"ชบาแก้ว" หวังโชว์ฟอร์มดี เกมอุ่นไต้หวัน ก่อนลุยชิงตั๋วบอลโลก

"ชบาแก้ว" หวังโชว์ฟอร์มดี เกมอุ่นไต้หวัน ก่อนลุยชิงตั๋วบอลโลก

มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หวัง "ชบาแก้ว" โชว์ฟอร์มดี เกมอุ่นไต้หวัน ก่อนลุยชิงตั๋วบอลโลก 2023

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 เวลา 13.20 น. ที่ห้องแถลงข่าวสนาม บีจี สเตเดี้ยม ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลหญิง อุ่นเครื่องอินเตอร์เนชั่นเนล วีเมนส์ เอ็กซ์ฮิบิชั่น จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน ระหว่าง "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติไต้หวัน โดยเกมอุ่นเครื่องในครั้งนี้จะมีการเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และเป็นการเตรียมพร้อมก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะเข้าการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบเพลย์ออฟ อินเตอร์คอนติเนนตัล ที่นิวซีเเลนด์ ในเดือนกุมภาพันธ์

ภายในงานแถลงข่าว มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ การที่เราเจอไต้หวันก่อนไปเพลย์ออฟเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย และได้เก็บตัวที่ญี่ปุ่นมาก่อนแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมก่อนไปเพลย์ออฟ รอบอินเตอร์คอนติเนนตัล

"รายชื่อที่เราเลือกมาทั้งหมด เราต้องมาดูกันอีกครั้งในเรื่องของปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาการบาดเจ็บ สภาพร่างกายต่างๆ ทุกอย่างมีผลหมด เราจะเลือก 23 ผู้เล่นที่ดีที่สุดก่อนไปเพลย์ออฟแน่นอน"

ผู้เล่นที่เล่นในลีกต่างประเทศ อย่างทิฟฟานี่ มีสภาพร่างกายที่ดีมาก และเราก็ได้มีการพูดคุยกันตลอดเวลา ในเรื่องของการเตรียมตัวต่างๆ รวมถึง วิว (พรพิรุณ พิลาวรรณ) เอง หลังจากที่ไปเล่นที่ญี่ปุ่นมา เรื่องของสภาพร่างกาย และประสบการณ์ เขาทำทุกอย่างออกมาได้ดี สวนใบหม่อน (จณิสตา จินันทุยา) ที่ตอนนี้เพิ่งกลับไปร่วมทีมที่ฝรั่งเศส ทีมงานได้ติดตามเขาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"พรุ่งนี้ผู้เล่นทุกคนมีโอกาสได้ลงสนามหมดเราอยากให้ทุกคนได้โชว์ศักยภาพของตัวเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วย เกมพรุ่งนี้ เราค่อนข้างหวังผลการแข่งขัน เพื่อเป็นการจำลองสถานการณ์ก่อนที่จะไปเพลย์ออฟ รอบอินเตอร์คอนติเนนตัลในเดือนกุมภาพันธ์ เราอยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด"

ด้าน นิภาวรรณ ปัญโญสุข กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ตามที่โค้ชได้แจ้งไปเรามีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง เก็บตัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการไปเพลย์ออฟ รอบอินเตอร์คอนติเนนตัล สภาพร่างกายต่างๆ ทุกอย่างดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศในทีมเรามีการคุยกันตลอด สื่อสารกันทุกเรื่องทั้งในและนอกสนาม ตรงไหนที่เป็นปัญหา เราจะแก้ไขมัน และทุกคนยังมีเป้าหมายเดียวกัน คือการไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย คือสิ่งที่เราทุกคนตั้งใจ

"ทีมของเราพร้อม ทั้งเรื่องของสภาพร่างกาย จิตใจ มีเพียงรายละเอียดเล็กๆ น้อยที่ต้องใส่รายละเอียดลงไป"

"การอุ่นเครื่องครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดี มีพื้นที่ให้พวกเราได้แสดงมันออกมา ให้ทุกคนเห็นถึงความพยายามที่พวกเราทำมาตลอด สำหรับพวกเรามันสำคัญมากเป็นการสร้างกำลังใจให้กับพวกเรา ก่อนที่จะไปแข่งขันในเดือนหน้า"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงอุ่นเครื่อง อินเตอร์เนชั่นเนล วีเมนส์ เอ็กซ์ฮิบิชั่น ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติไต้หวัน ในวันที่ 18 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น. ที่ บีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสด ผ่านทาง AIS Play (แฟนบอลไม่สามารถเข้าชมในสนามได้)