‘แหวน’จบที่25ร่วม ขอแก้ตัวที่โตเกียว

‘แหวน’จบที่25ร่วม ขอแก้ตัวที่โตเกียว

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ รับดีใจ

ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันในโอลิมปิก หลังจบในอันดับ 25 ร่วม กอล์ฟหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016 พร้อมหวังพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ หากมีโอกาสอีกครั้งที่โตเกียว ในอีก 4 ปีข้างหน้า  

พรอนงค์ เป็นโปรสาวที่เหลือคนเดียวของไทย ในการแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลหญิง ภายหลัง เอรียา จุฑานุกาล ถอนตัวในรอบที่ 3 ด้วยอาการเอ็นเข่าซ้ายอักเสบ โดยในวันสุดท้าย ทำอีเวนพาร์ 71 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 283 จบอันดับในริโอเกมส์ที่ 25 ร่วม ส่วนเหรียญทองได้แก่ พาร์ค อินบี จากเกาหลีใต้ สกอร์รวม 4 วัน 16 อันเดอร์พาร์ 268เหรียญเงินลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 273 และเหรียญทองแดง เฟิง ฉานฉาน จากจีนรวม 10 อันเดอร์พาร์ 274

หลังจบการแข่งขัน พรอนงค์ กล่าวว่าโดยภาพรวมถือว่าพอใจ แต่เรื่องการพัตต์ยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนตัวดีใจมาก ที่ได้เข้าร่วมในโอลิมปิก ถ้ามีโอกาสครั้งหน้า จะทำผลงานให้ดีขึ้น ส่วนโปรแกรมที่วางไว้ จะกลับไปพักผ่อนที่ประเทศไทย 3 สัปดาห์ เพื่อรักษาอาการตึงและปวดบริเวณหลังให้หายดี และแก้ไขจุดผิดพลาดในช่วงที่ผ่านมา ก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขันใน เอเวียง แชมเปียนชิพ ระหว่าง 15-18 ก.ย. ที่ฝรั่งเศส พร้อมกันนี้ “โปรแหวน” ยังได้กล่าวขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทย ที่ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ตนและ เอรียา จุฑานุกาล มาตลอด