ทั้งยังตรวจสอบสิทธิ์ในการใช้บริการได้ทันที และใช้บัตร Digital Membership Card เพื่อใช้บริการห้องรับรองสนามบินและประสบการณ์อื่น ๆ ได้เลย

เกี่ยวกับการบินไทย
การบินไทยเป็นสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ โดยให้บริการขนส่งผู้โดยสาร สินค้า พัสดุ และไปรษณีย์ภัณฑ์ผ่านเส้นทางบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ ทั้งยังมีบริการคลังสินค้า บริการลูกค้าภาคพื้น บริการอุปกรณ์ภาคพื้น ครัวการบิน และบริการซ่อมบำรุงอากาศยาน

การบินไทยและพันธมิตรมีเครือข่ายเส้นทางการบินครอบคลุมถึง 30 ประเทศทั่วโลก การให้บริการของการบินไทยตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่ประกอบธุรกิจนั้น มุ่งเน้นในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย ความสะดวกสบาย การบริการที่มีคุณภาพด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ทำให้การบินไทยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสายการบินยอดเยี่ยมของโลก โดยมีรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

*  *  *  *  *  *  *

ที่มา : บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด