เก่ง-ธชย หวั่นเอ็มวีเพลงใหม่จะโดนกระแสดราม่า

เก่ง-ธชย หวั่นเอ็มวีเพลงใหม่จะโดนกระแสดราม่า

หลังจากโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเอ็มวี “เที่ยวไทยมีเฮ” พอจะออกเอ็มวีใหม่หนุ่มเก่ง-ธชยเลยหวั่นกลัวโดนกระแสดราม่าอีก

     ในปี 2559 ที่ผ่านมีประเด็นร้อนมากมายที่เกิดขึ้นแวดวงศิลปะและวงการบันเทิงบ้านเรา  ซึ่งเรื่องที่หนักหนาเอาการอยู่ เห็นจะเป็นเรื่องของเอ็มวีเพลง “เที่ยวไทยมีเฮ” ของนักร้องมีสไตล์ “เก่ง-ธชย” ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางทั้งมีผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยถึงความเหมาะสมในเอ็มวี

     กระแสผ่านมาเหมือนไม่ได้มีข้อสรุปที่ชัดเจน   เก่ง-ธชย เริ่มทำเพลงใหม่ที่มีชื่อแปลกว่า “ยังไงก็ไม่ยัก” และให้ปล่อยให้ได้ฟังกันบ้างแล้ว  เก่ง-ธชย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเป็นความตั้งใจที่เขาจะใส่ลูกเล่นของชื่อเพลงจากคำว่า รัก เป็นคำว่า ยัก แทน พร้อมด้วยภาพโปสเตอร์น่ารัก ๆ  โดยเก่งกาวว่า

“ใครฟังตอนแรกก็เหมือนถูกหลอกนะ จากภาพโปรโมตต่าง ๆ พอเข้าไปฟังก็รู้สึกว่า ทำไมมันดูง่ายจัง เป็นอีกมุมนึงที่เราอยากเสนอจริง ๆ เราก็ร้องเพลงสบาย ๆ ก็ได้”

เก่ง-ธชย หวั่นเอ็มวีเพลงใหม่จะโดนกระแสดราม่า

     เก่งยังบอกต่ออีกว่าในเพลงนี้เป็นครั้งแรกที่ทำเพลงในแนวอะคูสติคออกมา  แต่ยังไม่ทิ้งมนต์เสน่ห์ของความเป็นไทยเอาไว้ทั้งเสียงร้องของเขาเอง และดนตรีที่ยังแฝงเสียงขิมเอาไว้อีกด้วย  โดยหากใครอยากชมพร้อมเอ็มวีต้องอดใจรอในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ที่เก่งจะปล่อยให้ชมกันผ่านทาง ไลน์ทีวี ก่อนที่จะเผยแพร่สาธารณะทั้งในยูทูป และเพจของเก่ง-ธชยในวันที่ 24 มีนาคม   สำหรับเอ็มวีที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จในเพลงใหม่นี้ได้อ๊อด-บัณฑิต ผู้กำกับที่เคยร่วมทำเอ็มวีเที่ยวไทยมีเฮมาทำให้อีกครั้งหนึ่ง หนุ่มเก่งเลยกลัว ๆ ว่าจะมีดราม่าเกิดขึ้นอีก แต่เก่งเองยังใจดีสู้เสือหวังไว้ว่าจะไม่มีดราม่า

 “เพิ่งถ่ายเสร็จเมื่อวานกลัวหลายเรื่องเลย กลัวนู้นกลัวนี่เพราะของเราต้องผสมความเป็นไทยไง ..แต่เราก็คุยกับพี่อ็อดแล้วว่า  มันน่าจะดีแหละ เราบริสุทธิ์ใจนะ ก็เดี๋ยวลองดู เดี๋ยวคนดราม่า เรามีแผนที่จะมาเตรียมตั้งรับแล้วว่า เราจะตอบคำถามยังไงกับสิ่งที่เราคิด”

เก่ง-ธชย หวั่นเอ็มวีเพลงใหม่จะโดนกระแสดราม่า

     และเมื่อถูกถามถึงการนำเรื่องราวนี้ไปปรึกษากับผู้ใหญ่แล้วหรือยัง เก่ง-ธชย จึงเปิดใจว่า

     “คำว่าผู้ใหญ่ก็มีผู้ใหญ่หลายส่วนไง ถูกมั้ย ผู้ใหญ่คนนี้ว่าได้คนนี้ว่าไม่ได้อะไรแบบนี้  ดังนั้นเราก็แชร์หลาย ๆ อย่างแล้วก็เลือกสิ่งที่เราจะทำ แล้วเราก็เชื่อว่ามันเกิดประโยชน์สูงสุดกับหลาย ๆ คนมากกว่า มากกว่าแค่คนไทย แต่เรื่องที่ผมจะทำในเอ็มวี มันเป็นเรื่องที่ Mass ระดับโลกซึ่งเราอยากให้คนต่างชาติในความที่มันเป็นละครเนี่ย เขารู้แล้วเขาอยากเข้ามาดูเพราะสิ่ง ๆ นี้”