วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569

Login
Login

'คนละครึ่งเฟส 2' ลงทะเบียน 16 ธ.ค. นี้ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

'คนละครึ่งเฟส 2' ลงทะเบียน 16 ธ.ค. นี้ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

เตรียมตัวให้พร้อม! 16 ธ.ค. นี้ "คลัง" เปิดระบบ "www.คนละครึ่ง.com" ให้ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 2" ให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขลงทะเบียนเพื่อรับเงินใช้จ่ายผ่าน "เป๋าตัง" 3,500 บาท/คน

ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับการลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 2" โครงการที่รัฐบาลให้ขวัญ "ปีใหม่" กับประชาชน โดยเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 5 ล้านสิทธิ์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค. 63 ผ่าน "www.คนละครึ่ง.com"

ก่อนที่จะเปิดให้ลงทะเบียน "กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" พาไปทำความเข้าใจกับคุณสมบัติของที่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ "คนละครึ่งเฟส 2" ครั้งนี้ได้ ดังนี้

  •  ใครมีสิทธิ์ "ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2" บ้าง? 

1. มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย 

2. อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน 

3. ยังไม่เคยได้สิทธิ์คนละครึ่งมาก่อน หรือผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์แล้วแต่ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันจนถูกตัดสิทธิ์ ก็สามารถลงทะเบียนได้ ทั้งนี้ คนที่ได้รับสิทธิ์คนละครึ่งเฟสแรกมาแล้วจะได้รับเงินเพิ่ม 500 บาท เหมือนกับผู้ที่เพิ่งลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

  •  ใครไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 

1. ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งนี้ ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

2. ผู้ที่ได้ใช้สิทธิ์ในมาตรการ "ช้อปดีมีคืน"

  •  วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 วันที่ 16 ธ.ค. นี้ 

วิธีลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 2" ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์คนละครึ่ง (www.คนละครึ่ง.com) ให้ได้รับสิทธิ์ให้สำเร็จ ก่อนที่จะไปใช้เงิน 3,500 บาทผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" โดยการลงทะเบียนรับสิทธิ์จาก www.คนละครึ่ง.com สามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1) เข้าไปที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ

2) กดปุ่มสีแดงที่ระบุว่า "ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน" 

3) อ่านรายละเอียดข้อตกลงและความยินยอมก่อนเข้าร่วมโครงการ หากต้องการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกดตกลงยินยอม

4) กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อใช้ยืนยันลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

  • ชื่อ-นามสกุล
  • เลขบัตรประจำตัวประชาชน
  • รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน
  • วันเดือนปีเกิด
  • เบอร์โทรศัพท์

5) กรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียน

6) เมื่อระบบได้รับข้อมูลแล้วให้ผู้ลงทะเบียนรอรับผลผ่าน SMS

  •  วิธีใช้เงิน "คนละครึ่งเฟส 2" ผ่านแอพฯ "เป๋าตัง" 

ผู้ที่จะใช้จ่ายผ่านโครงการ "คนละครึ่งเฟส 2" จะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ไว้ในโทรศัพท์มือถือ โดยต้องทำการลงทะเบียน และยืนยันตัวตนให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นเมื่อต้องการใช้จ่ายในแต่ละครั้งสามารถทำตามขั้นตอนตามภาพด้านล่างนี้

160775789577

อย่างไรก็ตามผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้จ่ายตามเงื่อนไขของ "คนละครึ่งเฟส 2" นั่นคือสูงสุดวันละไม่เกิน 300 บาท (รัฐ 150 บาท ประชาชน 150 บาท) จนกว่าจะครบ 3,500 บาท โดยจะต้องใช้สิทธิ์ครั้งแรกหลังจากที่ได้รับการยืนยันไม่เกิน 14 วัน และใช้ได้ไม่เกินวันที่ 31 มี.ค. 64

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: