โจ๋เชียงใหม่ แห่ตัดทรงกระทง รับเทศกาลยี่เป็ง

โจ๋เชียงใหม่ แห่ตัดทรงกระทง รับเทศกาลยี่เป็ง

วัยรุ่นเชียงใหม่ แห่ตัดทรงผมกระทงคึกคัก ส่วนใหญ่ออกแบบเพิ่มออฟชั่นมาเองให้ช่างตัดแกะทรงผมกันอย่างสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงก่อนถึงเทศกาลลอยกระทงหรือเทศกาลยี่เป็งของชาวล้านนา หน่วยงานต่างๆเริ่มทยอยจัดซุ้มประตูตกแต่งสถานที่ด้วยโคมไฟสวยงามกันแล้ว พ่อค้าแม่ค้าต่างเตรียมขายดอกไม้ไฟประทัดรวมไปถึงกระทงโดยปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยร้านตัดผมหลายแห่งก็ได้รับออเดอร์จากลูกค้ามาตัดทรงผมสุดแหวกแนวเป็นกระทงแบบต่างๆไว้บนศรีษะอย่างสวยงาม โดยให้เหตุผลว่าอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

โดยที่ร้านตัดผมเพลิน ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซอยตรงข้ามตลาดสดหางดง ที่เคยโด่งดังจากการตัดทรงผมทรงกามเทพรับเทศกาลวาเลนไทน์ หรือเทศกาลแห่งความรัก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และตัดผมทรงต้อนรับสงกรานต์เมื่อเดือนเมษายนเองก็มีลูกค้าวัยรุ่นมาตัดทรงผมสุดแนวกันอย่างคึกคัก โดยบางรายขอตัดทรงกระทงอย่างเดียวไม่พอขอมีปลาว่ายน้ำข้างล่างด้วย บางรายขอพ่วงทั้งกระทงธูปเทียน และพลุเสริมต้อนรับเทศกาลลอยกระทง

นายฤทธิไกร พงศ์ธิ หรือช่างอาร์ม เจ้าของร้านตัดเพลิน ที่พึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 งานชิงแชมป์ เส้นสายลายศิลป์ บนเส้นผม(แกะลาย) มาหมาดๆ เปิดเผยว่า ร้านตัดเพลินเรารับบริการตัดผมทุกทรงทุกรูปแบบทรงร็อก วินเทจ หรือทรงอื่นๆ เราให้บริการได้หมด หรือจะนำลายมาให้แกะเป็นรูปต่างๆก็ทำได้ โดยช่วงนี้เทศกาลลอยกระทง มีวัยรุ่นมาใช้บริการกันมาก โดยบางส่วนมาขอตัดทรงผมเป็นรูปกระทงตามที่ตั้งใจไว้ตามแนวทางของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็ให้เหตุผลว่าอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและสวยงามด้วย