'แอ๊ด คาราบาว' แต่งเพลง 'คงมาลัย' มอบให้ 'ตูน'

'แอ๊ด คาราบาว' แต่งเพลง 'คงมาลัย' มอบให้ 'ตูน'

“แอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง “คงมาลัย” มอบเป็นกำลังใจให้ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งก้าวคนละก้าว ขณะที่ยอดบริจาคทะลุ 900 ล้านบาท

วันนี้ (22 ธ.ค.2560) อีกไม่กี่วันโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย จะทำภารกิจสำเร็จ ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ขณะที่ ยอดบริจาคทะลุ 900 ล้านบาทแล้ว

ล่าสุด นายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ได้แต่งเพลงใหม่ “คงมาลัย” มอบให้ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งในเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ระบุข้อความไว้ว่า “คงมาลัย” บทเพลงจากยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) แต่งเพื่อให้กำลังใจแก่หลานชาย “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังทำภารกิจวิ่งระดมทุนให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ จุดเริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดย แอ๊ด คาราบาว เผยถึงแรงบันดาลใจในการแต่งบทเพลงนี้ว่า มาจากการที่เห็นภาพพวงมาลัยพวงแล้วพวงเล่าที่พ่อแม่พี่น้องคล้องคอให้ตูน และเสียงเรียกชื่อตูนดังก้องไปตลอดเส้น

ซึ่งก่อนหน้านี้ “แอ๊ด คาราบาว” เคยแต่งเพลง “เดิมพัน 2,000 กิโล” เพื่อให้กำลัง “ตูน บอดี้สแลม” โดยได้โพสต์คลิปร้องเพลงดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ซึ่งขณะนี้คลิปวีดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าไปฟังและรับชมแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ร่วมสัมผัสกับภาพความตั้งใจของคนไทยตัวเล็กๆ แต่ใจใหญ่ จากการบอกเล่าเรื่องราวให้เป็นเพลง "คงมาลัย" ของ“แอ๊ด คาราบาว” พร้อมกัน