ดวงรายสัปดาห์ 7-13 สิงหาคม 2559

ดวงรายสัปดาห์ 7-13 สิงหาคม 2559

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม พ.ศ.2559

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีเมษหนีไม่พ้นเรื่องยุ่งวุ่นวายซิกแซกยึกยักคดเคี้ยวไม่ตรงไปตรงมา มิหนำซ้ำยังมีความรุนแรงฉับพลันทันทีคาดไม่ถึงเข้ามาผสมกับความเปลี่ยนแปลงความเป็นไปในการดำเนินชีวิตช่วงนี้อีกด้วย

ส่วนการงานก็ยังผูกพันอยู่กับการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงวิถีและวิธีการทำงานดำเนินการงาน และยังมีงานซึ่งเกี่ยวกับมรณกรรม การล้มหายตายจาก และหรือจากที่อยู่ที่ทำงานออกไปทำงานไกลๆ ต่างถิ่นต่างประเทศ

เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ คุณจะเริ่มต้องระวังอาจเกิดผิดใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ เจ้านายงาน ผู้ทรงคุณวุฒิคุณธรรมไม่สนับสนุน จะมีศัตรูเป็นผู้มีบารมี และคุณเองก็ไม่ค่อยแคร์ศีลธรรมจริยธรรมสักเท่าไรนักด้วย

การเงิน ยังมีโอกาสได้เงินอย่างไม่คาดฝัน มีโชคลาภฟลุกๆ จากการเสี่ยงโชค

ความรัก มีคู่แล้วยังรักใคร่กันดี แต่ทั้งโสดและมีคู่แล้ว ควรระวังความรักแบบลุ่มหลงงมงายไม่ลืมหูลืมตา

 

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีพฤษภยังต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานต่างๆ และอาจมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ หรืออย่างน้อยก็มีภาระรับผิดชอบ ความเรียบร้อยในการก่อสร้าง ปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือน ยานพาหนะ ดังกล่าว

ทางด้านกิจการงานอาชีพโดยตรงนั้น เป็นระยะที่ได้ทำงานร่วมกับญาติพี่น้องญาติผู้ใหญ่ และแม้คุณจะพอใจทำงานอยู่กับบ้านใช้บ้านเป็นที่ทำงานเป็นสำนักงาน แต่แล้วก็มีเหตุให้ไม่ได้อยู่ติดบ้าน ต้องออกไปติดต่อทำธุรกิจนอกบ้านอยู่นั่นเอง

ที่ควรระวังระยะนี้คือ การเกิดทะเลาะวิวาทในบ้านที่อยู่ที่ทำงาน ระวังความหลงผิดมัวเมากับความรักชอบส่วนตัวมากกว่าหน้าที่การงาน

การเงิน ยังมีรายได้มั่นคง ควรระวังเอกสารและการติดต่อตกลงลงลายมือชื่อเกี่ยวกับการเงินทรัพย์สิน

ความรัก ยังต้องระวังชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามต่อไปอีก

 

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป สัปดาห์นี้ชาวราศีมิถุนยังพอใจกับการคบหาสมาคม พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมิตรสหาย คนสนิทชิดใกล้ ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับเพื่อน กับสังคม กับส่วนรวม

ไม่ค่อยได้อยู่คนเดียวเดี่ยวโดด หรืออยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนสักเท่าไร มีโอกาสได้เดินทางระยะใกล้ๆ ภายในประเทศ ที่ควรระวังคือแม้คุณจะมีความเด็ดเดี่ยวมั่นคง แต่ควรระวังจะทำอะไรโดยยึดถือความพอใจของตนเป็นใหญ่

ที่ควรระวังอีกข้อคือระวังการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น ระวังคำพูด พูดดีเป็นร้าย ปากดีเป็นปากเสีย ระวังจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับเพื่อนสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด และระวังการติดต่อนัดหมาย การเขียนการพิมพ์โฆษณาประชาสัมพันธ์ การลงนามในเอกสารต่างๆ

การเงิน มีรายจ่ายมีทางเสียเงินเพราะต้องเข้าสังคม สมาคม เสียเงินเพราะเพื่อนฝูงมิตรสหาย

ความรัก ชีวิตคู่ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม แม้มีส่วนบกพร่องแต่ก็เริ่มมั่นคงดีขึ้นตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

 

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ยังเป็นระยะที่ชาวราศีกรกฎบริหารจัดการเรื่องการเงินทรัพย์สินได้ดี ทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ มักได้เปรียบ

