แดง กวป.บุกต้านคอนเสิร์ต'อ๊อฟ'พงษ์พัฒน์

แดง กวป.บุกต้านคอนเสิร์ต'อ๊อฟ'พงษ์พัฒน์

แดง กวป.บุกต้านคอนเสิร์ต'อ๊อฟ'พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ศิลปิน กปปส. เตรียมแสดงที่โรงเบียร์ถนนราชพฤกษ์ ผจก.ร้านแจงยกเลิกงานแสดงแล้ว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 มีนาคม ผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายชวิศ สุริยะ แนวร่วม นปช.นนทบุรี และนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง นำมวลชนจำนวนหนึ่งเดินทางไปยังร้านอาหารโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถนนราชพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังจากทราบว่า วันนี้ (27 มี.ค.) นายพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง มีกำหนดขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านดังกล่าว เวลา 20.00 น. โดยแกนนำกล่าวโจมตีถึงความไม่เป็นกลางและเรียกร้องให้โรงเบียร์ฮอลแลนด์ยุติการแสดงคอนเสิร์ตของ "อ๊อฟ" พงษ์พัฒน์ อย่างเด็ดขาด และปลดป้ายคอนเสิร์ตลงด้วย


ต่อมา นายสมพงษ์ บุญเพ็ง ผู้จัดการร้าน ออกมาเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ทางร้านปลดป้ายคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ลง และแจ้งว่าได้ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตพงษ์พัฒน์ไปแล้ว ผู้ชุมนุมจึงโห่ร้องด้วยความดีใจ และเดินทางกลับมาชุมนุมที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช.

สำหรับบรรยากาศภายในสำนักงานป.ป.ช. สนามบินน้ำ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารตรึงกำลังดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ขณะที่เจ้าหน้ายังคงทำงานตามปกติ แต่การประชุมกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่ในวันเดียวกันนี้ คณะกรรมการป.ป.ช.ได้ย้ายมาประชุมที่สำนักงานป.ป.ช.ถนนพิษณุโลกแทน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ทหารชุดลาดตระเวนด้วยจยย.ขับผ่านไปที่หน้าสำนักงานป.ป.ช.ชุมนุมอยู่ และได้ดื่มน้ำที่มีผู้นำมาให้ ปรากฏว่าเกิดปวดท้องต้องนำส่งโรงพยาบาลล้างท้องรอดูอาการในห้องไอซียู ขณะที่นายศรรัก มาลัยทอง แกนนำกวป.ได้ชี้แจงว่า ผู้ชุมนุมไม่เคยเข้าไปยุ่งกับทหารหน้า สนง.ป.ป.ช.นนทบุรี เชื่อต้องการเป็นการกระทำเพื่อลดความน่าเชื่อถือผู้ชุมนุม