ฮาร์เลม เชค ติดอันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ด

ฮาร์เลม เชค ติดอันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ด

ฮาร์เลม เชค ฮิตไปทั่วโลก แฟนเพลงอัพโหลดท่าเต้นประกอบเพลงจนเป็นกระแสในเวบไซต์ยูทูบ ล่าสุดเพลงนี้ยังแรงฉุดไม่อยู่จนติดอันดับ1ของชาร์ตบิลบอร์ด

เพลงฮาร์เลม เชค สามารถก้าวสู่ชาร์ต บิลบอร์ด ที่จัดอันดับ 100 เพลงยอดฮิตในสหรัฐ เนื่องจากบิลบอร์ดเพิ่งประกาศการเปลี่ยนแปลงมื่อวันพุธว่าต่อจากนี้การจัดอันดับจะรวมถึงเพลงยอดฮิตในเวบไซต์ยูทูบด้วยเพื่อให้สอดรับกับกระแสที่คนจำนวนมากหันมาปล่อยซิงเกิลทางยูทูบ

จริงๆแล้ว เพลงฮาร์เลม เชค เป็นเพลงที่บันทึกโดยบาวเออร์ ดีเจและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันและเผยแพร่เมื่อกลางปีที่แล้ว และชายชาวออสเตรเลียกลุ่มหนึ่งได้อัพโหลดคลิปการเต้นประกอบเพลงนี้ในยููทูบเมื่อ 3 ก.พ. โดยใช้ชื่อคลิปว่า The Harlem Shake v1 (TSCS original) และใช้ชื่อผู้โพสว่า TheSunnyCoastskate โดยในคลิปยาว 31 วินาทีจะเป็นภาพชายที่สวมหมวกกันน็อคเต้นท่าที่เป็นเอกลักษณ์มาก จนอีก 4 คนที่เหลือต้องเต้นตามอย่างสุดเหวี่ยง พวกเขาเป็นนักสเก็ตบอร์ดแต่เนื่องจากฝนตกทำให้ออกไปเล่นไม่ได้และเบื่อที่ต้องอุดอู้อยู่ในห้อง จึงเต้นระเบิดอารมณ์กันเต็มที่

ปัจจุบันคลิปนี้มียอดชมเพิ่มเป็นกว่า 14 ล้านครั้งแล้ว และมีคนเต้นเลียนแบบแล้วโพสในยูทูบอีกหลายหมื่นคลิป ไม่เว้นแม้แต่สถานทูตสหรัฐ ทำให้ยอดชมคลิปเต้นทุกเวอร์ชั่นรวมกันสูงถึง 175 ล้านครั้งแล้วและขณะนี้กำลังเป็นที่จับตากันว่า ฮาร์เลม เชค จะสามารถเทียบได้กับคลิปมิวสิควิดีโอเพลงกังนัม สไตล์ ของไซ นักร้องเกาหลีใต้ที่ดังเปรี้ยงปร้างตั้งแต่ปีที่แล้ว และมียอดชมในยูทูบจนถึงขณะนี้เกินกว่า 1,300 ล้านครั้งแล้วได้หรือไม่