แต่พร้อมกันก็ควรระวังความเดือดร้อน กระวนกระวายใจ มีเหตุให้ต้องเดินทางไปๆ มาๆ บ่อยครั้ง

เรื่องธุรกิจการงานอาชีพก็ต้องระมัดระวังสุดๆ อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปปฏิวัติการงานอย่างชุลมุนวุ่นวายฉับพลันทันทีคาดไม่ถึงได้เสมอ ระวังเกิดเหตุทำให้งานเสียหาย เกิดการแตกแยกแตกร้าวได้ทุกเมื่อ

การเงิน ระยะนี้ยังมีเงินใช้ไม่ขาดมือ มีทางให้ได้เงินมาโดยง่าย มีโชคลาภทางการเงินจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง หาวิธีสร้างรายได้ดี หาเงินเก่ง

ความรัก ชีวิตคู่-คู่ครองคู่รัก ผู้เป็นหุ้นส่วนชีวิต ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามระยะนี้คงต้องใช้พลังจิตอดทนอดกลั้นอย่างแรง ระงับความระแวงและความคิดวนเวียนซึ่งจะทำให้เกิดทุกข์โทษรุนแรงขึ้นจนอาจถึงขั้นร้าวฉานแตกหัก

 

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ยังมีงานต่างๆ เข้ามาให้รับผิดชอบให้ทำเต็มมือจนแทบรับไม่ไหว คุณเองก็ยังขยันหมั่นเพียรทำงานไม่วางมือ หมกมุ่นอยู่กับงานตลอดเวลา

ส่วนดีคือยังเป็นระยะที่คุณมีโอกาสดีหลุดพ้นจากความคับขันบางประการได้ และรอมชอมกับใครๆ ได้ดี ทั้งสามารถปรับเปลี่ยนภาวะที่เป็นอยู่ปัจุบันได้

แต่ส่วนที่ต้องระวังก็คือการมีปากเสียงทะเลาะวิวาท ระวังคำพูด เขียน และพิมพ์โฆษณาประชาสัมพันธ์ การติดต่อพบปะ การวิพากษ์วิจารณ์ อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด พูดดีกลายเป็นร้าย และระวังความลุ่มหลงมัวเมาหลงงมงายไปในทางผิด

การเงิน ยังมีโอกาสได้ครอบครองเงินทองทรัพย์สิน ได้รับเงินจำนวนไม่น้อย มีทางได้เงินอย่างผาดโผนไม่ธรรมดา

ความรัก ระวังความรักความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามและชีวิตคู่จะเป็นไปในรูปแบบความลุ่มหลงมัวเมามากกว่าความรักแท้จริง

 

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป สัปดาห์นี้เริ่มขึ้นพร้อมกับที่ชาวราศีกันย์จะเริ่มมีโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ทำกิจการใดก็จะได้ผลสมปรารถนา

แต่ขณะเดียวกันก็อาจถูกผู้หลักผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนกล่าวโทษ มีเหตุให้เดือดร้อนเป็นทุกข์ใจในเรื่องการงานและที่อยู่อาศัยที่ทำงาน

จะเริ่มมีญาติพี่น้องไปมาหาสู่ หรือมีญาติมาอาศัยอยู่ร่วมที่เดียวกับคุณ และคุณก็เอื้อเฟื้อญาติพี่น้อง เป็นผู้อุปการะญาติผู้ใหญ่ผู้น้อยเสมอ

อย่างไรก็ตามระยะนี้ดวงชะตาของคุณค่อนข้างจะตกอับ ไม่ค่อยก้าวหน้าสักเท่าไร อาจพอใจเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่เงียบๆ ไม่ต้องการแสดงตัวอึกทึกครึกโครม ชอบความสงบและสันโดษ

การเงิน มีทางได้เงินลับๆ หรือได้จากความเสียหาย ได้อย่างคาดไม่ถึง

ความรัก จะเริ่มมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับคู่ครองคู่รักมากขึ้น แต่ชีวิตคู่-ความรักก็ยังไม่ค่อยสมบูรณ์แบบสักเท่าไรนัก

 

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้จะเริ่มมีเรื่องให้ชาวราศีตุลย์ต้องร้อนอกร้อนใจ ระวังเพื่อนจะนำปัญหานำเรื่องเดือดร้อนใจมาให้ ระวังศัตรูคู่อริจะทำร้ายทำให้เสียหายรุ่มร้อนใจยิ่งขึ้น

ต้องระวังอีกคือเรื่องคดีความ อาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีทำให้ยุ่งยาก แต่ขณะเดียวกันก็อาจได้รับโชคดีในเรื่องการงานโดยไม่คาดคิด

