ฮิปสเตอร์ต้องห้ามพลาด

ฮิปสเตอร์ต้องห้ามพลาด

เทรนดี้สุดๆ เมื่ออโกด้าจัดอันดับ 5 สถานที่สุดฮิปในเอเชียที่ฮิปสเตอร์ต้องห้ามพลาด

เริ่มจาก ประเทศเกาหลีใต้ : ชินซาดง กับ ฮับจองดง (Sinsa-dong and Hapjeong-dong: KOREA) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเขต “ฮิปสเตอร์” ของเมืองเลยก็ว่าได้ สองเขตนี้ ตั้งอยู่คนละฝั่งของแม่น้ำ แฮงกัง โดยที่ชินซาดงจะอยู่ฝั่งใต้และฮับจองดงจะอยู่ฝั่งเหนือของแม่น้ำ ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งรวมชาวเกาเหลีเองและนักท่องเที่ยวที่ชอบแนวฮิปสเตอร์ เพราะสองที่นี้เสมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนรัก ศิลปะ แฟชั่น และ ยังมีร้านอาหารเก๋ๆให้เลือกอีกมากมาย


ประเทศสิงคโปร์ : ฮาจิเลน (Haji Lane : SINGAPORE) ซอยเล็กๆ ที่แอบซ่อนอยู่ในใจกลาง Muslim Quarter Haji lane นี้เป็นเสมือนสวรรค์ของคนที่หลงไหลในแฟชั่นเพราะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่มีการตกแต่งด้วยสีสันมากมายและมีความเป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครมาที่ฮาจิเลนแล้วไม่ได้ถ่ายรูปกลับไปจะถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่มีความโดดเด่นที่กำแพงกราฟฟิตี้ ซึ่งมีลวดลายสีสันฉูดฉาดสะดุดตาเป็นที่สุด


ประเทศไทย : ตลาดนัดสวนรถไฟ และ ซอยอารีย์ (พหลโยธิน 7)ได้รับการแนะนำกับเขาด้วย อย่างที่เราคนไทยคุ้นเคยกันดีที่นี่เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ค่อนข้างใหญ่มาก เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นที่หลงใหลแฟชั่นสไตล์วินเทจ มีร้านค้าขายของแฮนด์เมดและของเก่ามาให้เลือกซื้อมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายอาหาร และ บาร์ truck เล็กๆ อีกพอสมควร เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งชิลฟังเพลงต่อ


หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งสบายๆ ในร้านอาหารเก๋ๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะลองแวะมาที่ ซอยอารีย์(พหลโยธิน 7) นอกจากจะมีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยต้นตำหรับ อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น หรือฟิวชั่น ให้เลือกสรรแล้ว อารีย์ยังมีร้านบาร์และร้านกาแฟสุดเท่ห์ที่ชาวฮิปสเตอร์จะต้องหลงใหลอย่างแน่นอน


เกาะฮ่องกง : PMQ (PMG: HONG KONG) ว่ากันว่าที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมรวมวัยรุ่นแห่งใหม่ในฮ่องกง ตั้งอยู่บนถนน Aberdeen ถ้าไปทาง MRT ให้ลงที่สถานี Sheung Wan ออกทางออก E2 เรียกว่าเป็นสถานที่ฮิปสุดๆ เป็นกลุ่มอาคารที่เหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ซึ่งบางช่วงก็มีงานจัดแสดงต่างๆ ส่วนตรงกลางมีลานเล็กๆ ในตึกมีร้านอาหารและร้านค้าขายของดีไซน์เก๋ๆ ของแฮนด์เมดเท่ห์ๆ มีทั้งแบรนด์ดังที่นำเข้ามา แล้วก็แบรนด์ท้องถิ่นเอง แต่ถ้าใครไม่ได้ซื้ออะไร แค่เดินเล่นดูสถาปัตย์ก็เพลินแล้ว ซึ่งทุกวันเสาร์และอาทิตย์มักจะมีตลาดนัดขายของแฮนด์เมด ที่เหล่าฮิปสเตอร์ชาวฮ่องกงนิยมมาเดินเล่น นั่งเล่นจิบกาแฟกันเพลินๆ


ปิดท้ายกับปลายทางยอดนิยม ประเทศญี่ปุ่น : ชิโมคิตาซาวะ (Shimokitazawa: JAPAN) จัดเป็นแหล่งที่ฮิปเตอร์ไม่ควรพลาด ห่างจากชิบุย่า หรือชินจุกุไปเพียงไม่กี่สถานนีเท่านั้น และยังเป็นแหล่งรวมเด็กแนว ฮิปสเตอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนญี่ปุ่นเองก็แต่งตัวจัดเต็มมาเดินเล่นกันย่านนี้กัน ที่นี่จะมีร้านค้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านเสื้อผ้าน่ารัก เท่ๆ มีไสตล์ไม่เหมือนใคร ทั้งมือหนึ่งและมือสองมาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้ามาลองเลือกซื้อ นอกจากร้านเสื้อผ้า แฟชั่นแล้วที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ มากมาย ยังไม่พอที่นี่ยังมีโรงละครเวทีและลานแสดงดนตรีสด ใครที่สนใจด้านดนตรีเป็นพิเศษก็สามารถหาซื้อแผ่นเสียงจากที่ย่านนี้ได้เลย

.....................................
(ส่วนใครที่ต้องการที่พักใกล้แหล่งฮิปๆ เหล่านี้ สามารถเข้าไปที่ Agoda.com)