'โอโซ่ พัทยา' ความเงียบที่คึกคัก

'โอโซ่ พัทยา' ความเงียบที่คึกคัก

วันหยุดสุดสัปดาห์กับการท่องเที่ยวพักผ่อนดูจะเป็นของคู่กันเสมอมา

หลายคนมักเลือกไปในสถานที่พักผ่อนไม่ไกลมากนัก สะดวกในการเดินทาง มีที่กินที่เที่ยวครบครัน เพราะฉะนั้นจึงหนีไม่พ้น พัทยา เมืองที่แสนจะคึกคักที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หาดพัทยา, หาดจอมเทียน, เขาพระบาท, เกาะล้าน หรือจะเป็นสวนสนุก สวนน้ำ อย่าง Cartoon Network Amazone, พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ Ripley’s Believe It or Not, พิพิธภัณฑ์แสดงภาพ 3 มิติ และ4 มิติ อย่าง Amazing Art และอีกเยอะแยะมากมาย


เสร็จสิ้นจากการท่องเที่ยวแล้วยังไม่อยากกลับ อยากจะพักผ่อนเอนกายอีกสักหน่อย หนึ่งทางเลือกที่รวดเร็วสำหรับการพักผ่อน คือ โรงแรม โอโซ่ พัทยา ในเครือของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ถึงแม้ว่าจะถูกล้อมรอบด้วยความคึกคักของสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน แต่เมื่อเข้ามายัง โอโซ่ พัทยาแล้ว จะพบกับความเรียบง่ายและเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก


โอโซ่ พัทยา ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้หลับสนิทตลอดคืน ด้วยการออกแบบในการสร้างความสะดวกสบายระหว่างการเข้าพัก ให้บริการสนูซโซน (ส่วนของห้องพัก) ทั้งหมด 164 ห้อง รวมห้องสวีท โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ สลีป, ดรีม และโอโซ่สวีท อีกทั้งยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบในการพักผ่อนด้วยเครื่องนอนและหมอนขนเป็ดชั้นเยี่ยม พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และแผงการเชื่อมต่อเข้ากับมัลติมีเดีย ฟรีอินเตอร์เน็ต และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นจากแบรนด์บรีซ สปา


ห้องอาหาร อีท (EAT) เป็นห้องอาหารของโรงแรมที่เปิดให้บริการตลอดวัน ถ้าหากมีความเร่งรีบก็สามารถแวะรับมื้อเช้าแบบเร่งด่วนที่เคาน์เตอร์ อีททูโก (EAT2GO) มีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นขนมหรืออาหารว่างที่จะช่วยเพิ่มพลังงาน และช่วยให้อิ่มท้องในยามดึก อีททูโกเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


หลังจากอิ่มเอมกับการรับประทานอาหารเรียบร้อยก็สามารถผ่อนคลายเบาๆ ด้วยการหย่อนตัวลงน้ำในสระว่ายน้ำ สแปลช (Splash) หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็แวะไปที่ โทน (Tone) ห้องออกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน ตั้งแต่ที่ยกน้ำหนักไปจนถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ


สำหรับใครที่อาจจะตรงเข้ามาพักที่ โอโซ่ พัทยา เลยแล้วยังไม่ได้วางแผนการท่องเที่ยว ก็สามารถสอบถามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้จากพนักงานหรือค้นหารายละเอียดได้อย่างรวดเร็วจาก หน้าจอข้อมูลอัจฉริยะ (Lecterns) เครื่องนี้จะตั้งอยู่ในบริเวณล็อบบี้หรือที่เรียกว่า เดอะสปอต (The Spot) สามารถเลือกตามความสนใจได้เลย


นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยแวะเที่ยวได้ที่ Flight of the Gibbons หรือสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์ไซค์วิบากได้ที่ Enduro Madness นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สวยงาม อย่างปราสาทสัจธรรม หรือการเดินเล่นสบายๆ ที่ตลาดโต้รุ่งที่ใหญ่ที่สุดในพัทยาอย่างตลาดเทพประสิทธิ์ ซึ่งเปิดทุกสุดสัปดาห์ แต่ถ้าอยากสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกริมทะเล แนะนำที่ร้าน Glass House


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น หากสนใจในสิ่งที่แตกต่างออกไปก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Vocal Local พนักงานของโรงแรมที่พร้อมช่วยเหลือและแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับที่กินที่เที่ยวแม้ตามตรอกซอกซอยก็ตาม


วันหยุดสุดสัปดาห์ผ่านไปเร็วเสมอ ซึ่งถ้าเวลาจะผ่านไปเร็วขนาดนี้ ก็ควรอย่างยิ่งที่เราจะเติมสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตอย่างเร่งด่วน ว่าแล้วก็ออกไปพักผ่อนกันเถอะ


...................


ที่ตั้ง : พัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
จุดเด่น : ง่ายต่อการเดินทาง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่ภายในเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
ราคา : สอบถามกับทางโรงแรม
ติดต่อ : โทรศัพท์ 0 3810 3777 หรือ www.ozohotels.com