อย่างไรก็ตามธุรกิจการงานอาชีพระยะนี้ยังพร้อมเปลี่ยนแปลงที่จะปรากฏขึ้นอย่างผาดโผน ความยิ่งใหญ่เข้มแข็งที่ได้มาด้วยความบุกบั่นเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากงานที่ทำอยู่นั้นเป็นงานอิสระหรือเป็นงานเกี่ยวกับการขายตรง แต่แม้จะเป็นงานอื่นๆ ทั้งงานประจำงานพิเศษก็ทำแล้วได้รับผลดีแทบทั้งนั้น

การเงิน ยังมีเหตุให้การเงินเสียหาย บั่นทอนรายได้ให้ได้น้อยลงหรือไม่ได้เลย

ความรัก ชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังอาจประสบการเปลี่ยนแปลงฉับพลันทันทีทำให้ยุ่งวุ่นวายสุดๆ

 

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป คุณยังต้องสร้างความก้าวหน้าในธุรกิจการงานด้วยตัวเอง แต่ชาวราศีพิจิกก็ยังใช้ความเข้มแข็งแข็งแรงและอดทน มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง ผนวกกับกำลังจิตใจแรงกล้า จึงสามารถพางานผ่านฉลุยแน่นอน

ที่ควรระวังนั้นยังเป็นอุบัติเหตุ มีเรื่องร้อนอกร้อนใจ ระวังของแหลมคมฟืนไฟในบ้าน กับทั้งศัตรูปองร้ายเกิดคดีความ ถูกลดตำแหน่งหน้าที่ เสียทรัพย์สินเงินทอง ถูกบีบบังคับให้เสียเปรียบ ถูกกลั่นแกล้งกล่าวโทษ และระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทในการทำงานในที่ทำงาน

การเงิน เกิดเปลี่ยนแปลงทางการเงินพร้อมกับที่เริ่มสัปดาห์นี้ มีผลทั้งบวกและลบ ผลทางบวกคือ มีโชคทางการเงินดีขึ้น ได้ลาภเป็นเงิน ทางลบคือ โชคลาภบางส่วนขาดหายไป

ความรัก มีโอกาสทำงานร่วมธุรกิจกิจกรรมกับคู่ครองคู่รัก คนโสดอาจเจอคู่เพราะธุรกิจการงานอาชีพ

 

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เมื่อเริ่มสัปดาห์นี้ธุรกิจการงานของชาวราศีธนู ก็จะต้องเริ่มขยันหมั่นเพียรทำงาน ต้องมานะวุ่นอยู่กับกิจการงาน ทำใจให้จดจ่อกับงานมากขึ้น

มักทำอะไรๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำงานด้วยความสงบเสงี่ยม มีน้ำใจดี แต่บางทีก็อาจถือตัวและมักพอใจวิจารณ์ผู้อื่นเกินเลยไปบ้าง เพราะอ่อนความรู้และประสบการณ์

อนึ่งควรระวังธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขายอาจประสบปัญหา แต่ถ้าเป็นธุรกิจสืบทอดจากวงศ์ตระกูลครอบครัวธุรกิจของตระกูล และหรืองานราชการมีทางก้าวหน้าไปโลดได้สวยพอใช้

ที่ควรระวังยังเป็นเรื่องของเด็กๆ เยาวชน ลูกหลานบริวารและหรือกิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ อาจยุ่งยากวุ่นวายเปลี่ยนแปลงฉับพลันคาดไม่ถึง และระวังการมีความคิดเห็นรุนแรง การเดินทางไกล

การเงิน ยังมีเหตุให้การเงินเสียหายมีเหตุให้เสียเงินจ่ายเงิน รายได้ถูกบั่นทอนหรือถูกลดให้น้อยลงอย่างเกินคาด

ความรัก มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักมีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต แต่ชีวิตคู่-ความรักไม่ค่อยสมบูรณ์แบบสักเท่าไร มีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างธรรมดาลิ้นกับฟัน

 

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 11 ก.พ. 

