ผาแต้มคึกคักนทท.รอดูตะวันขึ้น

ผาแต้มคึกคักนทท.รอดูตะวันขึ้น

นักท่องเที่ยวเยือนผาแต้มคึกคัก รอดูตะวันขึ้นและตะวันตก

นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกก่อนใครในสยามที่บริเวณอุทยาแห่งชาติผาแต้ม นอนกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวในช่วงวันหยุดติดต่อกันทำให้แหล่งท่องเที่ยวคึกคักโดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอโขงเจียมในช่วงวันศุกร์และเสาร์ที่เป็นวันหยุดโรงแรมถูกจองเต็มทั้ง 2 วัน มีเงินสะพัดในการท่องเที่ยวหลายล้านบาท

ที่บริเวณอุณทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปท่องเที่ยวและพักค้างแรมกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้หนาวเย็นและเป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดที่มีความสำคัญเป็นวันพ่อแห่งชาติ ทำให้ลูกๆ ได้พาครอบครัวซึ่งมีคุณพอและคุณแม่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานีเพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะที่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาชมธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์และเป็นจุดอันซีนในระดับประเทศในการดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกก่อนใครในสยามที่มีความสวยงามโดยเฉพาะการขึ้นและตกของพระอาทิตย์จะมองผ่านแม่น้ำโขงไปยังยอดเขาสตรีของประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาวที่ยังป่าเขาอุดมสมบูรณ์ ขณะที่พระอาทิตย์ตกผ่านแม่น้ำโขงป่าไม้ของประเทศไทยผื่นใหญ่กว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นที่ประทับใจของผู้พบเห็น นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันในมือและส่งต่อทางเฟสบุ๊กและไลน์ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

นอกจากนี้นักท่องเทียวได้มีการนำเต็นช์มากางเพื่อพักค้างแรมบนอุทยาแห่งชาติผาแต้มด้วย ขณะที่โรงแรมที่พักในเขตอำเภอโขงเจียมในช่วงวันศุกร์และเสาร์ที่ 5-6 ธันวาคม ที่พักถูกจองเต็มหมด เนื่องจากเป็นวันพ่อมีวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พาครอบครัวมาเที่ยวพักค้างแรมมากกว่าในช่วงปกติ

ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ทางศูนย์อุตุนิยมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานี ได้รายงานสภาพอากาศที่จังหวัดอุบลราชธานีในช่วงนี้อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้าอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 31-33 องศาเซลเซียส