พระเอกช่อง7 แจ้งปอท. จับเพจปลอบ แอบอ้างขายตัว

พระเอกช่อง7 แจ้งปอท. จับเพจปลอบ แอบอ้างขายตัว

“บิ๊ก ณทรรศชัย" พระเอกละครช่อง7 แจ้งตำรวจปอท. จับเพจปลอบแอบอ้างขายตัว

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)-เมื่อเวลา 13.25น. วันที่ 15  ส.ค. น.ส.ปนัดดา หรือบุ๋ม วงศ์ผู้ดี นักแสดง พร้อมด้วย นายณทรรศชัย หรือบิ๊ก จรัสมาส อายุ 25 ปีพระเอกละครช่อง7 เรื่อง เล่ห์นางหงส์ เข้าพบ ร.ต.อ.อนุชิต ทวีพร้อม รอง สว.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดกับบุคคลที่ปลอมแปลงเฟสบุ๊ค ทำให้นายณทรรศชัย เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า มาในฐานะเพื่อนนักแสดงที่เคยแสดงละครด้วยกัน เรื่องรักสลับหน้า โดนำหลักฐานที่แฟนคลับส่งมาให้เป็นภาพเพจปลอม  หลายเพจที่นำรูปของนายณทรรศชัย ไปแอบอ้างขายบริการออนไลน์ มามอบให้พนักงานสอบสวน โดยได้สอบถามนายณทรรศชัยแล้วว่า ไม่เป็นความจริงและบอกว่า มีเพจลักษณะนี้หลายเพจ โดยก่อนหน้านี้ได้แจ้งความไว้ที่ สน.บุคคโล และ สน.วัดพระยาไกร แต่คดีความไม่คืบหน้าจึงมาแจ้งความร้องทุกข์วันนี้          

ด้าน นายณทรรศชัย กล่าวว่า  มีคนนำรูปตนไปขึ้นหน้าเพจและมีข้อความในเชิงว่า ขายบริการ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี  2556 เคยมีคนปลอมเฟสบุ๊คหลอกว่า  เป็นผู้จัดการตน แล้วหลอกแฟนคลับให้มาเจอและลวงไปข่มขืน ซึ่งคดีนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้กระทำความผิดได้และดำเนินคดีตามกฎหมายและไม่คิดว่า  จะมีคนปลอมแปลงเฟสบุ๊คมากขนาดนี้  โดยเพจที่สร้างขึ้นมีกลุ่มเป้าหมายทั้งชายรักชาย และหลอกลวงผู้หญิง ซึ่งลักษณะการหลอกลวงโดยทำทีผูดคุยกับเหยื่อ  เมื่อตกลงกันได้ก็จะทำทีว่าจะไปหา   แต่ไม่มีเงินให้โอนเงินให้หน่อย เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ก็หายไป ติดต่อไม่ได้ 

“ช่วงหลังขณะที่ละครกำลังจะออกอากาศ มีเพจปลอมแบบนี้เยอะมาก บางครั้งมีคนทักมาทางเฟสบุ๊คมาว่า   ใช่ตัวจริงหรือเปล่า ซึ่งเฟสบุ๊คจริงๆใช้ชื่อว่า “ณทรรศชัย จรัสมาส(Bigkts)” ใช้อยู่เฟสเดียว ถ้านอกเหนือจากนี้เป็นเฟสบุ๊คปลอม ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้นทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมา จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ซึ่งผมหวังว่า การแจ้งความครั้งนี้จะทำให้ผู้ที่ทำเพจปลอม หรือผู้ที่คิดจะทำนั้นหยุดการกระทำดังกล่าวเสียที ผมขอร้อง ” นักแสดงหนุ่มกล่าว  

ร.ต.อ.อนุชิต กล่าวว่า  คดีนี้เป็นความผิดข้อหาตาม  พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา14(2)นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา  ส่วนจะผิดคดีฉ้อโกงด้วย  หรือไม่นั้น  อยู่ระหว่างการสืบสวนหาหากเข้าข่ายการกระทำความผิดก็ต้องดำเนินการ