หนุ่มส่งพิซซ่างานออสการ์ยังไม่ได้ทิป

หนุ่มส่งพิซซ่างานออสการ์ยังไม่ได้ทิป

หนุ่มส่งพิซซ่าผู้โชคดีที่ได้ขึ้นบนเวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ ยังไม่ได้รับทิปที่ "เอลเลน เดอเจเนอเรส" พิธีกรของงานรวบรวมไว้จากบรรดาดาราดัง

ตามรายงานจากเว็บไซต์ TMZ ระบุว่า เอ็ดการ์ หนุ่มส่งพิซซ่าของร้าน Big Mama's & Papa's Pizzeria ในฮอลลีวูด ได้เป็นผู้โชคดีนำพิซซ่าจำนวนหลายถาดไปส่งถึงงานประกาศผลรางวัลที่จัดขึ้นที่ Dolby Theatre แต่เงินที่เอลเลนรวบรวมมาหลายร้อยดอลลาร์จาก แบรด พิตต์ และ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เพื่อเป็นทิปให้กับหนุ่มส่งพิซซ่า คาดว่าหนุ่มคนดังกล่าวยังไม่เห็นเงินแต่อย่างใด

"ค่อนข้างชัดเจนว่า เขาไม่รู้เรื่องเงินที่เอลเลนใช้หมวกแบบฟาร์เรลเดินเรี่ยไรเงินไปรอบๆ ประมาณ 300 เหรียญนั่นเลย" TMZ รายงาน

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าหนุ่มส่งพิซซ่ารายนี้แม้จะไม่ได้ทิปไป แต่คาดว่าร้านของเขาและพิซซาแบรนด์นี้จะสามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำหลังได้โฆษณาฟรีๆ จากการออกอากาศดังกล่าวไปทั่วโลก ซึ่งมีรายงานว่าเรตค่าโฆษณาของงานนี้น่าจะอยู่ที่อย่างน้อย 1.8 ล้านเหรียญต่อโฆษณาหนึ่งตัวเลยทีเดียว และคาดด้วยว่าแบรนด์พิซซาน่าจะทำรายได้เพิ่มขึ้นหลังจากนี้ประมาณ 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

การส่งพิซซ่าของเอ็ดการ์ ไม่เพียงแต่ได้ขึ้นไปบนเวทีทรงเกียรตินี้เท่านั้น เขายังได้ช่วยเหลือเอลเลนเดินแจกพิซซ่าถึงมือเหล่าคนดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น แบรด พิตต์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, จาเรด เลโต, จูเลีย โรเบิร์ต, เคอร์รี วอชิงตัน และ เมอรีล สตรีพ

ทางด้านตัวแทนจากแบรนด์พิซซ่านี้ก็ได้ยืนยันว่ามีการสั่งพิซซ่าไปที่งานดังกล่าวจริง โดยมีเด็กส่งพิซซ่า 2 คนรับหน้าที่เป็นคนนำไปส่งที่งาน พร้อมยืนยันว่า เอ็ดการ์ หนุ่มส่งพิซซ่าผู้โชคดีไม่รู้ตัวมาก่อนเลยว่าเขาจะได้ออกโทรทัศน์ปรากฏตัวกลางงานต่อหน้าผู้ชมหลายล้านคนทั่วโลก

ซึ่งทาง Big Mama’s & Papa’s Pizzeria ได้ทวีตข้อความขอบคุณบนทวิตเตอร์หลังเห็นหนุ่มส่งพิซซ่าปรากฏตัวออกโทรทัศน์พร้อมกับได้โฆษณาฟรีด้วย “ขอบคุณมาก เอลเลน!!” นอกจากนั้นในรายงานยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่าหลังจากหนุ่มส่งพิซซ่ากลับไปถึงที่ร้านเขาได้รับการปฏิบัติจากเพื่อนร่วมงานไม่ต่างจากฮีโร่เลยทีเดียว พร้อมกันนั้นเพื่อนๆ ยังมาร่วมแสดงความยินดีกับเขาที่กลายเป็นหนุ่มส่งพิซซ่าที่ดังที่สุดในโลกไปแล้วอีกด้วย