ทีมชาติไทย ลุยยุโรป คอนเฟิร์มอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ดวลจอร์เจีย เอสโตเนีย

ทีมชาติไทย ลุยยุโรป คอนเฟิร์มอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ดวลจอร์เจีย เอสโตเนีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯตอบรับการเดินทางไปอุ่นเครื่องในทวีปยุโรปของช้างศึก ทีมชาติไทย กับทีมชาติจอร์เจีย และทีมชาติเอสโตเนีย ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม 2566

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับการเดินทางไปอุ่นเครื่องในทวีปยุโรปของ ช้างศึก ทีมชาติไทย กับทีมชาติจอร์เจีย และทีมชาติเอสโตเนีย ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม 2566 เพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2566 และฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ที่จะมีขึ้นในเดือนมกราคม 2567 ที่ประเทศกาตาร์

ตามที่สมาคมฯมีแผนยกระดับฟุตบอลทีมชาติไทย สู่มาตรฐานสากลและได้ประสานงานกับชาติชั้นนำในทวีปยุโรป ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมาเพื่อหาเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ซึ่งมีการสะสมคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง อย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดได้ตอบรับการเดินทางไปอุ่นเครื่อง กับทีมชาติจอร์เจีย ภายใต้ การคุมทีมของวิลลี่ ซาโญล อดีตนักเตะสโมสรบาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลกเมื่อปี 1998 และปัจจุบันอยู่อันดับที่ 78 ของฟีฟ่าแรงกิ้งจากการจัดอันดับล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และทีมชาติเอสโตเนีย ภายใต้การคุมทีมของ โธมัส ฮาเบอร์ลี และปัจจุบันอยู่อันดับที่ 109 ของฟีฟ่าแรงกิ้งจากการจัดอันดับล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม 2566 มีดังนี้

วันที่ 12 ตุลาคม 2566

จอร์เจีย พบ ทีมชาติไทย ที่ กรุงทบิลิซี ประเทศ จอร์เจีย (รอการยืนยันสนามและเวลาแข่งขัน)

วันที่ 17 ตุลาคม 2566

เอสโตเนีย พบ ทีมชาติไทย ที่ เล คอก อารีนา กรุง ทาลล์ลินน์ ประเทศเอสโตเนีย

 

ทีมชาติไทย ลุยยุโรป คอนเฟิร์มอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ดวลจอร์เจีย เอสโตเนีย

 

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย