ดวงรายสัปดาห์ 14 - 20 สิงหาคม 2559

ดวงรายสัปดาห์ 14 - 20 สิงหาคม 2559

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 14-20 สิงหาคม พ.ศ.2559

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป นอกจากชาวราศีเมษยังอยู่ในภาวะยุ่งวุ่นวาย ยึกยักไม่ตรงไปตรงมาและเป็นไปอย่างฉับพลันทันทีได้ทุกเมื่อแล้ว คุณก็ยังต้องพบกับความพลัดพรากจากไปไกลห่าง พอใจกับการเดินทาง มีการโยกย้ายที่พำนักอาศัยที่ทำงานได้เสมอ และยังต้องพบกับคดีความ หรือเหตุบั่นทอนให้แตกแยกแตกหัก สิ่งดีจะได้ลดน้อยลงหรือไม่ได้เลย แต่โทษทัณฑ์ที่จะได้รับนั้นรุนแรงขึ้น ส่วนดีต่อไปนี้คือ คุณจะได้บริวารที่ถูกใจ สุขภาพจะดีขึ้น การแข่งขันต่างๆ เช่นสอบแข่งขัน แข่งขันประมูลงานมีโอกาสชนะ แต่ส่วนที่ควรระวังคือระวังถูกใส่ร้าย และกลางๆ สัปดาห์นี้ก็จะเริ่มมีโอกาสได้รับโชคในการลงทุน 

การเงิน ยังมีทางได้เงินจากโชคลาภไม่คาดฝัน ได้จากการเสี่ยงโชค แต่ควรระวังอาจหลงมัวเมากับการพนันขันต่อ จ่ายเงินไม่อั้นจนเกลี้ยงกระเป๋า

ความรัก เช่นเดียวกับการเงินคือระวังความรักอย่างลุ่มหลงงมงายไม่ลืมหูลืมตา

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังเป็นระยะที่ชาวราศีพฤษภพัวพันอยู่กับญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ ครอบครัววงศ์ตระกูล และหรือพัวพันกับเรื่อง บ้าน อสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะต่างๆ ส่วนดีช่วงนี้คือ มีการปรับตัวให้หลุดพ้นจากความคับขัน เปลี่ยนภาวะที่เป็นอยู่ปัจจุบันได้ อาจสร้างความปรองดองได้ และมีโอกาสได้รับสิ่งใหม่ๆ ดีๆ เข้ามาในชีวิต เด็กๆ เยาวชนลูกหลานนำลาภผลนำความสุขสำราญเบิกบานใจมาให้ และคุณกำลังได้รับการคุ้มภัยจากดาวพระพฤหัสบดี เคราะห์ร้ายบรรเทา เคราะห์ดีทวีขึ้น

การเงิน ยังค่อนข้างมั่นคง มีทางได้เงินจำนวนไม่น้อย ได้มาด้วยความบุกบั่นเหน็ดเหนื่อย ต้องระวังเอกสาร เช็ค และการลงลายมือชื่อเกี่ยวกับการเงินทรัพย์สิน

ความรัก ยังต้องระวังอาจมีเหตุบั่นทอนชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามให้แตกแยกแตกหักได้เสมอ

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีมิถุน มีโอกาสดีได้ทำธุรกิจของครอบครัวธุรกิจของวงศ์ตระกูล ร่วมลงทุนลงรอนกับญาติพี่น้อง เกิดความรื่นรมย์ในบ้านในครอบครัว แต่พร้อมกันก็ควรระวังอาจเกิดเหตุเดือดร้อนเรื่องญาติพี่น้อง เช่นญาติพี่น้องบางคนดูหมิ่นถิ่นแคลน ทำกิริยาหยาบหยาม แสดงความอิจฉาริษยา กลางๆ สัปดาห์นี้จะเริ่มมีโอกาสพบกับมิตรสหายผู้เป็นเพื่อนแท้เพื่อนซี้ หรือได้รับความรู้ ได้ศึกษาเรียนรู้หาประสบการณ์เพิ่มเติมได้มากขึ้น หรือได้เข้าเป็นสมาชิกของสมาคมชมรมที่ดีมีประโยชน์ ได้พบบุคคลที่อำนวยความสะดวกสบายหรือพบที่พักผ่อนหย่อนใจให้คลายเครียด แต่ก็ควรระวังจะเริ่มได้รับความเดือดร้อนถูกให้ร้ายป้ายสีมีการชิงดีชิงเด่น

การเงิน รายจ่ายเกี่ยวกับสังคม การติดต่อสื่อสาร จ่ายเพราะภาษีสังคมจะลดลงได้กลางสัปดาห์นี้

