ชวนนศ.หญิงออกแบบเครื่องประดับสุดอัจฉริยะ

ชวนนศ.หญิงออกแบบเครื่องประดับสุดอัจฉริยะ

"แอดวานซ์ เทคโนโลยี แล็บ" จัดทำโครงการ "ไซแอนทิฟิค เกิร์ลส" ขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาสาวศ ดีไซน์เครื่องประดับสุดอัจริยะ

แฟชั่นกับเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่แยกกันแทบไม่ออกแล้วในปัจจุบัน เป็นเหตุให้สำนักพิมพ์ "โคดันฉะ" ของญี่ปุ่น และห้องทดลอง "แอดวานซ์ เทคโนโลยี แล็บ" จัดทำโครงการ "ไซแอนทิฟิค เกิร์ลส" ขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยในประเทศ ดีไซน์เครื่องประดับสุดอัจฉริยะที่มีรูปแบบทันสมัย พร้อมฟังค์ชั่นสุดไฮเทคที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ออกมา 10 ชิ้น

ธีมของการออกแบบครั้งนี้คือ แก๊ดเจ็ดที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง ในขณะเดียวกันก็ต้องดูเป็นเครื่องประดับที่สวยงามตามแฟชั่น ใส่แล้วไม่ดูเชยอีกด้วย ซึ่งผลงานที่ได้ก็มีทั้ง กำไลข้อมือ สร้อยคอ แหวน ที่คาดผม ซึ่งดูแว่บแรกแล้วเหมือนเครื่องประดับดีไซน์สวยมากกว่าจะเป็นแก๊ดเจ็ดสุดไฮเทค แต่จริง ๆ แล้ว เครื่องประดับเหล่านี้สามารถส่งเสียงเตือนว่าถึงเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ตามแต่ที่เราจะกำหนดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การตั้งปลุก การตั้งเตือนเวลาออกจากบ้าน เวลานัดเจอเพื่อน หรือเวลาที่รถไฟเที่ยวสุดท้ายจะหมด

ทั้งยังทำหน้าที่เป็นเข็มทิศ และเครื่องจับเวลาได้อีกด้วย โดยเครื่องประดับดีไซน์เก๋ แต่อัจฉริยะเหล่านี้จะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนของผู้สวมใส่