'ตูน' ชื่นมื่น นศ.พยาบาลมอบเข็ม-หมวกที่ระลึก

'ตูน' ชื่นมื่น นศ.พยาบาลมอบเข็ม-หมวกที่ระลึก

"ตูน" พร้อมทีมก้าว ออกวิ่งฝ่าอากาศหนาวเย็น 12 องศา หมอกลงจัด จากพะเยามุ่งหน้าเชียงราย พยาบาล-นักศึกษาพยาบาล มอบเข็มและหมวกให้เป็นที่ระลึก ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น ขณะที่ยอดบริจาคแตะ 965 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 23 ธันวาคม คณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นำโดยตูน บอดี้สแลม และรัศมีแข โดยได้นำคณะออกวิ่งจากมหาวิทยาลัยพะเยา วิ่งตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้าสู่ปั๊มนำมันปตท.ร่องห้า ซึ่งเป็นจุดที่พยาบาลและนักศึกษาพยาบาลวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพะเยา คอยให้การต้อนรับ โดยให้ตูนเดินผ่านซุ้มตะเกียง พร้อมกับบูมและกล่าวคำปฏิญาณ จากนั้นตัวแทนนักศึกษาพยาบาลได้มอบหมวกและเข็มฉีดยาซึ่งพับขึ้นรูปด้วยธนบัตรกว่า 20,000 บาท ให้กับคณะวิ่งก้าวคนละก้าว

จากนั้นตูนได้ร่วมร้องเพลงแสงสุดท้ายกับวงสตริงและหัสดนตรีของ ร.ร.พะเยาพิทยาคม ท่ามกลางความดีใจของเด็กๆที่อดทนต่อการฝึกซ้อมมาแรมเดือนเพื่อที่จะเล่นให้ตูนฟัง หลังจากพูดให้กำลังใจเด็กๆตูนพร้อมคณะก็วิ่งต่อไปยัง บ้านห้วยบง คลังครัวเรือน ที่ว่าการอำเภอแม่ใจและร.ร.ชุมชนบ้านป่าแฝก อ.แม่ใจ จ.พะเยา ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับอ.พาน จ.เชียงราย รวมระยะทางทั้งสิ้นที่วิ่งในจังหวัดพะเยาวันที่สอง ระยะทาง 157.8 กม. ยอดเงินบริจาคของจังหวัดพะเยาไม่น้อยกว่า 3.5ล้านบาท ซึ่งขณะปัจจุบันยอดบริจาคก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