ความรัก ดูเหมือนชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะมั่นคงไปได้สวยขึ้น แต่ที่จริงแล้วเรื่องนี้ยังขาดตกบกพร่องไม่สมบูรณ์แบบสักเท่าไร

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานของชาวราศีกรกฎระยะนี้ยังมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายโกลาหล เกิดเหตุโดยฉับพลันทันทีเกี่ยวกับการงานเมื่อใดก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างปัจจุบันทันด่วนทันทีทันใด หรือถึงขั้นเป็นการปฏิรูปปฏิวัติอย่างแรงคาดไม่ถึง และเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าว อาจทำให้งานของคุณถูกบั่นทอนให้แตกหักแตกแยกร้าวจึงไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ เกี่ยวกับกิจการงานระยะนี้
อย่างไรก็ตาม คุณมีโอกาสได้รับผลดีจากการติดต่อสื่อสาร การเดินทางระยะไม่ไกลนัก ผลดีจากสังคม เพื่อนฝูงมิตรสหาย การเข้าสมาคมพบปะสังสรรค์ การท่องเที่ยว และมีผู้คนยำเกรงเกรงกลัวและให้โชคลาภอีกด้วย

การเงิน ยังมีรายจ่ายมากหลายรายการและจำนวน (เงิน) ก็ไม่น้อย แต่กลางๆ สัปดาห์นี้การเงินจะเริ่มมั่นคงดีขึ้น

ความรัก ชีวิตคู่-ความรัก ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากสัปดาห์ที่แล้ว ยังควรระวังเรื่องนี้ให้ดีๆ 

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังเป็นระยะที่มีงานเข้ามาให้ทำให้รับผิดชอบมากมาย มีงานเต็มมือแทบจะทำไม่ทัน และมีเพื่อนสนิทมิตรสหายไปมาหาสู่อยู่ใกล้ชิดเป็นประจำ ที่ควรระวังระยะนี้คือ เรื่องหูเบา ใจง่าย ใจร้อนวู่วาม เห็นผิดเป็นชอบ ตัดสินใจโดยไม่ตริตรองให้รอบคอบ ทำการลงทุนอะไรนมักจะผิดพลาด ระวังความเดือดร้อนเนื่องจากถูกอิจฉาริษยา ถูกให้ร้ายป้ายสี ระวังการทะเลาะวิวาทมีปากเสียง และระวังความมัวเมาลุ่มหลงงมงาย เมื่อต้องการสิ่งใดต้องให้ได้ดังใจ ที่ค่อนข้างดีคือ ศัตรูคู่อริโอนอ่อนมาง้อขอปรองดอง

การเงิน จะมีโอกาสดี ได้รับผลดีทางการเงิน มีทางได้เงินเข้ามาเรื่อยๆ ค่อยๆ ได้มา และหรือได้เงินมาแล้วไม่ค่อยได้ใช้

ความรัก คู่ครอง คู่รัก พัวพันอยู่ใกล้ๆ ยังควรระวังความรักอย่างลุ่มหลงมัวเมาและระวังมีปากเสียงทะเลาะกับคู่ครองคู่รัก

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ดวงชะตาของชาวราศีกันย์ส่วนมากจะเริ่มฟื้นคืนได้ดีขึ้นในแทบทุกเรื่อง สุขภาพดีขึ้น ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต สมองแจ่มใส เกิดความรู้สึกนึกคิดไปในทางบวก ที่เคยประสบปัญหาอึดอัดขัดข้องใจมาค่อนข้างนาน เช่นชาวราศีนี้บางคนอาจถูกตั้งกรรมการสอบสวน บางคนมีคดีความ และบางคนขาดทุนในการเล่นหุ้น เข้าหุ้น ร่วมลงทุน เป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ผิดหวังในเรื่องหุ้นส่วนชีวิต เหล่านี้ก็จะผ่านพ้นจบสิ้นไปได้ มีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้าน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ ที่ควรระวังบ้างคืออาจมีผู้หลักผู้ใหญ่ผู้มียศศักดิ์บางคนเบียดเบียนให้เดือดร้อน แต่แล้วบุคคลประเภทดังกล่าวอาจเป็นคนเดียวกันหรือเป็นอีกคนหนึ่งจะให้ลาภผล ทำให้มีคนยำเกรง

การเงิน ยังมีทางได้เงินลับๆ หรือได้อย่างไม่ค่อยโปร่งใส ระวังจะจ่ายเงินแบบไม่อั้น จ่ายแบบเทกระเป๋าเพื่อจะได้ไม่น้อยหน้ากัน

