'อ.เฉลิมชัย'ชื่นชม'น้องไอซ์' พร้อมออกค่าเดินทางมาวัดร่องขุน

'อ.เฉลิมชัย'ชื่นชม'น้องไอซ์' พร้อมออกค่าเดินทางมาวัดร่องขุน

"อ.เฉลิมชัย" ชื่นชมฝีมือ "น้องไอซ์" ยินดีออกค่าเดินทางมาวัดร่องขุน

วันที่ 4 ส.ค.ที่วัดรองขุ่น ต.ป่าอ้อ ดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากที่ ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือน้องไอซ์ อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ ต.บานตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี มีความสามารถวาดภาพพุทธประวัติได้อย่างสวยงาม โดยชอบที่จะวาดภาพสถานที่ต่างๆ เช่น วัด ศาลาการเปรียญ พระพุทธรูป และยังวาดภาพจากภาพต้นแบบของอาจารย์เฉลิมชัย ทำให้อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ชื่นชมยินดีในฝีมือของน้องไอซ์เป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ อาจารย์เฉลิมชัย ยังคงออกปากชื่นชมฝีมือของ ด.ช.นันธกรณ์ อยู่ตลอด

อาจารย์เฉลิมชัย เปิดเผยว่า ตนขอชื่นชมยินดีในฝีมือของน้องไอซ์เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นการวาดภาพที่เป็นอัจฉริยะทั้งที่ยังเป็นวัยเด็กที่อายุยังน้อย แสดงให้เห็นว่าเด็กไทยเรามีผู้ที่ฝีมือดีหลายคนและซ่อนอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ โดยน้องไอซ์นั้น ถือเป็นผู้ที่นอกจากจะมีฝีมือดีแล้วยังมีการวางตัวที่ดีไม่ดื้อเหมือนตนเขาจึงมีโอกาสอย่างมาก

ขณะเดียวกันยังพบว่ายังมีน้องอาร์มานี่ อีกคนที่เห็นข่าวแล้วส่งภาพมาให้ดู ซึ่งตนก็ทึ่งในฝีมืออย่างมากอีกคน หากว่าอยากพบเจอกันก็สามารถเดินทางมาเยือนได้ที่วัดร่องขุน ซึ่งตอนนี้ทราบว่าในส่วนของน้องไอซ์นั้นไม่มีเงินจะเดินทางไปหาทำให้ตนจะส่งเงินไปให้ 10,000 บาท ให้เดินทางไปหาตนได้เลยโดยไม่ต้องไปเรี่ยไรหรือขอจากคนในจังหวัด

“ถ้าน้องไอซ์อยากจะเจอลุงๆ ก็จะส่งเงินไปให้เพื่อเดินทางไปหาได้เลยโดยอาจจะเป็นช่วงวันหยุดหรือปิดเทอม น้องไอซ์นี่แน่นะแต่ปัญหาของเขาคือการเขียนลักษณะนี้ทำให้เขียนได้สไตล์เดียว เทคนิคเดียว หากเขียนบนผ้าใบซึ่งเป็นแนวตั้งอาจจะมีปัญหาได้ แต่ก็อาจเป็นความชำนาญของเขา มือของเขาอาจพิเศษกว่าคนอื่น แต่เดี๋ยวมาเจอกันแล้วค่อยคุยกัน ผมก็จะได้ให้กำลังใจเด็ก อยากให้อัจฉริยะคงอยู่ในประเทศไทยให้มากที่สุด ไม่ใช่แค่สาขาเดียวแต่ในด้านศิลปะผมคอยดูแลให้ได้ ผมจะอธิบายให้พ่อแม่เขาและสังคมฟัง เพราะสิ่งที่หวาดกลัวคือการทำลายอัจฉริยะของเด็ก” อาจารย์เฉลิมชัย กล่าว