ซุปตาร์ 'มาริโอ้-ธีรศิลป์' จ่อเกณฑ์ทหาร

ซุปตาร์ 'มาริโอ้-ธีรศิลป์' จ่อเกณฑ์ทหาร

ซุปตาร์ดัง "มาริโอ้-ธีรศิลป์" จ่อเกณฑ์ทหาร หลังสิ้นสุดผ่อนผัน นักฟุตบอลทีมชาติไทยประกาศสมัครสังกัด ทอ.

ที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.ธีระชัย นาควานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในการแถลงข่าวการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 โดยมี พล.ท.ทลวงรณ วรชาติ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนว่า กองทัพมีนโยบายให้การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 มีความรวดเร็ว โปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม และปราศจากการทุจริตในการตรวจเลือก โดยจะจัดให้มีการตรวจโรคก่อนตรวจเลือก พร้อมทั้งมีการรายงานตัวบุคคลประเภทผ่อนผันคู่ขนานกับคนประเภทอื่น พร้อมทั้งกำหนดให้เร่งรัดการปล่อยตัวคนผ่อนผันให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อลดความคับคั่งในการดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 รวมทั้งมีการกำหนดมาตราการป้องกันการทุจริตอย่างรัดกุม

“ขอให้เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการตรวจเลือกทหารและอย่าหลงเชื่อคำแอบอ้างว่าสามารถช่วยให้ไม่ต้องมาเกณฑ์ทหาร โดยใบรับรองผลการตรวจเลือกทหารกองเกินแบบ สด.43 ที่ถูกต้องจะต้องได้รัยจากประธานกรรมการการตรวจเลือกทหารกองเกินในวันตรวจเลือกเท่านั้น หากรับที่อื่นหรือมีคนเอามาให้ถือเป็นของปลอม ส่วนประชาชนหรือบุคคลทั่วไปที่สงสัยว่าจะมีการทุจริต และดำเนินการตรวจเลือกที่ไม่โปร่งใส สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมในจังหวัดนั้น” พล.อ.ธีรชัย กล่าว

ด้านพล.ท.ทลวงรณ กล่าวว่า ทั้งนี้ทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 จะมีสิทธิได้รับเบี้ยเลี้ยง เงินเดือน และเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวรวมประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน รวมถึงสิทธิในการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก สอบบรรจุเข้าเป็นนายทหารประทวนสังกัดกองทัพบก และกองทัพอากาศ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิในการศึกษานอกโรงเรียนและการฝึกวิชาชีพในหน่วยทหารอีกด้วย

ขณะที่ตัวแทนเจ้ากรมแพทย์ทหารบก กล่าวถึง สาวประเภท2ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารนั้น กองทัพบกมีความเข้าใจดี จึงได้กำชับไปยังคณะกรรมการการตรวจเลือกให้จัดห้องสำหรับตรวจร่างกายเช่น
เดียวกับพระภิกษุสงฆ์ ทั้งนี้กองทัพบกได้จัดให้ชายที่มีสภาพจิตใจเป็นหญิงให้รับการตรวจร่างกายในโรงพยาบาลที่สังกัดในกองทัพบก 26 แห่ง เพื่อออกใบรับรองแพทย์จากจิตแพทย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่อยู่ในกำหนดที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก คือทหารกองเกินที่เกิด พ.ศ.2537 และผู้ที่เกิด พ.ศ.2529 ถึง พ.ศ.2536 ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกมีจำนวนรวมทั้งประเทศประมาณ 344,254 คน และมียอดต้องการทหารกองประจำการจำนวน 99,373คน โดยกำหนดการตรวจเลือกทหารตั้งแต่วันที่ 1-12 เมษายน 2558 ณ สถานที่ตรวจเลือกตามที่กำหนดไว้ในหมายเรียกของนายอำเภอ

สำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา นักร้อง นักแสดง ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 ประกอบด้วย นายมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดง นายธีรศิลป์ แดงดา นักฟุตบอลทีมชาติไทย ภายหลังสิ้นสุดการผ่อนผัน โดยทางด้านนายธีรศิลป์ กล่าวว่า จะสมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการ สังกัดกองทัพอากาศ เนื่องจากบิดาเป็นทหารอากาศ ดังนั้นเมื่อมีโอกาสจึงอยากทำหน้าที่รับใช้ประเทศชาติ ซึ่งชายไทยทุกคนควรคว้าโอกาสนี้ไว้