'เรเน เซลเวเกอร์' วิพากษณ์สื่อ เต้าข่าวทำศัลยกรรมใบหน้า

'เรเน เซลเวเกอร์' วิพากษณ์สื่อ เต้าข่าวทำศัลยกรรมใบหน้า

"เรเน เซลเวเกอร์" วิพากษณ์สื่อ เต้าข่าวทำศัลยกรรมใบหน้า

หลังจากที่ปิดปากเงียบ ปล่อยให้สื่อเล่นข่าวว่าเธอแอบไปศัลยกรรมใบหน้า และทำตามาอยู่นาน ล่าสุด เรเน่ เซลเวเกอร์ ได้ออกมาตอกกลับสื่อที่เต้าข่าวซะจนหน้าหงายไป

เรเน่ เซลเวเกอร์ เป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง บริดเจ็ต โจนส์ ไดอารี และเคยได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง โคล์ด เมาเท่น แต่ภายหลังจากที่โด่งดังเป็นพลุแตก เรเน่ ก็หายหน้าหายตาไปจากวงการนานมาก เพิ่งมาปรากฎตัวอีกครั้งเมื่อปีที่แล้วด้วยใบหน้าที่เปลี่ยนไปจากเดิม จนสื่อหลายสำนักพากันเล่นข่าวใหญ่โตว่าเธอแอบไปทำศัลยกรรมพลาสติกมา 

หลังจากที่เงียบมานาน “เรเน่” ก็ได้ออกมาตอบโต้ข่าวนี้ด้วยการเขียนบทความชื่อ วี แคน ดู เบ็ทเทอร์ (We Can Do Better) ลงในเว็บบล็อกของหนังสือพิมพ์ “ฮัฟฟิงตัน โพสต์” เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยวิพากษณ์วิจารณ์เรื่องที่ข่าวลือซึ่งเกิดจากการมโนไปเองของหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ กลับถูกสื่อกระแสหลักที่มีความน่าเชื่อพากันเล่นตามไปด้วย

นักแสดงหญิงวัย 47 ปีบอกด้วยว่า จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ได้มีความสำคัญกับใครเลย แต่กลับถูกนักข่าวที่มีชื่อเสียงนำไปถกกัน แถมยังกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสับสนของการเสนอข่าว ตลอดจนเรื่องที่คนในสังคมลุ่มหลงอยู่กับเรื่องรูปร่างหน้าตา

เรเน่ ยังบอกด้วยว่าการมโนไปเอง และการวิจารณ์รูปลักษณ์ภายนอกของเธอได้ทิ้งปัญหาเอาไว้ให้กับคนรุ่นหลัง แถมยังจุดชนวนให้เกิดปัญหาตามมามากมาย ไว้ว่าจะเป็นเรื่องภาพลักษณ์ ความเท่าเทียมกัน รวมไปถึงปัญหาสุขภาพ และเธอยังตบท้ายเอาไว้ได้อย่างเจ็บแสบว่า การวิจารณ์ว่าผู้หญิงคนนั้นผอมไป อ้วนไป แก่ไป มีเซลลูไลท์ที่ต้นขา สวมรองเท้าน่าเกลียด หรือแต่งตัวไม่สวยบ้าง เป็นการตอกย้ำว่า คนเราวัดคุณค่าความเป็นคนกันด้วยเรื่องพวกนี้นั่นเอง