เยาวชนอาสากู้ภัย ใน แทนคุณแผ่นดิน

เยาวชนอาสากู้ภัย ใน แทนคุณแผ่นดิน

ติดตามเรื่องราวของเยาวชนอาสากู้ภัย ในรานยการ แทนคุณแผ่นดิน อาทิตย์นี้ (14 ธ.ค.)14.30น. ทาง NOW26

อาทิตย์นี้ (14 ธ.ค.) รายการ แทนคุณแผ่นดิน ตอนพิเศษเด็กอาสา ขอร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2557 กับตอนพิเศษที่นำเสนอเรื่องราวของเยาวชนที่มีหัวใจอาสา ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนสังคม ชุมชนและผืนแผ่นดินไทย

โดยสัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักกับกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัยกลุ่มหนึ่ง ซึ่งพวกเขายังเป็นเยาวชนที่มีจิตอาสา ที่ใช้เวลานอกเหนือจากการเล่าเรียน อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้คนในสังคม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ กับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “กลุ่มเยาวชนอาสากู้ภัย ฮุก 31 จุดจอหอ”

ด.ช.สวัสดิพันธ์ นันทศักดิ์ภิญโญ (วา) เด็กหนุ่มอายุเพียง 14 ปี ที่มีใจรักในการทุ่มเทให้ความช่วยเหลือกับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่โรงเรียน ทำให้ได้รับความรักและความชื่นชมจากครอบครัว คุณครู และเพื่อนๆ ซึ่งการมีทุนเดิมที่จะช่วยเหลือให้กับผู้คนอยู่แล้ว ทำให้วาได้ขอเข้ามาเป็นเยาวชนอาสาสมัครกู้ภัยที่ ฮุก 31 จุดจอหอ อย่างเต็มใจ

นอกจาก "วา" ที่ยังคงทำงานอาสาควบคู่ไปกับการเรียนแล้ว ที่ ฮุก 31 จุดจอหอ แห่งนี้ ยังมีเยาวชนคนอื่นๆ ที่ได้เสียสละเวลาเช่นเดียวกับวา มาทำหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย โดยเฉพาะคู่หูที่ร่วมปฏิบัติงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับวาอย่าง น.ส.อรสุดา หอมมาลา (อร) อายุ 17 ปี เรื่องราวการทำงานอาสาของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการ แทนคุณแผ่นดิน ตอน เยาวชนอาสากู้ภัย 1 ในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคมนี้ เวลา 14.30-15.00 น. ทาง NOW26

สำหรับ NOW26 รับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม กล่องดิจิทัลทีวี เปิดช่อง 26

ทรูวิชั่นส์, CTH, เคเบิลทีวี ทุกระบบ และดาวเทียมทุกจาน เปิดที่หมายเลข 36