Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป

Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป

ทุกคนต่างมีฝัน และทุกคนต่างก็มี "สถานที่ในฝัน" ด้วยเช่นกัน


เมื่อเร็วๆ นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับภาคเอกชน เปิดตัวโครงการ Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป ชวนคนไทยเที่ยว 10 สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ที่คุณต้องออกไปสัมผัสสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักประเทศไทย โดยมี ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และพงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ รักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านธุรกิจการตลาด บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว


ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน ทั้งธนาคารกสิกรไทย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) สายการบินไทยแอร์เอเชีย และ ร่วมเปิดกระแสแนวคิดการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ “Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป” ภายใต้แคมเปญ “หลงรักประเทศไทย” โดย ททท. ได้คัดสรร 10 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ในแต่ละภูมิภาคที่เป็นสุดยอดของความงาม เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมเชิญชวนให้คนไทยได้ออกไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไป และมั่นใจว่าหากได้ไปสัมผัสแล้วจะหลงรักประเทศไทย พร้อมทั้งผลิตคู่มือท่องเที่ยว “Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป” จำนวน 1 แสนเล่ม แจกฟรีสำหรับผู้ที่สนใจ โดยสามารถรับได้ที่สำนักงาน ททท.ทั่วประเทศ


“โครงการนี้ถือเป็นสินค้าการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ มุ่งเน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ จากการสำรวจสถิติการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทย นับได้ว่ากลุ่มนี้เป็นตลาดท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ซึ่ง ททท. คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นร้อยละ 6 เปอร์เซ็นต์ เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 136 ล้านคนต่อครั้ง สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 7 แสนล้านบาท” ธวัชชัย กล่าว


แหล่งท่องเที่ยว 10 แห่งในโครงการ Dream Destinations ประกอบด้วย ภาคเหนือ ชมความอลังการสีสันแห่งผาสิริมงคล ณ พระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์, ชมความมหัศจรรย์ของป่าสนสลับสี ณ ป่าสนโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ภาคอีสาน ชมอารามพิทักษ์ผืนป่า พลังศรัทธาแห่งสีเขียว ป่าห่มศรัทธา ณ วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี, ชมริ้วรอยแห่งธรรมชาติร่องรอยแห่งศรัทธาจะปรากฏเกล็ดพญานาคริมโขง ณ อ.สังคม จ.หนองคาย


ภาคกลาง สัมผัสสะพานเมฆที่เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี, ชมความมหัศจรรย์ทะเลหมอกใกล้กรุงฯ ณ เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ภาคตะวันออก สัมผัสบรรยากาศ ภูเขา ท้องฟ้า และสายน้ำ ผ่านถนนเลียบทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ณ ถนนชลจันท์ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.ชลบุรี - ระยอง - จันทบุรี - ตราด, เดินทางไปเปลี่ยนวันหยุดให้เป็นมากกว่าที่เคย ที่หมู่เกาะ สุดแดนบูรพา จ.ตราด ภาคใต้ ลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยผืนทรายและขอบฟ้า สระว่ายน้ำกลางทะเล ณ เกาะห้อง จ.กระบี่, เดินทางไปสู่เกาะสวรรค์ของคนมีความรัก ณ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล


สำหรับพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนโครงการนี้ก็พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยธนาคารกสิกรไทย มอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย ในการจัดโปรโมชั่นส่วนลดราคาพิเศษร่วมกับร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมใน 10 เส้นทาง Dream Destinations รวมทั้งให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ตามโครงการ “หลงรักประเทศไทย กิน เที่ยว กับบัตรเครดิตกสิกรไทย” ของธนาคาร


ส่วนบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ก็ร่วมสนับสนุนในการผลิตคู่มือ Dream Destinations จำนวน 1 แสนเล่ม โดยสามารถรับได้ฟรีที่ปั๊มน้ำมันบางจากในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับผู้ที่เติมน้ำมันบางจาก E20 ครบ 900 บาท (ในส่วนของ ททท. อีกจำนวน 1 แสนเล่ม รับฟรีได้ที่ สนง.ททท. ทั่วประเทศ) และสายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษใน 10 เส้นทาง Dream Destinations ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย และให้การสนับสนุนตั๋วเครื่องบิน รวมทั้งร่วมสนุกชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินในสื่อออนไลน์


นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร. 1672 และถ้าหากมีคนถามว่า "สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคุณคือที่ไหน" 1 ใน 10 สถานที่ในโครงการ Dream Destinations น่าจะช่วยคุณได้