ฮอตโซเชียล 'โจ แม่สาย' แจงปมโกงเงิน-ทำไมรวย และบุญคุณเจ๊

ฮอตโซเชียล 'โจ แม่สาย' แจงปมโกงเงิน-ทำไมรวย และบุญคุณเจ๊

ยกให้เขา..ฮอตโซเชียล สำหรับ "โจ แม่สาย" เจ้าของรถหรูในข่าวร้อน แจงปมโกงเงิน-ทำไมรวย และบุญคุณเจ๊

กลายเป็นเรื่องราวที่ยังอยู่ในความสนใจ กรณี นายแม่สาย ประภาสะวัต หรือ โจ แม่สาย วัย 29 ปี เศรษฐีเจ้าของบริษัทขายอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ชื่อดัง ที่สร้างความฮือฮาเป็นเจ้าของรถหรูแลมโบกินี่ ลายแท็กซี่ ซึ่งวานนี้ (18มี.ค.) ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อาคม ลำปางมูล พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อแจ้งความฟ้องร้องเว็บไซต์ชื่อดัง ข้อหาหมิ่นประมาท กล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์

ทั้งนี้ โจ แม่สาย โพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น ผ่านทางเฟซบุ๊ก "โจ แม่สาย ประภาสะวัต" ระบุว่า เริ่มต้นอาชีพ จากการเปิดอู่ติดแก๊สเล็กๆที่จังหวัดอยุธยา โดยหัดติดตั้งแก๊สจากอู่แถวหอพัก จากนั้นก็ไปฝึกงานที่ร้านแห่งหนึ่ง จนออกมาตั้งร้านเอง และได้รู้จักเจ้าของร้านดังย่านนั้น จนเริ่มทำธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์

"ปกติเจ๊จะซื้อจากผู้นำเข้าราคา 120 และนำมาขาย 150 แต่เมื่อผมเช็คราคาจากต่างประเทศต้นทุนอยู่ที่ 90 เจ๊ซื้อที่ผม 100 แล้วขาย 130 และด้วยกลยุทธ์ราคาที่ถูกนี้ ทำให้เจ๊ขายดีมากขึ้นเพราะขายได้ถูกกว่ายี่ปั๊วรายอื่น แต่กำไรที่ได้ยังคงเท่าเดิม จากราคาดังกล่าวทำให้เราทั้งสองคนคิดแล้วว่า win win ทั้งคู่ จึงทำให้เราเริ่มนำเข้ามา โดยบริษัทที่นำเข้านั้นเป็นชื่อบริษัทของผมตั้งแต่แรกอยู่แล้ว"

สิ่งที่ทำให้รวย เมื่อซื้อกับต่างประเทศไปได้ซักพัก ก็ต่อรองให้โรงงานลดราคาให้ เพราะซื้อมากขึ้นหลายเท่าตัว ราคาที่เคยซื้อ 90 เหลือ 70 จึงก็เก็บส่วนต่าง 20 นั้นเข้ากระเป๋าตนเอง โดยบอกว่าซื้อมาที่ราคา 90 เหมือนเดิม

"เมื่อสินค้าขายดีขึ้นมาก ก็มีบริษัทนำเข้าหลายบริษัทมาเสนอสินค้าให้เจ๊ แต่เจ๊ก็ไม่ซื้อ คู่แข่งพวกนั้นจึงบอกเรื่องที่ผมโกหกราคาซื้อ ให้เจ๊ฟัง พอแกรู้เรื่องแกก็เลยโกรธผม แล้วเราก็ทะเลาะแตกหักกันตรงนี้ แกก็ไม่ซื้อสินค้ากับผมอีก โดยแกเริ่มเปิดบริษัทเองและก็เริ่มนำเข้ามาเอง โดยสินค้าที่แกนำเข้าก็คือยี่ห้อ SEC ส่วน ยี่ห้อ VERSUS นั้นแกไม่สามารถซื้อได้เพราะสัญญาที่เซ็นต์ไว้แต่แรกมันเป็นชื่อของบริษัทผม แล้วเราก็กลายมาเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..


"เรื่องราวที่ทุกคนเคยอ่านกันมานั้นเป็นเรื่องที่มีคนแต่งขึ้นมา ผมรู้ว่าเรื่องทั้งหมดที่ให้ร้ายผมไม่เคยออกจากปากของเจ๊รัตนาแม้แต่คำเดียวเพราะผมรู้จักแกดี แกเป็นคนที่ปากร้ายแต่ใจดีและแกก็จะไม่พูดเรื่องไม่จริง ทุกคนไม่เคยสงสัยเหรอครับว่าเรื่องออกจะดังว่าผมไปโกงเจ๊มา แต่เจ๊ไม่เคยออกมาพูดแม้แต่คำเดียว แต่ที่มันเป็นเรื่องขึ้นมาเพราะมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยว ในเวลาที่ผมออกสื่อเมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นเวลาที่ผมแยกกับเจ๊มาได้ปีกว่า ยอดขายของผมเพิ่มขึ้นมาก 3 เท่าเพราะลูกค้าหลายคนเดินเข้าไปที่อู่จะบอกว่าเอาอุปกรณ์แก๊สของคุณแม่สายน่ะ หลายครั้งยังไม่รู้จักยี่ห้อเลย ซึ่งต้องมีคนเสียผลประโยชน์แน่นอน และสิ่งที่จะหยุดยอดขายของผมได้นั้นก็คือการทำลายชื่อเสียงของผมลงซะ ตอนนั้นในวงการแก๊สก็จะมีผมกับเจ๊ที่ถือว่าเป็นรายใหญ่ ก็น่าจะมีมือที่ 3 สร้างแผนการเพื่อมาทำลายชื่อเสียงของผมกับเจ๊ลง เค้าก็จะได้ประโยชน์ และขึ้นมาเป็นรายใหญ่แทนทันที และนี่คือความจริงที่เกิดขึ้น"

ภาพ-facebook.com/Joemaesaiprabhasavat