อร่อย...บนยอดดอย ในโชว์เชฟ

อร่อย...บนยอดดอย ในโชว์เชฟ

โชว์เชฟ เสาร์นี้ (21 มี.ค.) เวลา 08.50 น. พบกับตอน "อร่อย...บนยอดดอย" นำเสนอเบื้องหลังการทำงานจริงของทีมเชฟ "เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต" NOW26

เสาร์นี้ (21 มี.ค.) รายการโชว์เชฟ รายการสอนทำอาหารโดยเชฟตอนพิเศษ นำเสนอเบื้องหลังการทำงานจริงของทีมเชฟจากโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต กรุงเทพฯ โรงเรียนสอนทำอาหารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ได้เดินทางไปปรุงอาหารให้แก่แขกเกือบสองร้อยคนในงาน กอร์เมต์ทัวร์ อ่างขาง ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

มีทีมเชฟ 20 คนที่ไปทำงานครั้งนี้ ประกอบด้วยครูผู้สอน และบัณฑิตเชฟที่จบคอร์สทำอาหารชั้นสูง ทั้งประเภทอาหารคาวและของหวาน รวมถึงผ่านการฝึกงานอย่างเข้มงวดจากทางโรงเรียนมาแล้ว

ในการทำงานนั้น ทีมเชฟจากโรงเรียนเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ถูกแบ่งออกเป็นสองทีม คือ ทีมเชฟควิซีน (cuisine) ที่ดูแลเรื่องอาหารคาว และทีมเชฟเพสตรี้ (pastry) ที่ดูแลเรื่องของหวาน โดยจะต้องดูแลการทำอาหารให้กับแขกทั้งหมด 6 มื้อ

และเสาร์นี้ทางรายการได้มีโอกาสพาผู้ชมมาดูความเป็นมาของการทำงานของโรงเรียนแห่งนี้ ที่ว่ากันว่ามีการเตรียมงานกันข้ามปี รวมถึงการทำงานจริงของทีมเชฟ

ซึ่งการทำงานของพวกเขาจะเป็นอย่างไร และเมนูอาหารที่พวกเขาจะต้องนำเสิร์ฟแขกกว่า 200 คนนั้น จะมีหน้าตาเป็นแบบไหน?

ติดตามได้ใน รายการ โชว์เชฟ รายการสอนทำอาหารโดยเชฟ ในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมนี้ เวลา 08.50-09.00 น. หลังจบรายการ คลับโสภา

เห็นชีวิตสมาร์ท หลากหลายรายการคุณภาพ สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ทาง NOW26 ชีวิตดีได้ไม่ต้องรอ

สำหรับ NOW26 รับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม กล่องดิจิทัลทีวี เปิดช่อง 26 ทรูวิชั่นส์, CTH, เคเบิ้ลทีวี ทุกระบบ และ ดาวเทียมทุกจาน เปิดที่หมายเลข 36