ชื่นชม! ฮีโร่เด็ก 12 CPR ช่วยชีวิตน้อง 6 ขวบจมน้ำ

ชื่นชม! ฮีโร่เด็ก 12 CPR ช่วยชีวิตน้อง 6 ขวบจมน้ำ

ชื่นชม! ฮีโร่เด็ก 12 โรงเรียนศาลาคู้ กทม. ทำ CPR ช่วยน้อง 6 ขวบรอดชีวิตจมน้ำ หลังเพิ่งผ่านการอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน CPR@AED เมื่อ 5 ต.ค.นี้ จากวิทยากรของหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โพสต์ภาพ และข้อความชื่นชมเด็ก 12 ขวบช่วย CPR น้อง 6 ขวบ รอดชีวิตจากการจมน้ำ ระบุว่า

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 65 เวลา 13.41 น. ศูนย์วิทยุร่มไทร ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำ ซอยราษอุทิศ 70 พื้นที่เขตมีนบุรี ถึงที่เกิดเหตุพบเด็กชาย 1 ราย (อายุ 6 ขวบ) ได้ถูกช่วยเหลือจากประชาชนและเยาวชนนักเรียนโรงเรียนศาลาคู้ด้วยการทำ CPR ผู้ป่วยมีหายใจเฮือก เยาวชนนักเรียนศาลาคู้ ดำเนินการทำ CPR อย่างต่อเนื่องจนเด็กกลับมาหายใจอีกครั้ง จากนั้น รถกู้ชีพมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเวชการุณรัตน์เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไป

 

จากการสอบถามภายหลัง ทราบชื่อผู้ช่วยเหลือ และทำ CPR คือ ด.ช.ศิราพัช ศรีงาม อายุ 12 ปี เป็นนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนศาลาคู้ เขตมีนบุรี ซึ่งได้ผ่านการอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน CPR@AED เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 65 จากวิทยากรของหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร

ในนามสำนักงานเขตมีนบุรี ต้องขอชื่นชม ความฉลาดมีไหวพริบ กล้าหาญ ความมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น ของ ด.ช.ศิราพัช ศรีงาม และขอขอบคุณมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ที่เข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และจัดกิจกรรมให้ความรู้การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานให้กับนักเรียนโรงเรียนในพื้นที่เขตมีนบุรีอย่างต่อเนื่องตลอดมา" นายศักดิ์ชัย ใสสุข ผอ.เขตมีนบุรี กล่าว

ชื่นชม! ฮีโร่เด็ก 12 CPR ช่วยชีวิตน้อง 6 ขวบจมน้ำ

ภาพ: รร.ศาลาคู้, มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร

ข่าว: งานประชาสัมพันธ์สำนักงานเขตมีนบุรี