ดวงรายสัปดาห์ 14-20 ธ.ค.2557

ดวงรายสัปดาห์ 14-20 ธ.ค.2557

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 14 - 20 ธันวาคม พ.ศ.2557

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ชาวราศีเมษยังผูกพันกับการงาน รักและรับผิดชอบงานสูงมาก พอใจทำอะไรๆ ด้วยตนเองมากว่าไหว้วานหรือฝากฝังให้ใครอื่นทำแทน และเมื่อทำงานก็ยังขยันขันแข็ง มีมานะบากบั่นตลอดเวลา กิจการงานระยะนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนสภาพ หรือถึงขั้นปฏิรูป หลุดพ้นจากสภาวะบางประการมาสู่สภาวะที่ดีกว่า แต่ต้องระวังไม่ประมาทในการร่วมงานร่วมมือร่วมลงทุนกับผู้อื่น ทว่าที่ดีคือการศึกษาเล่าเรียน การสอบ การหาประสบการณ์เพิ่มสามารถใช้สติปัญญาความรู้ได้เต็มที่

การเงิน มีทางได้เงินหรือได้ทรัพย์สินเพราะเครดิต สินเชื่อ หรือเพราะความเชื่อถือศรัทธาจากคนอื่นๆ และหรือได้เงินจากเกียรติ-ชื่อเสียงของตนเอง

ความรัก มีคู่แล้ว คู่ครอง คู่รัก พัวพันใกล้ชิดไม่ห่างหาย คู่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต คนโสดอาจพบคู่เป็นคนต่างถิ่นต่างแดน

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานของชาวราศีพฤษภระยะนี้เกี่ยวข้องกับผู้อ่อนวัย วัยรุ่น เยาวชน หรือเด็กๆ ลูกหลานบริวาร หรือเป็นงานใหม่ๆ ริเริ่มต้นงานใหม่ หรือเป็นงานที่เกี่ยวกับความสนุกสนานบันเทิง การเล่น การกีฬา และมักเป็นงานที่ต้องเสี่ยง เช่น มีการเสี่ยงโชค เสี่ยงอันตราย เสี่ยงในการแข่งขันว่าจะชนะหรือแพ้อะไรทำนองนี้ และก็ต้องระวังอย่ามัวเมากับเรื่องสนุกสนานนานเกินควร ส่วนตัวคุณควรระวังจะประสบกับความพลัดพรากจากไกล และมักอยู่ไม่ติดที่ ชีพจรลงเท้า พอใจเมื่อได้เดินทาง

การเงิน มีทางได้เงินจากทางไกล ได้มรดกทรัพย์สินของผู้ล่วงลับ สมบัติของผู้สูญหาย ซึ่งทำให้การเงินของคุณมั่นคงขึ้น สามารถปลดเปลื้องภาระทางการเงินได้

ความรัก ชีวิตคู่-คู่ครองคู่รัก ความรักความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม มีแต่สร้างปัญหาให้เกิดทุกข์ทั้งนั้น

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีมิถุนมีธุรกิจเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนผู้แทนเป็นนายหน้า หรือมีการประมูลรับเหมา มีงานที่มักเกี่ยวข้องกับการทำสัญญาตกลงกับอีกฝ่ายหนึ่ง หรือได้ทำงานร่วมกับคู่ครอง คู่รัก มีคู่เป็นหุ้นส่วน ทำงานร่วมกับเพศตรงข้าม คู่ครองหรือเพศตรงข้ามแนะนำงานมาให้ทำ อย่างไรก็ตามควรระวังความยุ่งยากวุ่นวายการเปลี่ยนแปลงอย่างซิกแซกไม่ตรงไปตรงมา และโดยฉับพลันทันทีในเรื่องธุรกิจการงานไว้ให้ดีๆ และที่ควรระวังอีกเรื่องหนึ่งคือสุขภาพโดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับกระดูกและฟัน

การเงิน ทางได้เงินยังมีมาจากธุรกิจการงาน ทำงานมากได้เงินมากเป็นเงาตามตัว

ความรัก มีคู่แล้ว คู่ครองคู่รักชอบเข้าสังคมพบปะผู้คนมากเป็นพิเศษ หากคุณโสดไปไหนมาไหนในสังคมก็มักจะเจอเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันถูกอกถูกใจ

