'ตั๊ก-บงกช'เดือดโต้หมอกรณีสูตรลดน้ำหนัก

'ตั๊ก-บงกช'เดือดโต้หมอกรณีสูตรลดน้ำหนัก

'ตั๊ก-บงกช' เดือด โพสต์อินสตาแกรมตอบโต้กรณี "คุณหมอ" ระบุสูตรลดน้ำหนักเสี่ยงเป็นอันตราย แนะควรคิดสูตรให้ประชาชนบ้าง

จากกรณีที่นักแสดงสาวชื่อดัง 'ตั๊ก-บงกช คงมาลัย' ได้ลงภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @takbongkod เป็นเคล็ดลับการลดน้ำหนัก 13 กิโลกรัม ภายในระยะเวลาเพียง 13 วัน โดยแจกแจงว่า แต่ละวัน-แต่ละมื้อ ต้องเลือกรับประทานอาหารแบบใดบ้าง พร้อมลงข้อความประกอบว่า "ทำไปพร้อมๆกับตั๊กมั้ยคะ วันนี้ตั๊กเริ่มวันแรก แต่ใครที่ทำได้ถึง 13 วัน อย่างเคร่งครัดน้ำหนักจะลงจริง สูตรนี้ตั๊กเคยทำแล้ว วันนี้ตั๊กเริ่มวันแรก เดี๋ยวมาดูหุ่นตั๊กหลัง 13 วันแล้วนะคะ สู้ๆๆ"

จากนั้นได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียลว่าอาจจะไม่ปลอดภัย เพราะทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร และวิธีดังกล่าวไม่เหมาะกับร่างกายของคนบางประเภทด้วย โดยมีนักวิชาการมากมาย ออกมาโต้แย้งสูตรลดน้ำหนักของนักแสดงสาวรายนี้ ว่าแม้จะลดน้ำหนักได้จริง แต่จะเกิดผลกระทบต่อร่างกายตามมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. นักแสดงสาว 'ตั๊ก-บงกช' ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @takbongkod ตอบโต้บรรดานักวิจารณ์ทั้งหลายว่า "ดิฉันทราบดีค่ะว่าสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะสูตรนี้ ร่างกายจะดึงเอาของเก่ามาใช้ ดิฉันเชื่อในสูตรพระราชทานของพระเทพฯ เเละก็ได้เขียนบอกไว้เเล้วว่า ถ้าใครไม่เเข็งเเรง ก็อย่าทำ เเล้วคุณเเพทย์จะอะไรค่ะ หรือเเค่อยากมีส่วนร่วมเพราะเรียนมาไรงี้ เข้าใจค่ะว่าคุณเเพทย์เป็นห่วงคนอื่น เเต่ไม่ต้องมาห่วงดิฉันนะคะ ดิฉันอยากทำสูตรนี้เอง เเละก็โพสในig ของดิฉันไม่ได้ไปบังคับใครให้ทำ เเค่ชวนทำ ไม่ทำก็ไม่ได้จะจิกกัดเค้าซะหน่อย คุณเเพทย์เก่งก็คิดสูตรให้ประชาชนบ้างสิค่ะ หรือทำโครงการดีๆให้ผู้หญิงไทยมีทางออกมากกว่าการทานยาลด ดีกว่ามั๊ยคะ คุณเเพทย์คะ"

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @takbongkod