ของอร่อยตลาดน้อย

ของอร่อยตลาดน้อย

ตลาดน้อยมีของกินอร่อยมากมาย

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

เป็นอีกหนึ่งในตำนานร้านอร่อยตั้งอยู่หน้ากรมเจ้าท่ามากว่า 40 ปีแล้ว เป็ดตุ๋นร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่า อาม่าน้อย ฟังคำดี เลือกใช้เป็ดโป๊ยฉ่ายตัวโตเนื้อนุ่ม จะกินเป็นข้าวหน้าเป็ด หรือ ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยสมคำร่ำลือ มาที่นี่กินเป็ดแล้วต้องกินเส้นหมี่ผัดกระเฉดด้วยรสชาติกลมกล่อมกลิ่นหอม

มากินร้านนี้ต้องยอมค่ะ ยอมอ้วน ดังนั้นควรชวนเพื่อนไปกินด้วยสัก 3-4 คนจะได้สั่งหลายๆเมนูมากินด้วยกัน ที่สำคัญอาม่าและลูกหลานที่ร้านนี้อัธยาศัยดีเยี่ยม

ก๋วยจั๊บน้ำใสตลาดน้อย

ร้านนี้คุณนายดวงตะวัน โปษยะจินดา แห่งบ้านโซวเฮงไถ่ พามากินเลย เจ้าของคือ พี่ละออง เป็นพิมาย บอกว่าขายมายี่สิบกว่าปีแล้ว

ทีเด็ดของก๋วยจั๊บคือเครื่องครบ เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปกลมกล่อมแบบว่าไม่ต้องปรุงก็อร่อยแล้ว ไม่น่าแปลกใจว่าร้านของพี่เค้าแน่นตลอด แต่เรารอได้จึงได้กินของอร่อยดังที่คุณนายดวงตะวัน การันตี

ก๋วยเตี๋ยวรู ร้อยปี

แวะชิมมาตลอดทางกว่าจะถึงร้านก๋วยเตี๋ยวรูอิ่มจนแทบล้นถึงหู นั่งดูเพื่อนสั่งบะหมี่แห้งมา แย่แล้วไม่ชิมไม่ได้เพื่อนว่างั้น ลองดูจริงดังว่า เส้นหมี่เนื้อนุ่มเหนียว ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย เกี๊ยวปลา และหมูย่างน้ำผึ้ง ที่ร้านทำเองมันยอดมาก มีโอกาสต้องไปซ้ำ

ร้านนี้ได้ชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวรู เพราะอยู่ในช่องทางเดินทะลุซอยด้านหลัง ซึ่งมีที่นั่งเป็นห้องแอร์ให้ด้วย แต่เราเลือกนั่งตรงรู ดูคนเดินไปมา พร้อมฟังเพลงจากวิทยุทรานซิสเตอร์ของแม่ค้าคึกคักดี

ร้านนี้ขายมา 100 กว่าปีแล้วตั้งแต่รุ่นพ่อ ขอแนะนำเลย

กระหรี่ปั๊บคุณปุ๊

ของเขาดังจริงอร่อยจริง เดินไปถามใครในตลาดรู้จักกันหมด รับรองไม่หลง หน้าร้านจะเห็นผู้คนยืนต่อคิวรอกระหรี่ปั๊บที่ทอดกันหน้าร้านใบโตๆ

กระหรี่ปั๊บคุณปุ๊ (รัชนี แซ่เตีย)  มีดีที่แป้งบางไม่อมน้ำมัน ไส้ไก่เขาดีงามปรุงรสด้วยผงกะหรี่ มันฝรั่งบด พริกไทย รสชาติถูกปากเลย นอกจากไส้ไก่แล้วยังมีไส้เผือกกวน ไส้ถั่วเค็ม ไส้ถั่วหวาน ไส้มะพร้าว และไส้สับปะรด

เห็นคนมุงเยอะๆ แต่คุณปุ๊ยังส่งรอยยิ้มพร้อมคำทักทายให้กับลูกค้าเสมอ คนตลาดน้อยนี่น่าประทับใจจริงๆ