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ธุรกิจการงานอาชีพของชาวราศีกรกฎระยะนี้มักเกี่ยวข้องกับผู้อ่อนวัย วัยรุ่น เยาวชน เด็กๆ ลูกหลาน บริวาร และหรือธุรกิจการงานใหม่ๆ แต่ก็ควรระวังการงานเกิดปัญหาความเชื่องช้า ต้องทำงานด้วยความขมขื่นทุกข์วิตกกังวลและงานหนักต้องเหนื่อยกับงานสุดๆ ทั้งงานระยะนี้ก็ยังหนีไม่พ้นการซื้อขายแลกเปลี่ยน เจรจาตกลงทำสัญญา มีการประมูลรับเหมาอย่างใดอย่างหนึ่ง และยังมีอุปสรรคปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ให้ต้องเผชิญตลอดเวลาก่อนที่งานนั้นๆ จะสำเร็จ

การเงิน มีเงินผ่านมือไม่ขาด มีโชคทางการเงิน ระยะสองสามวันต้นสัปดาห์นี้ยังมีทางได้เงินจากโชคลาภฟลุกๆ ได้จากการเสี่ยงโชค แต่ต่อจากนั้นจะเริ่มมีโอกาสได้เงินจากหนี้สินหรือจากศัตรู

ความรัก มีคู่แล้วเกิดความทุกข์วิตกกังวลขมขื่นเพราะรักคู่มาก คนโสดหากหาคู่ในระยะนี้ระวังเกิดกรณีชิงสุกก่อนห่าม

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ธุรกิจการงานของชาวราศีสิงห์ในทางบวกวัตถุประสงค์และความหวังในเรื่องการงานจะประสบผลสำเร็จ ทั้งมีโชคในธุรกิจการงานอย่างเกินคาด หากตกงานก็จะได้งานทำอย่างไม่คาดหมายเช่นกัน อย่างไรก็ตามระยะนี้คุณมีโชคดีจากการเสี่ยง เด็กๆ ลูกหลาน บริวาร คนหนุ่มสาวนำโชคมาให้ เป็นที่พึ่งพาของบุคคลดังกล่าวนี้ และก็ควรระวังสุขภาพ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย มักทำตัวลึกลับ มีความลับซึ่งต้องเก็บงำ ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวให้ผู้อื่นรับรู้โจ่งแจ้ง ที่ควรระวังคือสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ และระวังเดือดร้อนที่อยู่อาศัยเกิดทุกข์ภัยขึ้นในบ้าน

การเงิน ยังมีรายจ่ายอุตลุด จ่ายเกินตัวเกินพอดี เสียเงินกับอบายมุข

ความรัก คู่ครองคู่รักมีส่วนช่วยใช้ช่วยจ่ายเงินมากกว่าช่วยหา คนโสดระวังจะเป็นเจ้าบุญทุ่มเพราะมัวเมากับความรักจนหลง

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีกันย์พัวพันอยู่กับวงศาคณาญาติพี่น้อง หรือคลุกคลีอยู่กับบ้านกับที่ทำงาน มีกิจต้องดูแลรับผิดชอบอยู่ประจำสำนักงาน ห้างร้าน บริษัท กิจการงาน ตลอดเวลา ยังเป็นระยะที่คุณควรระวังความหลงมัวเมาในความเก่งกล้าสามารถของตนเอง และยังเป็นเวลาที่ต้องต่อสู้เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต ซึ่งบางทีก็ไปได้ถูกทางแต่บางทีก็ไปไม่เป็นไม่ถูกที่ถูกทางสักเท่าไรนัก ที่ต้องระวังอีกก็คือ เรื่องยุ่งวุ่นวายแปลกๆ ซึ่งจะมาแบบฉับพลันทันด่วนไม่ทันได้ตั้งตัวรับ มาอย่างไม่คาดคิดไม่คาดฝัน

การเงิน ยังมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ ได้รับเงินจากอสังหาริมทรัพย์-ยานพาหนะ สภาวะการเงินอยู่ในเกณฑ์คล่องตัวและมั่นคง