ความรัก คู่ครอง คู่รัก เพศตรงข้ามยอมอ่อนข้อให้ มักยอมอยู่ในถ้อยคำของคุณโดยดุษณี

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะครึ่งแรกของสัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ยังมีงานให้ทำหลากหลาย ทั้งงานประจำ งานพิเศษ อาจจะรับงานอิสระต่างๆ ซึ่งทำแล้วได้รับผลกำไร-ลาภดี ทำแล้วมีรายได้มีค่าจ้างค่าแรงมีผลตอบแทนสูง ทำงานไปรับลาภผลไป แต่ต่อจากระยะดังกล่าว คุณจะเริ่มมีโอกาสได้พบกับผู้ที่สนับสนุนช่วยเหลือให้คุณได้รับลาภผลหรือให้ประสพความสำเร็จในสิ่งที่คุณปรารถนา ทว่าขณะเดียวกันก็ควรระวังจะเกิดเรื่องเดือดร้อน ถูกอิจฉาริษยา การงานที่ทำก็จะมีอุปสรรคขัดขวางอาจถูกเลื่อยขาเก้าอี้เมื่อใดก็ได้ และระวังศัตรูลับ บัตรสนเท่ห์ ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงบางคนหักหลัง หรือคุณถูกตั้งกรรมการสอบสวน

การเงิน ไม่ค่อยดีสักเท่าไรนักสำหรับเรื่องการเงิน เงินทองทรัพย์สินวิบัติ คือยังมีทางเสียเงินอย่างแรงราวประเป๋าฉีก

ความรัก คู่ครองคู่รักมีส่วนช่วยใช้เงินทำให้เสียเงินอุตลุต ชีวิตคู่ความสัมพันธ์กับต่างเพศยุ่งยากวุ่นวายอุตลุตเช่นกัน

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีพิจิกกำลังเริ่มได้รับผลดี ชิวตจะเจริญรุ่งเรืองขึ้น จะมีสติปัญญา มีเกียรติคุณปรากฏ จะพอใจในการสมาคมจะกว้างขวางมีมิตรสหายที่มีเกียรติสูง จะประสบโชคดีเนื่องจากพวกพ้องมิตรสหาย ได้รับผลดีในเรื่องลูก แต่ขณะเดียวกันควรระวังพึ่งพาผู้ใหญ่บางคนได้ยาก มีอุปสรรคในการศึกษาหาพุทธิปัญญาความรู้ได้น้อยกว่าที่ควร จะบกพร่องในเรื่องศีลธรรมจริยธรรมได้ง่ายๆ

การเงิน มีโชคดีได้รับความสำเร็จเรื่องเงินทองทรัพย์สิน มีลาภผลประโยชน์ต่างๆ ดีขึ้น และคุณกำลังได้รับการคุ้มภัยจากดาวพระพฤหัสบดี แต่ก็ไม่ควรประมาทในทุกเรื่อง

ความรัก อาจพบรัก ได้คู่รักใหม่ แต่หากถึงขั้นร่วมหอลงโรงไม่สู้ดีสักเท่าไร ควรระวังความรักแบบลุ่มหลงมัวเมาขาดสติ รักคนผิดตัดสินใจผิดเพราะรักอย่างลุ่มหลงงมงาย

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานอาชีพของชาวราศีธนูก้าวหน้าทางการงานดีขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น และหรือได้เลื่อนฐานะในทางวิชาการความรู้ แต่ตำแหน่งหน้าที่วิทยฐานะซึ่งได้มานี้จะไร้อำนาจ ไม่อาจบังคับบัญชาใครได้ แต่ที่ดีคือผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเมตตารักและเอ็นดู จะเป็นการดีสุดๆ หากระยะนี้คุณทำงานหรือทำอะไรซึ่งเป็นการกระทำเพื่อผู้อื่น ทำเพื่อสังคม ส่วนรวม ทำโดยไม่หวังผลตอบแทน และส่วนดีอีกก็คือ มีโอกาสหายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีผู้คนยำเกรง และพบกับความรุ่งเรืองไปโลดได้

การเงิน ระวังอาจเดือดร้อนเรื่องเงินทองทรัพย์สิน ยังมีทางได้เงินลับๆ แต่รายได้นั้นๆ ก็จะถูกบั่นทอนให้ลดน้อยลง หรืออาจเกิดปัญหาให้ขาดรายได้นั้นไปเลยก็ได้

ความรัก คู่ครองคู่รักยังมีส่วนช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น แต่ก็ยังควรระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคู่หรือกับเพศตรงข้ามได้ง่ายๆ

