‘Bitkub’ มอบ ‘Bitcoin’ แก่ Miss Universe Thailand 2021 ‘MUT NFT’ ตอบรับดีเกินคาด

‘Bitkub’ มอบ ‘Bitcoin’ แก่ Miss Universe Thailand 2021 ‘MUT NFT’ ตอบรับดีเกินคาด

"บิทคับ" มอบรางวัล "บิตคอยน์" 100,000 บาท แก่ น.ส.แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ผู้ชนะการประกวดครองมงกุฎ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ประจำปี 2021

หลังจากการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จบลงไปในวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา และได้ผู้ชนะการประกวดครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปีนี้ได้แก่ น.ส.แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ที่มีความสวยโดดเด่นและสามารถตอบคำถามได้ถูกใจคณะกรรมการและผู้ชมทั้งประเทศ

ในการนี้ นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้ขึ้นเป็นตัวแทนของกลุ่มบิทคับมอบรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 100,000 บาท ให้แก่ผู้ชนะการประกวด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการมอบรางวัลบิตคอยน์ให้แก่การประกวดนางงาม

นายจิรายุส เปิดเผยว่า “การเข้ามาสนับสนุนการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในครั้งนี้เนื่องจากธีมของการประกวด ‘Power of Passion’ ที่สอดคล้องกับแนวคิดของบริษัทที่เชื่อว่าหากเรามีแพสชั่นในบางสิ่งบางอย่าง เพียงแค่เราทำทุกวันอย่างตั้งใจ การกระทำเล็กๆ ของคนที่มีความเชื่อในสิ่งใดสิ่งหนึ่งก็สามารถเปลี่ยนโลกได้

ทั้งเวทีแห่งนี้ยังเป็นเวทีที่ส่งเสริม สนับสนุนความสามารถ ศักยภาพ และสถานะของสุภาพสตรีให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก พร้อมส่งต่อความมั่นใจและเป็นผู้นำทางความคิดแก่ผู้หญิงยุคใหม่และผู้คนในสังคมได้เป็นอย่างดี”

นายภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลัง Miss Universe Thailand 2021 NFT Collectible Cards หรือ MUT NFT เปิดเผยว่า

“นับว่าเป็นกระแสที่เกินคาด สำหรับการตอบรับการ์ด NFT ซึ่งในวันแรกมีผู้สมัครกระเป๋า Bitkub NEXT เพื่อรอเก็บการ์ด NFT กว่า 12,500 บัญชี และในการแจกการ์ด NFT ครั้งแรกที่ 6,020 ใบ แจกหมดใน 2 ชั่วโมง และเมื่อการแข่งขันเข้าสู่รอบลึก บางรอบแจกหมดภายใน 25 นาที และในรอบสุดท้าย มีผู้ต่อคิวรับการ์ด NFT กว่า 20,000 คิวหลังจากเปิดให้เข้าคิวภายใน 2 นาที

นอกจากนี้ การ์ดสะสมของเหล่าตัวเต็งยังมีราคาประมูลกันภายในกลุ่มผู้สะสมการ์ดมูลค่าหลายพันบาท สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่าเราประสบความสำเร็จในการทำเทคโนโลยีที่ดูเหมือนเข้าถึงยาก ผ่านการใช้ Gamification และ Entertainment ที่ทำให้การสนุกกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป”

นอกจากที่ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จะได้รับรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 100,000 บาทแล้ว รองชนะเลิศทั้ง 4 อันดับยังได้รับรางวัลบิตคอยน์ เป็นมูลค่าดังต่อไปนี้ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง น.ส.ทารีน่า โบเทส ได้รับรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 50,000 บาท รองชนะเลิศอันดับสอง น.ส.นันทิยา สุวรรณแสวง ได้รับรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับสาม น.ส.กษมา ซื่อตรง

และรองชนะเลิศอันดับสี่ น.ส.พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น ได้รับรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 20,000 บาท และ น.ส.ศรินธรณ์ แคทเธอลีน แบรนสตัน หรือ ลาร่า ผู้คว้า Golden Tiara จากรอบสปีชสามารถคว้ารางวัลพิเศษจากบิทคับ Miss Future Thought Leader หญิงผู้เป็นผู้นำทางความคิดของคนรุ่นใหม่และโลกอนาคต ได้รับรางวัลบิตคอยน์มูลค่า 100,000 บาท
 

น.ส.ชัญญา วิเศษศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายแบรนด์และการสื่อสาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือกผู้เข้าประกวดทั้งในรอบแรก รอบห้องดำ รอบพรีลิมเนอรี่ และรอบชิงชนะเลิศได้กล่าวปิดท้ายว่า
“จากการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของการประกวดในปีนี้ บิทคับ ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของการรับรู้แบรนด์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ในแวดวงที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ติดตามชมการประกวดนางงามที่เป็นผู้หญิงและกลุ่ม LGBTQ+ ให้ความสนใจและสอบถามถึงการสมัครใช้งานในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของบริษัทในเครือ ทั้งในส่วนของ NFT และตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

ตลอดจนมีการขอเข้ามาเรียนรู้เพิ่มเติมในส่วนของ Bitkub Academy เป็นอย่างมาก การถ่ายทอดสดผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี และสถานีโทรทัศน์ PPTV มีเรตติ้งสูงกว่า 1.774 และมียอดชมผ่านการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ 364,966 คน จำนวนการรับชมทั้งหมด 951,126 ครั้ง และชมพร้อมกันสูงสุดกว่า 166,226 คน

ยังไม่รวมการรีวิวผ่านสื่อออนไลน์ของอินฟลูเอนเซอร์สายนางงามมากกว่า 30 ช่องทางที่ล้วนได้พูดถึงกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับแฟนนางงามร่วมกับบิทคับ ทำให้มีผู้สนใจและมีทัศนคติเป็นบวกและเชื่อถือในแบรนด์บิทคับมากขึ้น

ต่อจากนี้บิทคับยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่รอทำร่วมกับ TPN Global และ CROWNEX ซึ่งเป็นบริษัทของกองประกวด ตลอดจนกลุ่มคอมมูนิตี้แฟนนางงามอีกหลายโครงการ โดยเฉพาะช่วงส่งแอนชิลีไปคว้ามงกุฎ Miss Universe มงกุฏที่ 3 กลับมาให้คนไทย ในการประกวดที่เมืองไอลัต ประเทศอิสราเอล ขอให้ติดตามกันได้”