เทคนิคเย็นและประหยัด ร้อนอย่างนี้อย่าลืมล้างแอร์!

เทคนิคเย็นและประหยัด ร้อนอย่างนี้อย่าลืมล้างแอร์!

ข้อดีของการล้างแอร์สม่ำเสมอ ช่วยลดการสะสมเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย รวมไปถึงฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งประหยัดค่าไฟ และยืดอายุการใช้งาน

บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศ มีความห่วงใยใส่ใจในสุขภาพของลูกค้าและความสะอาด เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงออกนโยบายให้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครื่องปรับอากาศฟรี สำหรับลูกค้าไดกิ้น ที่ติดต่อใช้บริการล้างเครื่องปรับอากาศกับบริษัทตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 15 สิงหาคม 2563 ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ARDROX 1820 ที่มีฤทธิ์ทำลายเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักงานด้านสิ่งแวดล้อมประเทศสิงคโปร์ (NEA)

ทั้งนี้ พบว่าหลังเปิดให้บริการ มีผู้ติดต่อเพื่อใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อเพิ่มความสะดวกมากขึ้น จึงได้ปรับระยะเวลาให้บริการเป็นวันที่ 1 มิถุนายน – 15 สิงหาคมนี้ โดยผู้สนใจสามารถติดต่อและนัดหมายขอรับบริการผ่านช่องทาง Cool line 1271 เท่านั้น สำหรับบริการด้านงานล้างเครื่องปรับอากาศของไดกิ้น ถือเป็นมาตรฐานระดับมืออาชีพที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า เครื่องปรับอากาศจะสะอาด ส่งผลดีต่อสุขภาพ และสุขอนามัยของทุกคนในครอบครัว

159047962715

ซึ่งการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศถือเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากเครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด จะทำให้เกิดผลกระทบตามมามากมาย โดยจะเกิดฝุ่นเกาะที่แผงรังผึ้ง คอยล์เย็น ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย และเกิดเหมือกขึ้นที่ถาดรองน้ำทิ้ง ทำให้เกิดปัญหาน้ำหยดที่หน้าเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ ยังทำให้ค่าไฟฟ้าสูงขึ้น 5-10% รวมถึงเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องปรับอากาศเกิดความชำรุดเสียหาย

แหล่งข่าวระบุว่าสำหรับช่างที่จะเข้าให้บริการลูกค้าตามบ้านและสำนักงานบริษัทมีมาตรการทำงานของช่างบริการ สำหรับป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและหลังเข้าให้บริการ โดยก่อนเข้าให้บริการ ช่างบริการจะมีการทำแบบสอบถามลูกค้าตามแบบฟอร์มที่บริษัทกำหนด หลังจากนั้นจะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ชุดยูนิฟอร์ม เครื่องมือ และหน้ากากของเครื่องปรับอากาศ ก่อนที่จะสัมผัสที่เครื่องปรับอากาศโดยตรง

และหลังเสร็จสิ้นการทำงาน จะฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แฟนคอยล์ด้านใน และทิ้งไว้ 30 นาที จึงให้ลูกค้าเปิดใช้งานได้ตามปกติ