ความรัก ชีวิตคู่อาจเกิดเรื่องยุ่งวุ่นวายฉับพลันทันทีคาดไม่ถึง คนโสดอาจมีรักพบคู่ลับๆ อย่างไม่คาดฝัน

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค.-15 พ.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีตุลย์พัวพันกับเพื่อน สังคม และส่วนรวม ไม่ค่อยได้อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนสักเท่าไร และไม่พอใจอยู่คนเดียวเดี่ยวโดด ยังเป็นระยะที่มักจะต้องเข้าไปพัวพันกับการเรียนการศึกษาเล่าเรียน แสวงหาความรู้หาประสบการณ์เพิ่ม และยังมีโอกาสเดินทางระยะใกล้ๆ บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามชาวราศีตุลย์ส่วนใหญ่จะได้รับผลแห่งความอดทนเข้มแข็งที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตโดยภาพรวมเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ได้รับการแก้ไข

การเงิน ยังมีรายจ่ายมีทางเสียเงินหนักหนาสาหัส จ่ายอย่างขมขื่น และเป็นรายจ่ายเกี่ยวกับ ที่ดิน บ้าน และหรือยานพาหนะ จ่ายเพราะญาติพี่น้องญาติผู้ใหญ่ ส่วนรายได้ก็มาจากแหล่งเดียวกัน

ความรัก ชีวิตคู่-ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังเป็นไปเช่นสัปดาห์ก่อน

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะสองสามวันต้นสัปดาห์นี้ ชาวราศีพิจิกยังมีงานเข้ามาให้ทำให้รับผิดชอบมากมาย และยังมีโอกาสได้รับผลสำเร็จในเรื่องธุรกิจการงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ต่อจากระยะดังกล่าว ก็จะเริ่มมีโอกาสได้ทำอะไรซึ่งเกี่ยวข้องกับการเงินและทรัพย์สิน ทั้งยังคงมีโอกาสประสบความสำเร็จในทางการงานต่อไปอีกด้วย ที่ควรระวังคือความทุกข์โทษ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ซึ่งพร้อมจะประดังเข้ามาและไม่อาจหลีกเลี่ยงได้พ้น แต่คุณก็ไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไปนัก ควรตั้งสติรับด้วยความไม่ประมาทและไม่โลภโมโทสันจนเกินไปในทุกเรื่องก็อาจรอดตัวได้

การเงิน มีรายจ่ายมาก เสียเงินทองทรัพย์สินเพราะความสะเพร่าของตนเอง แต่มีทางได้เงินจากงาน

ความรัก ระวังจะเกิดปัญหาทางการเงินกับคู่ครองคู่รัก คู่บีบบังคับให้ต้องจ่ายเงินเสียเงิน

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ชาวราศีธนูมีโอกาสดีๆ ได้รับความสุขมีลาภผลดี ผู้หลักผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาเจ้านายงานหรือนายจ้างช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูดี มีโอกาสได้รับการเลื่อนยศเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ที่ควรระวังให้มากๆ คือ อย่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมจริยธรรม และกิจกรรมที่เป็นอบายมุข เป็นอันขาด ระวังการถูกชักชวนให้หลงเดินทางผิด หลงในเรื่องผิดทำนองคลองธรรม ญาติพี่น้องนำเรื่องเดือนร้อนยุ่งวุ่นวายมาให้อย่างฉับพลันทันด่วนคาดไม่ถึง

การเงิน มีรายจ่ายเพราะลูกหลาน เด็กๆ ในปกครอง ลูกหลานเข้ามาพึ่งพาอาศัยในทางการเงิน ส่งเสียเงินให้เด็กๆ ลูกหลาน มีความคิดริเริ่มทำใหม่ในการแสวงหารายได้ เสียเงินเพราะการพนัน

ความรัก มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักอยู่ใกล้ชิด นัวเนียกันตลอดเวลา คนโสดมีโอกาสพบคู่รักคู่ครองได้คู่ในระยะนี้

