รำลึก1ปีการจากไป'พอล วอล์คเกอร์'

รำลึก1ปีการจากไป'พอล วอล์คเกอร์'

รำลึก"พอล วอล์คเกอร์"พระเอกหนุ่มสุดหล่อจากภาพยนตร์ซีรีส์สุดฮิตเรื่อง "ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส"

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบการจากไปของ พอล วอล์คเกอร์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อจากภาพยนตร์ซีรีส์สุดฮิตเรื่อง "ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส" วันนี้ นาว โซไซตี้ จะพาคุณผู้ชมไปย้อนรอยเหตุการณ์เพื่อรำลึกถึงพระเอกหนุ่มที่ต้องบอกว่าชีวิตของเขาน่าสนใจมากค่ะ

พอล วิลเลียม วอล์คเกอร์ เกิดในครอบครัวที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายมอร์มอนในเมืองเกลนเดล รัฐแคลิฟออร์เนีย เขามีแม่เป็นนางแบบ มีพ่อเป็นผู้รับเหมา และมีพี่น้องร่วมสายเลือดอีก 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 ตอนหนุ่ม ๆ พอลสนใจเรื่องชีววิทยาทางทะเล แต่หลังจากที่มาจับงานด้านการแสดงก็หันมาสนใจเรื่องนี้แทน โดยเขาเล่นละครทีวีมาหลายเรื่องก่อนที่จะเตะตาคนในวงการฮอลลีวู้ด

แม้ว่าพอลจะเคยเล่นหนังวัยรุ่นสุดฮิตในยุค 90 อย่าง "ชีส์ ออล แด็ท" แต่กลับไม่เป็นที่จดจำเลย โดยเขามาแจ้งเกิดจากบทนักอเมริกันฟุตบอลในเรื่อง "วาร์ซิตี้ บลูส์" ที่ทำให้เขาได้รับตำแหน่งนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อตขวัญใจสาว ๆ ไปครอง แต่พอลก็ยังถ่อมตัวเหมือนเดิม โดยเขาเคยพูดเอาไว้ว่า "สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือการที่คนที่เรารักมีความสุข และสุขภาพแข็งแรง ส่วนอย่างอื่นเป็นแค่ของโรยหน้าไอติมซันเดย์เท่านั้น" และภายหลังจากที่หนังเรื่องนี้ออกฉายในปี 2542 แฟนของพอลก็คลอดลูกสาวคนแรกให้กับเขา

การแสดงของพอลในภาพยนตร์ทริลเลอร์ปี 2543 เรื่อง "เดอะ สกัลส์" ได้ไปเตะตาโปรดิวเซอร์ที่เรียกเขามาทดสอบหน้ากล้องจนได้เล่น "เดอะ ฟาสต์ แอนด์ เดอะ ฟิวเรียส" ภาคแรกในปี 2544 คู่กับ วิน ดีเซล โดยหนังเรื่องนี้ได้เปลี่ยนภาพจำของพอลใหม่จากนักแสดงสุดเซ็กส์ซี่ผู้มีนัยตาสีฟ้า กลายไปเป็นดาราแอ็คชั่น แถมยังเป็นการปูทางไปสู่การสร้างภาคต่อจนทำให้ "ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส" กลายเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ทำเงินให้กับค่ายยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส มากที่สุดเรื่องหนึ่ง

พอล เริ่มโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่ว แต่เขาก็ยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนเดิม โดยพอลเคยพูดเอาไว้ว่า "เคยมีคนบอกผมให้ไปงานปาร์ตี้ หรือไนท์คลับเพื่อหาเส้นสาย แต่ผมได้บอกกลับไปว่าผมไม่ต้องการมีเส้นสายกับคนพวกนั้น เพราะถ้าเกิดไปติดใจเรื่องพวกนั้นเข้า มันจะทำลายชีวิตของเราลง"

ปี 2548 พอลเล่นเรื่อง "อินทู เดอะ บลู" กับเจสซิกา อัลบ้า ซึ่งทำให้คนทั้งคู่กลายเป็นคู่ขวัญสุดฮ็อตของวงการ พอมาในปี 2549 พอลได้รับเล่นหนังกู้ชาติเรื่อง "แฟล็กส์ ออฟ เอาเออร์ ฟาเธอร์ส" ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ใช่เป็นดาราที่ขายแต่หน้าตา แต่ยังสามารถเล่นหนังชีวิตได้เป็นอย่างดีด้วย

ถึงแม้จะหน้าตาดีติดอันดับหนุ่มเซ็กส์ซี่ แต่พอลกลับไม่ชอบดูตัวเองบนจอภาพยนตร์เลย โดยเขาเคยดูหนังที่ตัวเองแสดงเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

พอล ได้ขึ้นปกนิตยสาร "จีคิว" ฉบับมกราคม 2553 โดยทางนิตยสารเรียกเขาว่า "ชายผู้เป็นชายอย่างแท้จริง" ขณะที่พอลได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เขารักคนดูเพราะว่าคนดูนั้นรักหนัง พวกเขาไม่ใช่นักวิจารณ์ แต่สนุกกับการดูหนัง และสนุกกับสิ่งที่เขาทำ

พอลอุทิศตัวให้กับองค์กรไม่หวังผลกำไรที่ชื่อ "รีช เอาท์ เวิล์ดไวด์" และเคยอยู่ในทีมบรรเทาทุกข์ที่ช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหวในเฮติเมื่อปี 2010 ด้วย

พอล เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถที่ซานตา คลาริตา เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยระหว่างที่เดินทางไปเข้าร่วมงานการกุศลของกลุ่ม "รีช เอาท์ เวิล์ดไวด์" พอลได้นั่งรถปอร์เช่ คาร์เรรา จีที ที่เพื่อนของเขาเป็นคนขับด้วยความเร็วสูงก่อนจะชนเข้ากับเสาไฟ และต้นไม้จนไฟลุกท่วมรถทั้งคัน

การเสียชีวิตของพอลเกิดขึ้นในช่วงที่แฟน ๆ กำลังตั้งตารอดู "ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส" ภาค 7 ซึ่งพอลถ่ายไปได้เพียงแค่ไม่กี่ฉาก ทำให้ต้องระงับการถ่ายทำไปนานถึง 4 เดือนเพื่อหาทางออกโดยปรับบทใหม่ให้ "ไบรอัน โอ คอนเนอร์" ตัวละครที่พอลเล่น เกษียณตัวเอง แล้วให้คาเล็บ กับ โคดี้ น้องชายพอล มาถ่ายซีนที่เหลือแทนพี่ชายโดยมีการใช้เทคนิคซ้อนหน้าของพอลเข้าไปเวลาถ่ายช็อตโคลสอัพ

พอล วอล์คเกอร์ ถือเป็นดาราที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ไร้ซึ่งเรื่องอื้อฉาว ทั้งยังเป็นแฟมิลี่แมน และวางแผนอนาคตเอาไว้เป็นอย่างดี โดยตอนที่เสียชีวิต พอลทิ้งมรดกเอาไว้ให้ มีโดว์ ลูกสาว ร่วม 25 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 800 ล้านบาท ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคนอาลัยต่อการจากไปของเขามากขนาดนี้