ชาวบ้านท่าฉนวน พบไข่ไก่แฝดซ้อนไข่

ชาวบ้านท่าฉนวน พบไข่ไก่แฝดซ้อนไข่

แปลก! ชาวบ้าน อ.มโนรมย์ พบไข่ไก่แฝดซ้อนไข่ เชื่อจากไก่ตัวที่มีนิ้วงอกเพิ่มข้างละ 1 นิ้ว

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ว่าพบไข่แฝด แบบไข่ซ้อนไข่ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 6 ต.ท่าฉนวน พบกับนายสมจิตร์ สังข์ธูป อายุ 47 ปี เจ้าของไข่ไก่แปลก ที่มีลักษณะใหญ่กว่าปกติ เมื่อตอกไข่ดู พบมีไข่อีกฟอง ซึ่งมีเปลือกสมบูรณ์ ซ่อนอยู่ในใข่ฟองใหญ่อีกฟองหนึ่ง ชาวบ้านเผยไม่เคยพบเห็นมาก่อน

นายสมจิตร์ สังข์ธูป เล่าว่า เมื่อประมาณ 4 วันก่อน พบไข่ฟองใหญ่มาก คิดว่า เป็นไข่แฝด จึงนำไปให้หลานชายที่อยากมีลูกแฝด นำไปให้ภรรยากิน แต่กลับพบว่า มีไข่อีกฟองซ่อนอยู่ในไข่ฟองใหญ่ จึงรู้สึกแปลกใจ และอีก 2 วันต่อมา พบไข่ฟองใหญ่อีก เมื่อจับดูมีน้ำหนักมาก เหมือนมีไข่อีกฟองเคลื่อนไหวอยู่ข้างใน จึงตอกดู พร้อมกับผู้สื่อข่าว พบว่า มีไข่ซ้อนอยู่อีกฟองหนึ่งจริง และเมื่อตอกใข่ใบเล็กดูภายใน พบว่า เป็นไข่ปกติและไข่แดงขนาดเท่ากับไข่แดงชั้นแรก รวมแล้ว พบไข่ซ้อนไข่ 2 ฟอง โดยพบฟองแรกเป็นไข่แฝดธรรมดา และฟองที่ 2-3 เป็นไข่ซ้อนไข่ ซึ่งพบวันเว้นวัน

สำหรับไก่ที่ออกไข่มาดังกล่าว ได้รับแจกมาจากนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรช่วงฤดูแล้งของรัฐบาล เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเริ่มออกไข่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน วันละ 20-25 ฟอง จากไก่ 31 ตัว มีรายได้วันละ 50 บาท (ขาย10 ฟอง 25 บาท) ซึ่งไก่จำนวนดังกล่าวเป็นไก่ที่ได้รับมาเอง 10 ตัว ส่วนอีก 20 ตัว เพื่อนบ้าน 2 ราย มอบไว้ให้เลี้ยงแทน และตัวที่ 31 เป็นไก่ที่หลงมาจากของใครไม่ทราบที่หนีมาซุกอยู่กับตนเอง ขณะรอรับไก่ ที่หน้าอำเภอมโนรมย์ มีลักษณะแปลกกว่าไก่ตัวอื่นๆ คือ มีนิ้วก้อยเกินมาข้างละ 1 นิ้ว และเชื่อว่า เป็นไข่ของไก่ตัวนี้