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-11 ก.พ.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป ระยะนี้ชาวราศีมังกรยังมีความคิดริเริ่มในการทำงาน สนใจในปัญหาลี้ลับเกี่ยวกับการงาน แต่ก็ควรระวังจะเกิดความกดดันอึดอัดคับข้องใจกับการทำงานดำเนินงาน เพราะมีกฎระเบียบวินัยข้อบังคับมากขึ้น ไม่ค่อยมีอิสระในการทำงานเท่าที่ควร งานมีอุปสรรคปัญหาคาดไม่ถึง ส่วนตัวระยะนี้ก็ยังขยันขันแข็งมีสมรรถภาพสูงในการทำงานต่างๆ แต่ค่อนข้างจะมีอารมณ์มีโมโหโทโสแรงกว่าปกติ ผู้หลักผู้ใหญ่เจ้านายงานผู้บังคับบัญชาไม่ให้คุณหนุนเกื้อสักเท่าไร เกิดปัญหากับผู้ใหญ่บ่อยครั้ง

การเงิน ลาภผลที่เกิดในระยะนี้ส่วนใหญ่เป็นทุกขลาภ ทางได้เงินยังมาจากเกียรติและชื่อเสียงของตนเองและมีทางได้เงินจากต่างชาติต่างประเทศ

ความรัก คู่ครองคู่รักเป็นเพื่อนคู่ชีวิตแต่มักขัดแย้งกันเสมอ คนโสดมีเพื่อนต่างเพศมาก ทำให้ยุ่งวุ่นวายคาดไม่ถึง

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ.-13 มี.ค.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป เป็นระยะที่ชาวราศีกุมภ์ต้องทำงานในที่ลับๆ หรือทำงานในต่างถิ่นแดนไกล ทำงานเบื้องหลัง บงการสั่งงานอยู่ข้างหลัง งานที่ทำมักมีความเสียหายอยู่ก่อนแล้วจึงให้คุณช่วยแก้ไข หรืองานนั้นๆ เกี่ยวข้องกับความเสี่ยง เป็นงานที่หนักต้องใช้ทั้งพลังกายพลังใจสุดๆ แต่ธุรกิจการงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่เคยมีอุปสรรคปัญหาจะสามารถดำเนินการและตกลงเจรจากันได้ด้วยดี

การเงิน มีโชคลาภ การเงินคล่องตัว แต่ก็มีเรื่องให้เสียเงินจ่ายเงินอย่างชุลมุนวุ่นวายโดยฉับพลันทันทีคาดไม่ถึง มีทางได้เงินจากฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หุ้นส่วน

ความรัก คู่รักคู่ครองยังมีส่วนช่วยธุรกิจการงานและต่อไปก็จะมีส่วนช่วยให้เกิดความสำเร็จในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของลาภผลประโยชน์ คนโสดเริ่มมีโอกาสพบคู่

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.

การงานและอื่นๆ ทั่วไป กิจการงานของชาวราศีมีนระยะนี้มักเป็นงานที่ใช้อำนาจ มีกฎระเบียบปฏิบัติเคร่งครัด มีขั้นตอนการดำเนินงานรัดกุมแน่นอน แต่พร้อมกันก็ควรระวังจะเกิดปัญหาขัดแย้งกับผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้างาน นายจ้าง ส่วนตัวคุณระยะนี้ นอกจากจะต้องระวังสุขภาพความเจ็บไข้ได้ป่วยแล้ว ยังมีหน้าที่ต้องทำอะไรเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล การสนองรับใช้ให้บริการอีกด้วย อีกประการหนึ่งที่ควรระวังคือปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ประดังเข้ามารุมเร้าให้เกิดทุกข์โทษและขัดขวางความสำเร็จบั่นทอนความเจริญรุ่งเรืองอยู่ตลอดเวลา

การเงิน การเงินของคุณเดินสะพัดมาก มีลาภผลทางการเงินพร้อมๆ กับมีความพยายามแสวงหาเงินทองรายได้ให้มากยิ่งขึ้น และยังมีโอกาสพบผู้สนับสนุนช่วยเหลือเกี่ยวกับการเงินเสมอ

ความรัก มีคู่แล้วระวังขัดแย้งกับคู่ครองคู่รัก คนโสดหากหาคู่ระยะนี้หาไม่ได้ง่ายๆ