'ออฟฟิศซินโดรมแก้ไม่ยาก'ในคลับโสภา

'ออฟฟิศซินโดรมแก้ไม่ยาก'ในคลับโสภา

คลับโสภา เสาร์นี้ (28 มี.ค.) เวลา 08.00 น. ชวนมาแก้โรคออฟฟิศซินโดรม ด้วยการยืดเส้นยืดสายกับการเล่นโยคะบนเก้าอี้ ทาง NOW26

เสาร์นี้ (28 มี.ค.) สาวๆ หลายคนหันมาเล่นโยคะกันมากขึ้น เพราะอะไรถึงทำให้สาวๆ หันมาเล่นโยคะ อาจเป็นเพราะ 5 ประโยชน์จากการเล่นโยคะ อาทิ เรื่องระบบการไหลเวียนของเลือด การที่กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ใช้อย่างเต็มที่ ในการยืดและบิดตัว

นอกจากนี้การเล่นโยคะยังเน้นในเรื่องการทรงตัว และความสมดุล โดยเป็นการฝึกกระจายน้ำหนักอย่างเหมาะสม ทั้งในส่วนของแขน ขา กล้ามเนื้อ กระดูกสันหลัง และทำให้ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ความกังวลใจต่างๆ และถ้าฝึกโยคะเป็นประจำก็จะทำให้มีสมาธิอยู่กับตนเองและต่อเนื่องกับอาการที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศประสบ นั่นคือ โรคออฟฟิศซินโดรม ที่เกิดจากการนั่งทำงานอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ กับท่านั่งเดิมๆ เป็นเวลานานติดต่อกัน

ในช่วง Boost up your life กับวิธีแก้โรคออฟฟิศซินโดรมอย่างง่ายๆ ด้วยการยืดเส้นยืดสายกับการเล่นโยคะบนเก้าอี้ ซึ่งก่อนจะไปถึงท่าทางการทำโยคะบนเก้าอี้ คงต้องมาทำความรู้จักกับโรคออฟฟิศซินโดรมกันก่อน ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร และจะมีวิธีสังเกตอาการต่างๆ ว่าเริ่มเข้าข่ายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมแล้วหรือไม่ รวมถึงผลเสียเมื่อมีอาการดังกล่าว

ถ้าอยากรู้ว่ามีลักษณะอาการอย่างไรบ้าง ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการ คลับโสภา ตอน ออฟฟิศซินโดรมแก้ไม่ยาก ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 08.00-08.50 น.

เห็นชีวิตสมาร์ท หลากหลายรายการคุณภาพ สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ทาง NOW26 ชีวิตดีได้ไม่ต้องรอ

สำหรับ NOW26 รับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม กล่องดิจิทัลทีวี เปิดช่อง 26 ทรูวิชั่นส์, CTH, เคเบิ้ลทีวี ทุกระบบ และ ดาวเทียมทุกจาน เปิดที่หมายเลข 36