การงานและอื่นๆ ทั่วไป แม้ธุรกิจการงานอาชีพของชาวราศีมังกรยังมีโอกาสที่จะต้องไปทำงานไกลๆ ทำงานเกี่ยวกับมรณกรรมการตายการสูญเสียต่างๆ และหรือทำงานแต่งงานซึ่งไม่ค่อยจะได้รับความดีความชอบชื่อเสียงเกียรติยศสักเท่าไรก็ตาม

แต่ทว่างานช่วงนี้ก็พอจะมีอะไรดีๆ อยู่บ้าง นั่นคือเป็นงานที่ค่อนข้างสบาย ทำไปได้เรื่อยๆ หรืองานนี้มีส่วนทำให้หลุดพ้นจากบางสิ่งบางอย่าง เป็นการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนสภาพจากเสียมาสู่ดี เป็นการปฏิรูป ปฏิวัติ เปลี่ยนแปลง ระบบเก่าๆ อันน่าเบื่อหน่าย ชำระสะสางแก้ไขงานที่คั่งค้างให้ไปต่อได้สะดวกราบรื่นขึ้น

การเงิน มีส่วนได้เงินจากการงานที่ทำอยู่ขณะนี้ ควรระวังอาจลุ่มหลงงมงายใช้เงินทองไปในทางมัวเมาทำเสียทั้งเงินและชื่อเสียง อาจได้รับผลร้ายทางการเงินจากการร่วมงานกับผู้อื่น

ความรัก ชีวิตคู่-ความรักความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามระยะนี้อาจมีการพลัดพรากจากกันไปไกล เกิดคดีความชิงทรัพย์สินสมรส

 

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. - 13 มี.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ทั้งธุรกิจการงานอาชีพและชีวิตส่วนตัวของชาวราศีกุมภ์ระยะนี้ไปได้ไม่ค่อยสวยสักเท่าไร

การงานยังต้องระวังอุบัติเหตุ ระวังอุปสรรคศัตรู และหรือเหตุซึ่งทำให้เกิดแตกแยกแตกหัก สิ่งที่ควรจะได้นั้นได้น้อยลง หรือไม่ได้เลย แต่ทุกข์โทษที่ได้รับกลับรุนแรงขึ้น ศัตรูคู่อริสร้างปัญหาสร้างเรื่องให้เดือดร้อน

ส่วนตัวต้องระวังการเป็นหุ้นส่วน เป็นคู่สัญญา การทำอะไรร่วมกับผู้อื่น หรือกับฝ่ายตรงข้ามเพศตรงข้าม หรือแม้แต่กับคู่ครองคู่รัก อาจทำให้เกิดทะเลาะวิวาทมีปากเสียงเพราะความลุ่มหลงงมงายมัวเมาไปในทางที่ผิด ต่างฝ่ายต่างคิดงมงายไปคนละเรื่องเดียวกันแล้วก็ทะเลาะวิวาทกัน

การเงิน จะเริ่มมีทางได้เงินจากมรณกรรม การเสียชีวิต เงินที่ได้จากมรดกทรัพย์สินของผู้ล่วงลับ

ความรัก ชีวิตคู่ไม่เป็นปกติสุข มีเรื่องเดือดร้อนเสมอ ระวังมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคู่ครองคู่รัก

 

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป สัปดาห์นี้เริ่มขึ้นพร้อมกับชาวราศีมีนจะเริ่มสนใจทำอะไรชอบให้มีผู้อื่นมาร่วมด้วย พอใจกับการมีหุ้นส่วน ทำธุรกิจซึ่งมีการร่วมมือร่วมลงทุนลงแรง แต่พร้อมกันก็ควรระวังอาจเกิดเรื่องบิดเบี้ยวทรยศคดโกงได้ง่ายหากไม่ระมัดระวังให้ดีๆ

อย่างไรก็ตามระยะนี้คุณทำอะไรเปิดเผย ตรงไปตรงมา รักความยุติธรรม มักเอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าใจผู้อื่นเสมอ พร้อมปรองดองด้วยความรักหมู่คณะ

ที่ควรระวังคือการเดินทางไกล ไปต่างถิ่นต่างประเทศ ชื่อเสียงเกียรติยศ เครดิตความเชื่อถือศรัทธาที่ผู้คนอื่นๆ มีต่อตัวคุณ อุปสรรคสิ่งกีดขวาง ความขัดแย้ง ศัตรู คู่แข่ง ความอดทนอดกลั้น ตลอดจนเรื่องหนี้สินเหล่านี้จะเกิดเหตุให้ทุกข์ร้อนได้ง่าย

การเงิน เป็นอีกเรื่องหนึ่งซึ่งต้องระวังอย่างสุดๆ มีเกณฑ์ให้เสียเงินทองทรัพย์สินอย่างฉับพลันคาดไม่ถึง

ความรัก คุณเอาอกเอาใจคู่ครองคู่รักดี แต่ก็ไม่วายจะเกิดความขัดแย้งมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันได้ทุกเมื่อ