'รัฐภูมิ'แจงถูกกระเทยอ้างกินตับ

'รัฐภูมิ'แจงถูกกระเทยอ้างกินตับ

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" รับถูกกระเทยแอบอ้างมีความสัมพันธ์เร้นลับ ยันแค่เคยถูกว่าจ้างให้เขียนบทภาพยนตร์

หลังจากมีรูปของสาวประเภทสองคนหนึ่ง ถ่ายคู่กับนักร้องและนักแสดงหนุ่ม "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" แล้วแอบอ้างว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมาก่อน มีโอกาสเจอตัวนักร้องและนักแสดงหนุ่มในงาน "ลงนามความร่วมมือสนับสนุนสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด" ได้รับคำชี้แจงดังนี้

"มีคนมาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังแล้ว ส่วนตัวผมไม่เคยรู้จักกับพี่กระเทยคนนั้น มีครั้งหนึ่งเขาโทรมาหาผมว่า มาจากกระทรวงเกี่ยวกับโรคมะเร็ง อยากให้ผมเขียนบทหนังชื่อเรื่องว่า "เลิฟ" ขึ้นมา ผมก็โอเค เพราะผมเป็นมือปืนรับจ้างรับเขียนบทหนังอยู่แล้ว เขามาที่ออฟฟิศฟิล์ม มาติดต่อพูดคุย แต่สักพักผมกับทีมงานมองว่า ความเป็นไปได้มันยาก เลยปฏิเสธเขาไปว่า ทางบริษัทเราไม่น่าจะเขียนบทภาพยนตร์แนวนี้ได้ เพราะเขามีเงื่อนไขเยอะมาก ตัวแสดงต้องเป็นเขา และมีรายละเอียดอีกเยอะ ที่ปิดกั้นทางความคิด เราเลยปฏิเสธงานนั้นไป ผ่านไประยะหนึ่งเกือบ 2 เดือน ก็มีรูปผมกับเขาเกิดขึ้น แล้วเขียนบอกว่า เขามีอะไรกับผม เรารู้สึกว่าทำไมมีอะไรแบบนี้ เพราะรูปที่ถ่ายก็เป็นโลเกชั่น ที่ออฟฟิศผม มีพนักงานของผมอยู่เยอะมาก" ฟิล์มตอบ

ถามต่อถึงว่าจะมีการเอาเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดี ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่ นักร้องและนักแสดงหนุ่มกล่าวว่า คงไม่มีการฟ้องร้อง

"ส่วนตัวผม ไม่ได้เสียหายเท่าไหร่ ยังไม่ได้รับผลกระทบอะไรมาก เสียหายแค่อาจจะสร้างความเข้าใจผิด (ขอเคลียร์มั้ย) ผมคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรร้ายแรง ส่วนตัวผมกับเขา แค่การติดต่องานกัน และเราเคลียร์ไปชัดเจน ไม่มีการทะเละกัน ส่วนจะแจ้งความมั้ย ผมเสียหายในส่วนคำพูดของคน ในฐานะที่เราเป็นเหมือนสื่อ ผมอาจจะถูกนินทา หรือเอาไปบอกต่อในเชิงลบหรือบวก ซี่งผมไม่สามารถจะไปทำอะไรคนเหล่านั้นได้ คงไม่คิดฟ้องร้อง เพราะผมไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง ผมแค่เป็นบริษัท ที่รับทำหนังเฉยๆ และเรื่องถ่ายโปสเตอร์หนัง หรือการเอาชื่อผมไปแอบอ้างทำอย่างอื่น ก็ไม่น่าจะมี ส่วนเรื่องคำนินทา เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องที่ห้ามใครไม่ได้ ผมคิดว่า ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น เราไม่สนใจอะไร " ฟิล์ม กล่าวทิ้งท้าย