“ร่างทรง” เปิดตัว"รายได้สูงสุดอันดับ 1" เป็นหนังไทยเข้าชิงออสการ์

“ร่างทรง” เปิดตัว"รายได้สูงสุดอันดับ 1" เป็นหนังไทยเข้าชิงออสการ์

"ร่างทรง"ภาพยนตร์ไทย ที่ทำให้ทุกอยากออกจากบ้านมาดูในโรงภาพยนตร์มากขึ้น จนทำ"รายได้สูงสุดของหนังไทย"ที่ได้เปิดตัวในปีนี้

​“ร่างทรง” ภาพยนตร์สยองขวัญ จากค่าย จีดีเอช ผลงานการกำกับของ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” และ โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาหลี “นา ฮง-จิน” ขึ้นแท่นหนังไทยที่เปิดตัวรายได้สูงสุดอันดับ 1 ของปี 2564 ด้วยรายได้ทั่วประเทศ 8.69 ล้านบาท ที่เปิดฉายในวันแรก และหลังเข้าฉายได้ 3 วัน ทำรายได้ 27.37 ล้านบาท

นอกจากนี้ “ร่างทรง” (The Medium) ยังได้รับเลือกจาก “สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ” ให้เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ออสการ์ (OSCARS) ครั้งที่ 94 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (94th Academy Awards – International Feature Film) อีกด้วย

ผู้กำกับภาพยนตร์ ​โต้ง-บรรจง ปิสันธนะกูล กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากๆ

“หนัง ร่างทรง เจอวิบากกรรมมาเยอะมาก ตั้งแต่โรงหนังที่ปิดยังไม่เปิดซะที และอย่างที่รู้ๆ กันว่ามี ไฟล์เถื่อน หลุดออกมาด้วย การเข้าฉายหนังของผมครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่รู้สึกปลงๆ ไม่คิดว่าฟีดแบ็คจะเยอะ แต่สุดท้ายพอหนังเปิดตัว กลายเป็นหนังไทยที่เปิดตัวรายได้ดีมากอันดับ1 รู้สึกเกินคาดมากๆ ครับ

 

และที่รู้สึกประทับใจที่สุดคือการได้กำลังใจจากคนดู ในฐานะคนทำหนังไทยคนหนึ่งยังมีคนรอดูหนังเรื่องนี้ในโรง แม้จะเข้าฉายล่าช้าไปมาก โดนสปอยล์จากต่างประเทศมาแล้ว มีดราม่าต่างๆ เกิดขึ้น

“ร่างทรง” เปิดตัว"รายได้สูงสุดอันดับ 1" เป็นหนังไทยเข้าชิงออสการ์

แต่ท้ายที่สุดก็ยังมี คนรอดูในโรง มีคนดูเขียนมาให้กำลังใจผมเยอะมาก เวลาไปไหนมีคนเดินมาบอกว่า ผมรอดูหนังพี่ในโรงนะครับ มันเป็นกำลังใจที่ดีมากเลยครับ กับการที่เราทุ่มเททำหนังแล้วยังมีคนมองเห็น

ส่วนเรื่องที่หนัง ร่างทรง ได้รับเลือกให้เป็น ตัวแทนภาพยนตร์ไทยเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลออสการ์ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าหนังสยองขวัญอาจจะไม่ใช่แนวทางไปชิงรางวัล แต่เมื่อได้รับเกียรตินี้ก็รู้สึกดีมากๆ”