'สิงห์'ชนสธ. ลั่นจ้างดารา-นักร้อง ร่วมลานเบียร์

'สิงห์'ชนสธ. ลั่นจ้างดารา-นักร้อง ร่วมลานเบียร์

"ต๊อด ปิติ" ผจก.บุญรอด เทรดดิ้ง ยัน "ค่ายสิงห์" จ้างดารา-นักร้องร่วมลานเบียร์ ด้าน"นพ.สมาน" ยืนยันดาราร่วมลานเบียร์เข้าข่ายโฆษณา

นายปิติ ภิรมย์ภักดี หรือ ต๊อด กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด โพสต์เฟสบุ้ค Todd Piti เพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับการจัดลานเบียร์ โดยนำข่าวที่ นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สัมภาษณ์เกี่ยวกับดาราที่ร่วมกิจกรรมในลานเบียร์จะผิดกฎหมาย หากทำเพื่อการค้า
ต๊อด ระบุในเฟซบุ๊คว่า "หมอๆ ผมจะจ้างดาราและนักร้อง มาวัดกันว่าใครจะอยู่ใครจะไป จะไม่ให้คนเค้าทำมาหากินกันเลยหรอ บ้าไปกันใหญ่"

ในขณะที่ข้อความของต๊อดก่อนหน้านั้น ระบุว่า ผมขอเตือนเป็นคร้งสุดท้าย ห้ามจัดลานเบียร์ส่อผิดกฎหมาย พูดมาตรงๆเลยว่าผิดยังไง อย่ามาส่อ มีใบประกอบกิจการ ไม่ขายให้เด็ก เปิดปิดตรงเวลา จะผิดกฎหมายตรงไหน ถ้าผิดจริง จะยอมจ่ายค่าปรับย้อนหลัง และจะฟ้องผู้เกี่ยวข้องในข้อหา ไม่ปฎิบัติหน้าที่ ผิดวินัย ให้ออกสถานเดียว

ในช่วงท้าย ต๊อด ระบุว่า ปิดกั้นการทำมาหากินอย่างสุจริตของผู้ประกอบกิจการร้านค้า ปิดกั้นการทำมาหากินของศิลปิน ดารา พนักงานให้บริการจะตกงานกี่แสนคนทั่วประเทศ การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลจะต้องได้รับผลกระทบแค่ไหน เคยพิจารณาหรือไม่


ด้าน นพ.สมาน กล่าวเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ว่า ลานเบียร์ส่วนใหญ่เข้าข่ายการโฆษณาแฝง ไม่ว่าจะสีของสถานที่ ที่อาจเชิญชวนให้คิดถึงเครื่องดื่มบางยี่ห้ออย่างชัดเจน และกรณีสาวเชียร์เบียร์ยิ่งเข้าข่ายการโฆษณาแบบบุคคลอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องการจับปรับเป็นหน้าที่ของกรมสรรพสามิต ที่ต้องดูแล โดยอ้างอิงการตรวจสอบ ในเรื่องของการปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งการขอใบอนุญาตต้องถูกต้อง และเปิดขายต้องอยู่ในเวลาที่กำหนด