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 11 ก.พ.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป สำหรับชาวราศีมังกร มีทางประสบความสำเร็จสมหวังดังใจได้เรื่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไป และมีโอกาสได้รับโชคดี ได้สร้างบุญกุศล ได้ประกอบกิจกรรมทางศาสนา จิตใจผ่อนคลายความวิตกกังวลขุ่นหมอง ทั้งยังอาจมีโอกาสดีได้รับเกียรติ-ชื่อเสียง ได้เพื่อนดีสามารถชี้นำแนวทางเจริญรุ่งเรืองให้ ที่ยังต้องระวังยังเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนแปรในเรื่องครอบครัววงศาคณาญาติวงศ์ตระกูล เรื่องบ้าน ที่ดิน อสังหาริมทรีพย์ ยานพาหนะ และพื้นฐานการครองชีพ ส่วนด้านการงานอาชีพ ยังมีเกณฑ์ต้องไปทำงานไกลๆ ทำงานกับต่างชาติ ทำในองค์กร-บริษัทต่างประเทศ กลางๆ สัปดาห์นี้จะมีงานเก่ากิจการเก่านำกลับมาทำอีก

การเงิน ยังมีทางได้เงินเก่า-เงินค้างชำระ หรือได้เงินจากมรดกทรัพย์สินของผู้ล่วงลับ

ความรัก คู่ครอง คู่รัก เพศตรงข้ามสร้างพันธกรณีให้ยุ่งยากวุ่นวายทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงโดยฉับพลันทันที

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. - 13 มี.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์อาจได้รับทั้งผลดีและไม่ดีก็ได้ แล้วแต่พื้นฐานดวงชะตาเดิมของคุณจะเอื้ออำนวย ถ้าพื้นฐานดวงเดิมอำนวยในด้านดี ผลดีที่จะได้รับคือจะได้มรดกทรัพย์สินของผู้ล่วงลับหรือได้จากญาติผู้ใหญ่ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ ได้ผลดีจากการทำธุรกิจกิจการที่ต้องใช้เงินหมุนซื้อมาขายไป เช่นทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซื้อที่ดินมาจัดสรรบ่งขาย ซื้อของเก่ามาขายต่อ เหล่านี้เป็นต้น หรือที่ดีอีกก็คือได้รับทรัพย์สินเงินทองอย่างไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ หากดวงเดิมไม่อำนวยผลดี คุณก็ต้องระวังสูญเสียเงินทองทรัพย์สิน เก็บเงินไม่อยู่

การเงิน มีเรื่องต้องใช้เงินตลอดเวลา การเงินเสียหายสูญหาย ต้องระมัดระวังดูแลทรัพย์สินเงินทองให้ดีๆ

ความรัก กลางๆ สัปดาห์นี้ไปแล้วชีวิตคู่จะเริ่มมั่นคงขึ้น อย่างไรก็ตามคุณรักและให้เกียรติคู่ครองคู่รักมากสุดจนเธอหรือเขาเหลิงอำนาจพาลรีพาลขวางอยู่เรื่อย

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ชาวราศีมีนก็เช่นเดียวกับชาวราศีกุมภ์ในแง่ที่ว่า ดวงชะตาอาจเป็นไปได้ทั้งในทางดีและไม่ดี ผิดกันตรงที่ ชาวราศีมีนจะดีหรือร้ายในเรื่องชีวิตคู่ คู่ครอง คู่รัก หุ้นส่วน คู่สัญญา การร่วมลงทุนผู้ร่วมลงทุนร่วมไม้ร่วมมือต่างๆ เพศตรงข้าม ฝ่ายตรงข้าม ถ้าเป็นไปในด้านดีก็ได้ผลในทางบวกจากเรื่องดังกล่าวแล้วนี้ เช่นได้ผลดีจากการแต่งงาน การเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ และหรือเป็นหุ้นส่วนชีวิต ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม หากเป็นไปในทางไม่ดีเป็นผลทางลบ ก็จะต้องระวังไม่ว่าจะทำอะไรระวังมักเสียเปรียบ ไร้ที่พึ่งพาอาศัย พึ่งผู้หลักผู้ใหญ่ได้ยาก หัวเดียวกระเทียมลีบ มีอุปสรรคในการศึกษาหาความรู้หาประสบการณ์ต่างๆ ตลอดจนการแสวงหาพุทธิปัญญา โชคลาภไม่มี

การเงิน ยังควรระมัดระวังการเงินเสียหายเสียเงินย่างฉับพลันทันทีคาดไม่ถึง

ความรัก คนโสดหากดวงชะตาเดิมดีจะพบคู่ได้แต่งงาน ถ้าดวงไม่อำนวยก็เป็นโสดต่อไปดีกว่า