ชีวิตช้าๆ สปาเกลือที่ ‘อวตาร สปา เมาท์เทน สวีท รีสอร์ท’

ชีวิตช้าๆ สปาเกลือที่ ‘อวตาร สปา เมาท์เทน สวีท รีสอร์ท’

ชีวิตในเมืองกรุงวุ่นวายไร้ความสงบ อยากชวนเปลี่ยนโหมดมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้า

ปล่อยเวลาให้ผ่านไปกับสายลม หายใจเป็นจังหวะเดียวกับระลอกน้ำในเมืองเล็กๆ ‘อุทัยธานี’


สามชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ไม่ถึงกับเหนื่อยล้าเกินไป แต่ก็อาจทำให้บางคนอยากเอนกายในบรรยากาศสบายๆ พักร่างกายในแนวธรรมชาติบำบัดเพื่อคืนความสดชื่นอีกครั้ง ซึ่งที่นี่ อวตาร สปา เมาท์เทน สวีท รีสอร์ท มีบริการสปาเกลือที่่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเกลือที่ใช้เป็นเกลือเย็นเหมาะกับอากาศเมืองไทย ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยขจัดของเสียในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยประทินผิวสาวๆ ให้รู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื่นเหมือนทาโลชั่นหลังจากทำสปา


ขั้นตอนการอบเกลือ หรือสปาเกลือ ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถทำกี่ครั้งก็ได้ โดยแต่ละครั้งจะจำกัดเวลาเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น หากท่านใดมาเช้าก็ทำสปาตอนเช้าหรือจะทำตอนกลับในวันถัดไปอีกก็ได้ เพราะการทำสปาจะให้ความรู้เบาสบายตัว ขจัดความเมื่อยล้าและสร้างความสดชื่นให้กับผู้ที่ทำได้
หลังจากทำสปาเกลือจนสบายตัวแล้วค่อยกลับเข้ามาพักผ่อนในห้องพักสไตล์มนุษย์หิน ซึ่งรีสอร์ทถูกออกแบบในคอนเซปต์ “กลับคืนสู่สามัญและการเกิดใหม่” ภายในอาคารรูปทรงใบพัด 3 แฉก มีห้องพักทั้งหมด 72 ห้อง แบ่งเป็น Delux Suite 20 ห้อง แต่ละห้องที่มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร หากต้องการความกว้างขวางมากกว่านั้น แนะนำ Executive Suite ซึ่งมีพื้นที่ถึง 90 ตารางเมตร มีฝักบัวเป็นน้ำตกจำลอง สามารถแช่อ่างอาบน้ำส่วนตัวพร้อมฟังเสียงน้ำตก ผ่อนคลายสบายใจ มีทั้งหมด 18 ห้อง


ส่วนใครที่มาเป็นคู่และต้องการความสะดวกสบายแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน คงต้องจองห้อง Honeymoon Suite ซึ่งมีเพียง 3 ห้องเท่านั้น ด้วยพื้นที่ 150 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนห้องนั่งเล่นและโซนห้องพัก ความพิเศษอยู่ที่ห้องน้ำแบบ Opened Air ให้ได้สัมผัสบรรยากาศหุบเขาได้ใกล้แค่เอื้อม และถ้ามาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็มี Presidential Suite ห้องชุด 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง เป็นแบบ Connection Room มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องนอน 2 ห้องที่มีห้องน้ำในตัว ห้องไทป์นี้มีเพียงแค่ 3 ห้องเช่นกัน ด้านนอกของทุกห้องมีระเบียงติดกับบ่อน้ำให้ได้พักผ่อนรับลมเย็นๆ


หรือใครอยากสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดภูเขาก็มี Eve la cottage สไตล์โดมกระโจมดิน ซึ่งมีทั้งหมด 16 คอทเทจ อยู่ติดกับสปาเกลือ สระว่ายน้ำ และห้องอาหาร ท่ามกลางป่าเขาและบรรยากาศสบายๆ โดยแต่ละห้องมีลักษณะเป็นปูนเปลือย ผนังห้องวาดเป็นภาพลายมนุษย์ถ้ำ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ


