'จิมมี่ ชวาลา' เศรษฐีพันล้านใจบุญ ถูกสิบล้อเฉี่ยวชนรถพังยับ

สุดระทึก "จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีพันล้านใจบุญเมืองคอน นครศรีธรรมราช  ขับกระบะถูกสิบล้อเฉี่ยวชนรถพังยับ โชคดีเจ็บเพียงเล็กน้อย

เมื่อเย็นวันที่ 22 พ.ค. 66 เกิดอุบัติเหตุระทึก ขณะที่นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 66 ปี เศรษฐีใจบุญพันล้านเมืองนครศรีธรรมราช กำลังขับรถยนต์กระบะตอนครึ่งสีเทา ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บว-1721 นครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนาพรุ-สี่แยกหัวถนน ถึงบริเวณสะพานหนองแตน ท้องที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช กลับจากทำธุระส่วนตัว 

ขณะที่กำลังขับหน้ารถบรรทุกสิบล้อคันหนึ่ง ปรากฏว่าได้ถูกรถบรรทุกชนท้ายรถยนต์กระบะของนายจิมมี่ ทำให้รถยนต์กระบะของนายจิมมี่เสียหลักหมุนคว้างหัวรถด้านหน้ามาชนกับรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวอย่างจัง ทำให้สภาพด้านหน้ารถยนต์กระบะพังยับเสียหลักจอดกลางถนน ส่วนรถบรรทุกสิบล้อคู่กรณีได้ขับเลยไปประมาณเกือบ 100 เมตรแล้วจอดสภาพรถสิบล้อเสียหายเล็กน้อย

'จิมมี่ ชวาลา' เศรษฐีพันล้านใจบุญ ถูกสิบล้อเฉี่ยวชนรถพังยับ

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.พระพรหม รถกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ และพลเมืองดี ชาวบ้านและรถกู้ชีพ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่าภายในรถยนต์กระบะตรงเบาะที่นั่งคนขับพบนายจิมมี่ ชวาลาคนขับนั่งอยู่ในรถเพียงคนเดียวยังมีสติดีได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาเลือดออกเล็กน้อย แต่ไม่สามารถเปิดประตูด้านคนขับออกมาได้

 แม้จนท.หน่วยกู้ภัยต่างๆและพลเมืองดีจะพยายามดึงเปิดประตูด้านคนขับแต่ไม่สามารถเปิดได้ ซึ่งจนท.กู้ภัยจึงตัดสินใจไปเปิดประตูด้านข้างคนขับออกมาได้ ก่อนที่จนท.จะทำการช่วยเหลืออุ้มร่างนายจิมมี่ออกมาอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัย

'จิมมี่ ชวาลา' เศรษฐีพันล้านใจบุญ ถูกสิบล้อเฉี่ยวชนรถพังยับ

 

ซึ่งนายจิมมี่ยังมีสติดีพูดจารู้เรื่องไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก มีเพียงบาดแผลเลือดไหลที่แขนขวาเล็กน้อย ก่อนที่จนท.กู้ภัยจะรีบนำร่างนายจิมมี่ขึ้นรถกู้ภัย ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ทำการรักษาบาดแผลจนพ้นขีดอันตรายท่ามกลางความโล่งอกของชาวนครศรีธรรมราชที่รู้ข่าวว่านายจิมมี่ปลอดภัยดีแล้ว เนื่องจากนายจิมมี่ เป็นคนดีใจบุญทำให้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครองจนรอดปลอดภัยมาได้ในครั้งนี้

สำหรับประวัตินายจิมมี่ ชวาลา 

เศรษฐีใจบุญวัย 66 ปี เป็นเศรษฐีใจบุญพันล้านชาวนครศรีธรรมราชเจ้าของห้างผ้าจิมมี่ที่มีใจบุญชอบบริจาคช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด 

  • เคยบริจาคให้กับ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 25 ล้านบาท 
  • บริจาค 16 ล้านให้กับตูน บอดี้สแลม ขณะวิ่งหาเงินบริจาคให้กับ รพ.ต่างๆและอีกหลายโครงการ

นายจิมมี่ชวาลาได้บริจาคมานับไม่ถ้วน ถือเป็นเศรษฐีใจบุญที่ชาวนครศรีธรรมราชนับถือรักใคร่มาโดยตลอด เคยรอดตายจากเหตุเพลิงไหม้มาครั้งนี้ และครั้งปลอดภัยจากอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกชนรถพังแต่โชคดีที่เจ็บเล็กน้อยรอดปลอดภัยมาได้อย่างปาฏิหาริย์