'สแม็พ' ประกาศแยกวง ภายในวันที่ 31 ธ.ค. นี้

'สแม็พ' ประกาศแยกวง ภายในวันที่ 31 ธ.ค. นี้

สแม็พ (Smap) วงบอยแบนด์ในตำนานของญี่ปุ่น ประกาศแยกวง ภายในวันที่ 31 ธ.ค. นี้

สแม็พ (Smap) วงบอยแบนด์ในตำนานของญี่ปุ่นที่สร้างปรากฎการณ์ในวงการเอาไว้มากมายได้ประกาศว่าจะแยกวงสิ้นปีนี้ ท่ามกลางความเสียใจของแฟนคลับทั่วเอเชีย

สแม็พ เป็นวงบอยแบนด์แดนปลาดิบที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ก่อนจะโด่งดังไปทั่วเอเชีย สามารถขายผลงานได้ร่วม 35 ล้านแผ่น นอกจากนี้ สมาชิกของวงยังเป็นทั้งนักร้องนักแสดงมากความสามารถที่ได้รับการยอมรับในวงการ โดยคนที่โด่งดังเป็นที่รู้จักของชาวไทยมากที่สุดก็คือ ทาคุยะ คิมูระ พระเอกซีรีส์ชื่อดังนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเคยมีข่าวใหญ่ว่า “สแม็พ” จะแยกวงมาแล้วทีหนึ่ง เพราะมีปัญหากับต้นสังกัด แต่สมาชิกทั้ง 5 คนได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่าพวกเขาจะไม่แยกย้ายกันไปไหน แต่ล่าสุด “จอห์นนี่ แอนด์ แอสโซซิเอตส์” ต้นสังกัดของสแม็พ ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า บอยแบนด์ในตำนานวงนี้จะยุบวงลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ท่ามกลางความเศร้าใจของแฟน ๆ ด้าน มาซาฮิโร่ นากาอิหัวหน้าวง ได้ออกมาขอโทษแฟน ๆ สำหรับปัญหาที่พวกเขาได้ก่อขึ้น และขอได้ให้อภัยพวกเขาด้วยที่ต้องลงเอยแบบนี้ ซึ่งพวกเขาเองก็เสียใจมาก 

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ของสแม็พไม่ต้องเสียใจไป เพราะสมาชิกแต่ละคนไม่ได้ทิ้งวงการไปไหน แต่ยังคงทำงานเดี่ยวที่แต่ละคนถนัดกันต่อไปเหมือนเดิม