ผ่อนคลายหายเหนื่อยแล้ว หากต้องการออกแรงทำกิจกรรมเรียกพลัง ที่อวตาร สปา เมาท์เทน สวีท รีสอร์ท ก็มีบริการจักรยานที่หน้าเคาน์เตอร์ให้ได้ปั่นไปทำสปากันอีกรอบ หรือจะเลือกลงไปว่ายน้ำท่ามกลางหุบเขาที่โอบล้อมรอบสระน้ำก็ได้ ส่วนใครที่เป็นสายร้องสายเต้นก็มีบริการห้องคาราโอเกะ ดิสโก้เทค ให้ได้ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง สายรักสุขภาพมีฟิตเนสให้ได้ออกกำลังกันไม่ขาดช่วง หรือจะกดจุดนวดน้ำมัน นวดแผนไทย อบซาวน่า ก็มีให้เลือก


สำหรับคนที่ชอบของโบราณและความสงบ ที่นี่มีห้องแกลลอรี่ขนาดย่อม จัดแสดงของสะสมอายุกว่าร้อยปี และยังมีจักรยานโบราณหลากหลายประเทศ ที่ผู้เข้าพักสามารถเช่าจักรยานเอามาขี่ออกกำลังกายยามเช้าหรือเย็นได้ หรือจะนั่งชิลล์อ่านหนังสือทั้งเก่าและใหม่ในห้องสมุดแบบ Opened Air เงียบสงบมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการอ่าน โดยปราศจากการรบกวนแน่นอน


ถ้าไม่อยากอยู่แต่ในโรงแรม รอบนอกก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้กับที่พัก เช่น วัดถ้ำเขาวง ตำบลบ้านไร่ สามารถขี่จักรยานเข้าไปชมสถาปัตยกรรมไทยโบราณสร้างจากไม้สักและไม้มะค่า ชมค้างคาวที่ถ้ำพุหวาย ชมน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัด น้ำตกผาร่มเย็น เข้าถ้ำเกร็ดดาว หรือแวะซื้อของฝากที่แม่ป่วยลั้งขนมปังสังขยาเจ้าเก่า อีกทั้งที่พักยังใกล้กับอุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี อีกด้วย


ใครที่เป็นฮิปเตอร์สายสตรีทและสายวินเทจก็อาจถูกใจไม่น้อย เพราะเคาน์เตอร์ด้านหน้าโรงแรมมีลายเพ้นท์กราฟิตี้คอยต้อนรับ รอยสเปรย์ที่พ่นลงบนปูนเปลือย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและสร้างสีสันให้กับตัวอาคาร โดยมีของเก่าวินเทจ ทั้งจักรยานโบราณ ของเก่า ตกแต่งบรรยากาศโดยรอบ เป็นการผสมสานร่วมสมัยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว


เที่ยวอุทัยธานีแดนดินถิ่น Slow life ทำไมต้องทำตัวเร่งรีบ ทิ้งภาระการงานไว้เบื้องหลัง แล้วออกมานั่งจิบกาแฟ เข้าป่า มุดถ้ำ หรือจะสวมบทเป็นสายปั่น สายฮิปเตอร์ สายวินเทจ ก็มีครบที่อุทัยธานี ออกมาใช้ชีวิตที่แตกต่าง กอบโกยช่วงเวลาดีๆ แค่นี้ชีวิตก็ดี๊ดีแล้ว


------------------


ที่ตั้ง : ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
จุดเด่น : สปาเกลือ บรรยากาศเงียบสงบ ใกล้อุทยานฯห้วยขาแข้ง
ราคา : 2,500-7,500 บาท (ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 8,000-8,500 บาท)
ติดต่อ : 056-596-164 และ 089-858-9123 หรือ www.avataarange.com